Chương 5: Thiết lập tài khoản kinh doanh trên Amazon FBA

Cập nhật: 23/09/2023
Danh mục: Khóa học Amazon FBA
tạo tài khoản Amazon FBA

Trong chương này, bạn sẽ được học các bước cần thiết để thiết lập tài khoản kinh doanh trên Amazon FBA, đây là các bước quan trọng bắt buộc cần phải có.

Tôi sẽ phân tích về các bước như chọn thương hiệu, tạo công ty LLC, tạo tài khoản Amazon Seller…

Hãy đọc kỹ và tiến hành các bước chuẩn bị cần thiết. Không nên vội vàng hấp tấp, bạn có thể dành nhiều tháng để chuẩn bị cho chắc chắn. Để khi đẩy sản phẩm lên, bạn sẽ có tỷ lệ thắng cao, và lợi nhuận lâu dài với dòng sản phẩm mà bạn chọn.

Chọn tên thương hiệu để bán hàng trên Amazon FBA

Để thành công thì bạn phải có thương hiệu, bởi vì nó chính là yếu tố quyết định sự thành bại. Đó sẽ là cái tên mà người ta nhìn thấy khi họ mở trang sản phẩm.

sản phẩm trên Amazon FBA

Trên Amazon, tôi khuyên bạn nên chọn một cái tên đơn giản, thông dụng, nhưng cũng có phần chuyên nghiệp. Tránh đặt tên tập trung vào một dòng sản phẩm trong khi mới bắt đầu làm Amazon FBA.

Như vậy bạn sẽ có nhiều không gian để test nhiều loại sản phẩm hơn.

Ví dụ một cái tên thương hiệu chung chung về công nghệ: Techyware, Squad Technology, Savvy Tech, Techmed, Cybernet…

Nhưng trong trường hợp bạn tìm được một ngách tiềm năng, và bạn muốn hoàn toàn tập trung vào ngách đó, thì bạn có thể tạo một tài khoản thương hiệu khác và đặt tên cụ thể hơn.

Ví dụ một cái tên thương hiệu trong trường hợp bán máy tính: Computiing, Machinely, Scomputer, Computer Sphere…

Để nghĩ ra một cái tên thương hiệu không hề khó, chúng ta sẽ dùng công cụ AI để hỗ trợ chúng ta đặt tên. Bạn chỉ cần vào Namelix và gõ từ khóa ý tưởng, công cụ này sẽ liệt kê cho bạn rất nhiều tên thương hiệu hay.

Trong trường hợp bạn muốn tạo một tài khoản để bán và test sản phẩm, xem các dòng sản phẩm nào tiềm năng, thì bạn có thể chọn một tên thương hiệu rộng hơn nữa.

Thiết lập công ty LLC khi kinh doanh trên Amazon

Bạn không cần lập công ty LLC cũng có thể bán hàng trên Amazon nhé, tôi đã phân tích khá kỹ về công ty LLC trong bài viết này.

Nhưng trong trường hợp bạn ít vốn, mà bạn muốn huy động vốn từ những nhà đầu tư khác, thì nên tạo công ty LLC.

Ví dụ bạn muốn có $10.000 để làm Amazon, cho nó hoành tráng, thì bạn có thể tận dụng các mối quan hệ, tìm những người quen đang có nhiều tiền, và cùng họ lập công ty LLC.

Như vậy, bạn tập trung làm, còn người ta bỏ vốn. Lợi nhuận thu về sẽ ăn chia với nhau.

Hoặc bạn có một nhóm anh em cùng làm MMO chung, để muốn tiền bạc sòng phẳng thì hãy cân nhắc mở công ty LLC ngay từ đầu, tránh việc sau này vì tiền bạc mà sứt mẻ tình cảm.

Việc tạo công ty LLC không khó mấy, chỉ cần bạn biết tiếng Anh, thì có một số dịch vụ bên nước ngoài có thể giúp bạn tạo công ty LLC với chỉ khoảng $100.

Lưu ý: Tôi đang nói đến công ty LLC khi bạn kinh doanh tại Mỹ nhé. Bạn có thể dùng LegalZoom để tạo công ty.

Tạo tài khoản Amazon Seller Central

Tiếp theo, một bước không thể thiếu khi kiếm tiền trên Amazon FBA, đó là thiết lập tài khoản Amazon Seller Central.

Đầu tiên tôi muốn nhắc kỹ, sau này khi bán hàng trên Amazon, bạn cần tuân thủ luật chơi của họ, không nên vi phạm luật chỉ để kiếm tiền nhanh.

Bởi vì nếu bạn bị khóa tài khoản, thì thật sự rất khó để có thể tạo lại tài khoản. Bạn có thể dùng thông tin của người thân để đứng tên, nhưng thủ tục khá là phiền phức.

Vậy tạo tài khoản Amazon Seller Central như thế nào?

Amazon họ đang cố gắng thu hút Seller tại Việt Nam, họ còn lập một website với tên miền amazon.vn và viết những bài hướng dẫn rất chi tiết.

Bạn hãy xem hướng dẫn tạo tài khoản Amazon Seller Central tại đây nhé. Hãy làm theo hướng dẫn, và chỉ cần đủ thông tin là bạn sẽ tạo được tài khoản thôi.

Nếu hóa đơn tiền điện, tiền nước không đứng tên bạn, thì bạn có thể thay thế bằng cách dùng sao kê nhé, sao kê ngân hàng sẽ luôn đứng tên bạn.

Tạo tài khoản Individual hay tài khoản Professional Seller?

Với tài khoản Individual, họ tính mức phí là $0.99 một đơn hàng, nhưng bạn không được bán ở tất cả danh mục, và bạn không được truy cập vào các tính năng như quảng cáo trên Amazon.

Chà chà, tính năng này khá cần thiết nhé, nó đặc biệt quan trọng giúp bạn đẩy sale trong giai đoạn đầu. 

Vậy nếu bạn nghiệm túc muốn làm Amazon FBA, tôi khuyên bạn nên tạo một tài khoản Professional. Nó tốn khoảng $40 một tháng, nhưng bạn được phép bán hàng ở tất cả danh mục, và được truy cập vào tất cả tính năng giúp bạn bán hàng tốt hơn.

Nhưng nếu bạn chỉ có ngân sách thấp, thì bạn nên tạo tài khoản Individual trước, và nâng cấp lên tài khoản Professional sau.

Bài viết liên quan:

>