Có thể kiếm được bao nhiêu tiền khi bán hàng trên Amazon?

Cập nhật: 29/04/2024
Danh mục: Kinh nghiệm
bán hàng trên Amazon

Nhiều người mới tham gia Amazon có thể kiếm được $30.000 một năm. Đây là dữ liệu một cuộc phỏng vấn tại Jungle Scout với hàng nghìn Amazon Seller tham gia.

Bài này sẽ giúp bạn ước lượng lợi nhuận tiềm năng mà bạn có thể kiếm được khi bán hàng trên Amazon, và thời gian cần thiết để đạt được những thành công đầu tiên.

Phương pháp thường dùng để bán hàng trên Amazon

Có nhiều phương pháp khác nhau khi bán hàng trên Amazon như bán sản phẩm, bán sách, bán sỉ, bán đồ thủ công, POD… nhưng phương pháp thông thường nhất đó là Amazon FBA.

Giống như những mô hình kinh doanh khác, thì để bán hàng trên Amazon, bạn cũng cần vốn đầu tư. Khi sử dụng Amazon FBA, bạn sẽ tận dụng được lợi thế thương hiệu mạnh mẽ của Amazon.

Xem thêm: [Amazon] Cửa hàng 6 con số. Bí quyết Tăng CR làm affiliate phải khóc thét

Để bán hàng với Amazon, bạn cần chọn sản phẩm, gửi nó tới khó hàng của Amazon, thiết lập Amazon listing, và Amazon sẽ xử lý hết những thứ còng lại. Bạn sẽ có thể bắt đầu bán hàng và thu lợi nhuận.

Doanh thu hàng tháng của Amazon Seller

Định nghĩa: Amazon Seller – Người bán hàng trên Amazon.

Đa số Amazon Seller kiếm được ít nhất $1000 một tháng (doanh thu), và một số người giỏi có thể kiếm hơn $100.000 một tháng.

 • 50% Amazon Seller kiếm được từ $1000 – $25.000 hàng tháng.
 • 13% kiếm được $25.000 – $250.000 hàng tháng.
 • 22% kiếm được dưới $500 một tháng.

Bán hàng trên Amazon là một cách hợp lý để kinh doanh online, sự thật là có những công ty triệu đô nhưng họ còn không có website, họ chỉ kiếm ăn trên Amazon thôi.

Bạn không cần phải lo về thiết kế hay tối ưu chuyển đổi trên website, bởi vì bạn đăng sản phẩm lên Amazon mà. Bạn có thể tận dụng thương hiệu của Amazon để tăng chuyển đổi lên mức cao ngất.

Tỷ suất lợi nhuận khi bán hàng trên Amazon

Vừa đọc bên trên, nhiều bạn thấy mức doanh thu cao là thấy thích. Nhưng doanh thu là số tiền thu về, còn chi phí bỏ ra thì chưa tính. Và đây là công thức

Lợi nhuận = Doanh thu – Chi phí

Tỷ suất lợi nhuận = lợi nhuận / doanh thu

Tỷ suất lợi nhuận càng cao thì càng tốt. Theo cuộc phỏng vấn, thì kết quả như sau (số liệu chỉ mang tính tương đối):

 • 65% người bán hàng trên Amazon có tỷ suất lợi nhuận trên 10%
 • 32% có tỷ suất lợi nhuận trên 20%
 • 8% chưa lợi nhuận, và 8% chưa rõ số liệu

Tỷ suất lợi nhuận khoảng 20% cũng là điều bình thường đối với nhiều mô hình kinh doanh. Nhưng với Amazon FBA, nếu bạn biết làm đúng thì doanh thu sẽ tăng chóng mặt, có khi còn không đủ hàng để bán.

Tóm lại: Trung bình 21% newbie có thể kiếm lợi nhuận $2.400 một tháng.

Tốn bao nhiêu thời gian để có lợi nhuận với Amazon

Theo cuộc phỏng vấn, thì đa số người tham gia (64%) nói rằng họ có lợi nhuận ngay trong năm đầu tiên:

 • Lợi nhuận trong khoảng 3 tháng: 21%
 • Lợi nhuận trong khoảng 3 – 6 tháng: 24%
 • Lợi nhuận trong khoảng 6 – 12 tháng: 19%
 • Lợi nhuận trong khoảng 1 – 2 năm: 11%
 • Lợi nhuận sau 2 năm: 2%
 • Chưa có thông tin: 5%

Vậy làm sao để kiếm tiền nhanh hơn khi bán hàng trên Amazon? Nó còn tùy vào số vốn, thời gian, nhân lực mà bạn bỏ ra để kinh doanh. Và còn cần yếu tố may mắn nữa.

Cần bao nhiêu tiền để bắt đầu bán hàng trên Amazon?

Kinh doanh là phải bỏ vốn ra, nếu không có vốn thì tốc độ thành công rất chậm, và cũng khó cạnh tranh được.

Gần 32% Amazon Seller tiêu không tới $1000 để có thể bắt đầu kinh doanh (vốn dưới 20 triệu). Còn 69% tiêu dưới $5000 khi bắt đầu (100 triệu).

Để tốt ít tiền hơn, bạn cần học kỹ kiến thức để tránh “mất tiền ngu”. Có 17% số người đã tiêu dưới $500 (10 triệu) khi tham gia bán hàng trên Amazon. Bạn cần tỉnh táo để tránh đưa ra quyết định sai lầm.

Tổng kết

Để có tiền kinh doanh, thì có người vay ngân hàng, vay người thân, bạn bè. Nhưng tôi nghĩ bạn nên tự bỏ tiền ra để khởi nghiệp.

Bởi vì số tiền này cũng không cao, cần vài tháng hoặc một năm là có thể tiết kiệm được. Bạn cũng sẽ rèn được tính kiên nhẫn – một đức tính quan trọng để thành công.

Trong khi tích lũy vốn, bạn có thể học kỹ kiến thức, và chuẩn bị một tinh thần vững vàng trước khi tham gia, để có thể “chơi là thắng”.

Số liệu trong bài viết thu được sau cuộc khảo sát hơn 3.500 Amazon Seller từ hơn 117 quốc gia, kết hợp với số liệu từ Jungle Scout.

Bài viết liên quan:

>