Cách tạo nhiều tài khoản Etsy: Phương pháp nuôi tài khoản Etsy bền vững

Cập nhật: 06/10/2023
Danh mục: Etsy

Mặc dù chính sách của Etsy cho phép 1 người có thể tạo nhiều tài khoản, nhưng không biết đâu được, Etsy nổi tiếng là khóa tài khoản rất rát.

Họ nói là cho phép tạo nhiều tài khoản, nhưng nếu không cẩn thận, các tài khoản của bạn có thể bị phạt liên đới (chết một lúc nhiều tài khoản).

Trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ với bạn phương pháp tạo và nuôi nhiều tài khoản Etsy một cách bền vững.

Lưu ý: Bài viết này dành cho những bạn muốn tạo tài khoản Seller, là những tài khoản để bán hàng trên Etsy. Còn với tài khoản Buyer thì không cần quan tâm.

Tạo nhiều tài khoản Etsy để làm gì?

Khi kinh doanh trên Etsy, tôi đề xuất bạn nên tạo nhiều tài khoản Etsy ngay từ đầu, tối thiểu nên có từ 3 – 5 tài khoản, bởi vì các lý do sau:

Dự phòng cho trường hợp bị khóa tài khoản

Việc Etsy đình chỉ tài khoản là điều diễn ra như cơm bữa. Etsy rất hay khóa tài khoản, không chỉ ở Việt Nam, mà các Seller trên toàn thế giới đều gặp vấn đề này.

Đặc biệt là ở Việt Nam, nơi có tỷ lệ scam rất cao. Nên Etsy họ buộc phải làm thật mạnh tay, để tránh cách tình trạng gian lận kinh doanh, bảo vệ người mua hàng.

Chính vì thế, tình trạng khóa tài khoản là điều không thể tránh khỏi. Khi bạn khóa tài khoản, bạn cần liên hệ với support của Etsy để gỡ.

Để Etsy có thể mở khóa tài khoản, thì có khi mất 1 – 2 tuần, có khi tốn vài tháng. Trong thời gian ngồi chờ dài dằng dặc đó, bạn cần có những tài khoản Etsy dự phòng, để liên tục tạo ra nguồn thu.

Cho các tài khoản tương trợ lẫn nhau

Khi mới kinh doanh trên Etsy, thì việc bán được Sale đầu tiên là rất khó, bởi vì với những shop mới, thì bạn chưa có Reviews.

Vậy nên, để có thể đẩy mạnh tốc độ trong giai đoạn đầu, bạn có thể tạo nhiều tài khoản Etsy. Sau đó, cho tài khoản này mua hàng ở tài khoản kia, rồi để lại Reviews. Chỉ cần 3 – 5 Reviews là được.

Etsy rất đặc biệt, chỉ cần cửa hàng của bạn có Reviews, thì với bất kỳ sản phẩm nào mà bạn đăng lên, các Reviews đó sẽ luôn xuất hiện phía dưới.

Việc tự tạo Reviews, thực ra là phương pháp mũ xám, bởi vì nó vi phạm chính sách (lạm dụng và thao túng Reviews). Tuy nhiên, nếu bạn chỉ làm 3 – 5 Reviews để có cái đà ban đầu, thì tôi nghĩ cũng chẳng sao cả.

Ghi chú: Tôi đã từng thử, không có Reviews vẫn có thể bán được Sale đầu tiên. Vậy nên cách này cũng không bắt buộc.

Để SEO trên Etsy, tăng khả năng hiển thị sản phẩm

Đối với những bạn ít vốn, thì các bạn không có ngân sách lớn để đẩy quảng cáo, các bạn buộc phải làm SEO với lượng traffic rất thấp.

Vậy để có thể tăng độ hiển thị sản phẩm, và tăng tính bền vững, thì bạn có thể đăng các sản phẩm khác nhau lên nhiều shop.

Thay vì mỗi ngày đăng 5 sản phẩm lên 1 shop, thì hãy đăng 5 sản phẩm lên 5 shop khác nhau. Như vậy sẽ giúp bạn giảm tỷ lệ bị khóa tài khoản.

Ở các khu vực ít spam như là Mỹ, thì đăng 5 – 10 sản phẩm lên 1 shop hàng ngày, thì cũng không sao. Nhưng ở những khu vực như Việt Nam, thì phải thật cẩn thận, bị khóa tài khoản là mệt lắm.

Để tăng khả năng hiển thị sản phẩm, thì mỗi ngày đăng 5 sản phẩm lên 5 shop khác nhau, là một chiến thuật hợp lý.

Scale, mở rộng kinh doanh

Khi bạn đã thành công với một ngách sản phẩm trên Etsy, thì bạn có thể dùng nhiều tài khoản Etsy, để scale trong ngách đó. Mục tiêu là đánh chiếm toàn bộ thị trường trong ngách đó.

Hoặc bạn có thể mở rộng kinh doanh ra nhiều ngách khác, với nhiều tài khoản khác nhau. Để kiếm nhiều tiền hơn.

Cách tạo nhiều tài khoản Etsy với MKT CITY

Chuẩn bị nhiều tài khoản ngân hàng

Đầu tiên, Etsy cho phép nhận tiền vào tài khoản ngân hàng Việt Nam, nên để cho an toàn, bạn cần chuẩn bị nhiều tài khoản ngân hàng.

Điều này rất tiện đối với các bạn sống ở khu vực đông dân cư. Ở chỗ của tôi, tôi có thể ra vài cái ngân hàng khác nhau để lập tài khoản mới, có thể được 5 – 7 ngân hàng khác nhau, mỗi ngân hàng lập 1 tài khoản.

Mỗi tài khoản ngân hàng sẽ được dùng để đăng ký 1 – 3 tài khoản Etsy khác nhau. Nếu bạn muốn thật an toàn, thì mỗi tài khoản ngân hàng nên dùng để đăng ký 1 tài khoản Etsy mà thôi.

Đăng ký mkt city – Công cụ tạo nhiều tài khoản

Mkt City là công cụ chuyên dùng để che giấu IP, tạo nhiều tài khoản. Đây thực ra là công cụ chuyên dùng để tạo nhiều tài khoản Facebook.

Mkt City là công cụ có thể qua mặt được cả Facebook, Google. Vậy thì có thể dùng để tạo nhiều tài khoản Etsy thì cũng không vấn đề gì.

Xem hướng dẫn sử dụng Mkt City toàn tập tại đây.

Lưu ý: Mkt city là phần mềm trả phí, nhưng nó cũng rẻ thôi. Ngoài Mkt city thì còn có Kikilogin (với giá đắt hơn). Nhưng tôi thường dùng Mkt city hơn.

Mua Proxy tại Mkt City

Proxy là cái dùng để đổi IP. Bạn nên mua Proxy trực tiếp từ Mkt City, cho nó hợp nhau. Và cũng để phòng hờ, nếu có vấn đề gì thì có thể liên hệ support, họ sẽ hỗ trợ bạn giải quyết nhanh gọn.

Proxy của Mkt City có 3 loại: ipv4, ipv6, proxy dân cư.

Ipv6 thì dùng cũng được, giá rẻ, ổn định. Còn ipv4 thì đắt hơn, chất lượng hơn chút. Còn Proxy dân cư là đắt nhất.

Khi kinh doanh Etsy, tôi khuyên bạn nên dùng ipv4, nó có giá 60k/ tháng với 1 proxy. Mặc dù hơi đắt, nhưng tài khoản Etsy rất quan trọng, vậy nên cố gắng đầu tư cho nó.

mua proxy tại mkt city

Nếu bạn thiếu vốn, thì dùng ipv6 cũng không sao, chỉ 4.500đ/ tháng

Tuy nhiên, bạn không nên dùng Proxy dân cư. Mặc dù đây là loại proxy xịn và an toàn nhất, nhưng mà nó lại không có quốc gia Việt Nam.

Nếu bạn dùng Proxy dân cư và chọn quốc gia Mỹ, thì khi tạo tài khoản Etsy, bạn cần có tài khoản ngân hàng ở Mỹ để cắm vào.

Ở Việt Nam thì bạn khó có thể có tài khoản ngân hàng Mỹ (Etsy không chấp nhận Payoneer). Bạn chỉ có thể thuê người tạo công ty LLC tại Mỹ, sẽ tốn vài chục triệu, như vậy thì bạn mới có được tài khoản ngân hàng Mỹ. Nhưng cách này rất không khả thi đối với anh em mới kinh doanh.

Xem hướng dẫn cài đặt proxy trên Mkt City tại đây

Tiến hành tạo nhiều tài khoản Etsy

Sử dụng Mkt city, tạo nhiều profile, mỗi profile là một trình duyệt Chronium riêng biệt, với Proxy khác nhau, IP khác nhau.

Sau đó, bạn mở từng Profile lên, rồi tiến hành tạo nhiều tài khoản Etsy. Nhớ là hãy dùng các tài khoản gmail riêng biệt để đăng nhập ở mỗi tài khoản Etsy.

Bạn chỉ cần dùng gmail để đăng nhập tài khoản Etsy mà thôi, vậy là đủ rồi. Như vậy, bạn đã có 5 tài khoản buyer (tài khoản dành cho người mua hàng).

Để cho an toàn, thì bạn nên nâng cấp 1 tài khoản lên thành tài khoản Seller (để đăng sản phẩm và kinh doanh trên tài khoản này). Các tài khoản kia thì cứ để đó đã.

Vấn đề bị đứng trong khâu tạo tài khoản Etsy Seller

tạo tài khoản Etsy

Khi nâng cấp lên tài khoản Seller, đôi khi sẽ gặp vấn đề, có lúc sẽ bị đứng ở một khâu nào đó. Bởi vì Etsy khó tính với khu vực Việt Nam, nên sẽ có rào cản nào đó.

Nếu gặp vấn đề, bạn cần liên hệ với support của Etsy, trình bày rõ ràng ra để họ mở khóa chức năng đó, để bạn có thể tiếp tục tạo tài khoản.

Khi liên hệ với support, bạn cần dùng tiếng Anh. Hãy viết bằng tiếng Việt, rồi dịch sang tiếng Anh. Nhớ là phải chỉnh lý một cách thật chi tiết, đừng để có lỗi nào.

Hãy viết dài một chút. Về cách viết email chi tiết, tôi đã chia sẻ hướng dẫn chi tiết tại bài viết này.

Chú ý: Khi tài khoản mới tạo xong, tuyệt đối đừng bấm lung tung. Đừng bấm vào những mục như “quảng cáo”, để tránh bị hệ thống nghi ngờ và khóa tài khoản. Bạn chỉ nên đăng sản phẩm thôi, đừng quan tâm đến mấy cái khác, ít nhất là trong 2 – 4 tuần đầu.

Chiến thuật nuôi tài khoản Etsy

Để cho an toàn, bạn nên tạo những tài khoản Buyer trước, đây là dạng tài khoản dành cho người mua hàng. Bạn có thể nâng cấp lên tài khoản Seller sau (đây là tài khoản dành cho người bán).

Với tài khoản Buyer, thì tròng vòng 2 – 4 tuần, bạn có thể vào Etsy và mua sản phẩm (để tạo độ tin cậy). Trên Etsy có những sản phẩm số với giá chỉ $1, bạn có thể mua các sản phẩm đó.

Bạn cũng có thể mua sản phẩm của tài khoản Seller của bạn.

Sau một khoảng thời gian, tài khoản đã ổn định, bạn có thể tiến hành nâng cấp lên tài khoản Seller, rồi tiến hành đăng bán sản phẩm.

Cứ bình tĩnh, không phải vội, Etsy là kinh doanh lâu dài mà.

Nên tạo và duy trì bao nhiêu tài khoản

Theo tôi, chỉ cần 3 – 5 tài khoản là đã quá đủ. Bởi vì nếu bạn tuân thủ chặt chẽ các chính sách của Etsy, thì sẽ ít khả năng khóa tài khoản.

Nếu bị khóa tài khoản, bạn vẫn có thể cãi lý với họ và lấy lại tài khoản của bạn. Bởi vì bạn không làm sai, bạn đang chiếm thế, nên là có thể làm được.

Còn nếu bạn nào nghĩ rằng muốn spam với hàng trăm tài khoản, thì tôi nghĩ là không nên. Kinh doanh bền vững sẽ có lợi hơn nhiều, đặc biệt là khi bạn scale

Bài viết liên quan:

>