Bí quyết trong thiết lập ngân sách cho chiến dịch Google Ads | Affiliate marketing

Ngày đăng: 21/02/2024
Danh mục: Affiliate, Google Ads
Ghi chú: Để mở phụ đề tiếng Việt, bấm nút “⚙️” - Chọn "phụ đề" - Chọn "VI"

Trong suốt 7 năm làm việc với affiliate marketing và Google Ads, tôi nhận được rất nhiều câu hỏi về cách thiết lập ngân sách cho Google Ads.

Hôm nay, tôi quyết định chia sẻ với các bạn cách để xác định ngân sách phù hợp cho doanh nghiệp của mình. Hãy theo dõi đến cuối bài viết này vì tôi sẽ chia sẻ những mẹo và thông tin quý giá mà bạn không nên bỏ lỡ.

Xác Định Ngân Sách Hàng Tháng, Không Phải Hàng Ngày

Điều đầu tiên bạn cần làm khi thiết lập ngân sách là xác định nó ở mức hàng tháng chứ không phải hàng ngày. Google Ads sẽ tôn trọng ngân sách hàng tháng của bạn.

Ví dụ, nếu ngân sách hàng ngày của bạn là $20, nhân với 30 ngày, bạn sẽ có ngân sách hàng tháng là $600. Google sẽ không vượt quá số tiền này trong một tháng, mặc dù họ có thể vượt quá ngân sách hàng ngày của bạn.

Ba Yếu Tố Quyết Định Ngân Sách

1. Lĩnh Vực và Độ Cạnh Tranh

Yếu tố đầu tiên cần xem xét là lĩnh vực kinh doanh và độ cạnh tranh của từ khóa bạn đang nhắm đến. Bạn có thể sử dụng Google Ads Keyword Planner để tìm hiểu mức giá trung bình mà các nhà quảng cáo khác đã trả cho từ khóa trong lĩnh vực của bạn. Từ đó, bạn có thể ước lượng được ngân sách cần thiết dựa trên mức giá trung bình này.

2. Mục Tiêu Của Bạn

Yếu tố thứ hai là mục tiêu của bạn. Bạn muốn nhận được bao nhiêu click, bao nhiêu đơn hàng, hoặc bao nhiêu lượt đăng ký? Hãy lập kế hoạch và xác định mục tiêu cụ thể để từ đó tính toán ngân sách phù hợp.

3. Khả Năng Tài Chính

Yếu tố cuối cùng là khả năng tài chính của bạn. Đừng đầu tư toàn bộ vốn vào Google Ads nếu bạn không có nguồn thu nhập ổn định khác. Hãy xác định số tiền bạn có thể chi tiêu mà không ảnh hưởng đến tình hình tài chính cá nhân hoặc doanh nghiệp của bạn.

Kết Luận

Bằng cách cân nhắc ba yếu tố trên: độ cạnh tranh trong lĩnh vực, mục tiêu kinh doanh và khả năng tài chính, bạn sẽ có thể thiết lập một ngân sách Google Ads hiệu quả cho doanh nghiệp của mình.

Tôi hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn trong việc quản lý chi tiêu quảng cáo trực tuyến.Nếu bạn thấy nội dung này hữu ích, đừng ngần ngại ghé thăm website của tôi tại, nơi tôi cung cấp nhiều tài nguyên miễn phí cũng như các khóa học đào tạo, để giúp bạn thành thạo các mạng quảng cáo trả phí và để giúp bạn kiếm tiền trực tuyến.

Cảm ơn bạn đã theo dõi, hẹn gặp lại trong video tiếp theo.

Nội dung liên quan:

Nhận xét của bạn:

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}