Đừng làm 5 điều này để tránh bị khóa tài khoản Google Ads

Ngày đăng: 20/02/2024
Danh mục: Google Ads
Ghi chú: Để mở phụ đề tiếng Việt, bấm nút “⚙️” - Chọn "phụ đề" - Chọn "VI"

Nếu bạn mới bắt đầu với Google Ads, có thể bạn sẽ cảm thấy một số chính sách quảng cáo của Google khá mơ hồ và khó hiểu. Với kinh nghiệm sử dụng Google Ads trong suốt 7 năm qua, tôi muốn chia sẻ với các bạn 5 điều không nên làm khi chạy chiến dịch trên Google Ads, để tránh bị cấm ngay lập tức.

1. Không Sử Dụng Tên Công Ty trong quảng cáo Và viết Là “Official”

Một sai lầm phổ biến mà nhiều người mới mắc phải là đặt tên công ty vào quảng cáo và tuyên bố mình là “chính thức”.

Điều này không chỉ khiến bạn gặp rủi ro với các vấn đề bản quyền mà còn có thể dẫn đến việc tài khoản của bạn bị cấm ngay cả khi tài khoản đó mới chỉ được tạo.

2. Tránh Sử Dụng Mẫu Theo Dõi (tracking Templates)

Google Ads cho phép bạn sử dụng mẫu theo dõi để đo lường hiệu suất quảng cáo, nhưng việc sử dụng chúng không phải lúc nào cũng an toàn.

Đặc biệt, việc sử dụng các công cụ theo dõi bên thứ ba như Click Magic, Volume, hay Bitly có thể khiến bạn bị cấm nếu không cẩn thận. Hãy chú ý sử dụng các phương pháp theo dõi chuyển hướng danh sách để đảm bảo an toàn cho tài khoản của bạn.

3. Không trỏ Liên Kết Trực Tiếp Đến Các Sản phẩm

Liên kết trực tiếp đến một ưu đãi từ quảng cáo Google Ads có thể là một rủi ro lớn, đặc biệt nếu URL đó đã từng bị cấm trên Google Ads trước đây.

Thay vào đó, hãy xây dựng một trang đích với nội dung và giá trị cung cấp riêng để tăng khả năng chấp nhận của quảng cáo.

4. Không Che Giấu link (Cloaking)

Che giấu, hay còn gọi là “cloaking”, là việc hiển thị một trang nội dung cho Google khác với nội dung thực sự mà người dùng sẽ thấy. Đây là một hành vi vi phạm nghiêm trọng chính sách của Google và có thể khiến bạn bị cấm ngay lập tức.

5. Cẩn Thận Với Các Lĩnh Vực Nhạy Cảm

Google rất nghiêm ngặt với quảng cáo liên quan đến nội dung người lớn, rượu, cờ bạc, chăm sóc sức khỏe, thuốc men, nội dung chính trị, dịch vụ tài chính, và du lịch. Nếu bạn mới bắt đầu, hãy tránh xa các lĩnh vực này hoặc chuẩn bị kỹ lưỡng các tài liệu cần thiết để đảm bảo quảng cáo của bạn được chấp nhận.

Kết luận, việc tránh những sai lầm trên không chỉ giúp bạn tránh bị cấm trên Google Ads mà còn cải thiện hiệu suất và kết quả của chiến dịch quảng cáo của mình. Hãy chú trọng xây dựng nội dung chất lượng, tối ưu hóa quảng cáo và tuân thủ chính sách của Google để đạt được thành công.

Nội dung liên quan:

Nhận xét của bạn:

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}