Affiliate marketing là gì? Hướng dẫn khởi động kiếm tiền online với affiliate marketing

Cập nhật: 27/02/2024
Danh mục: Affiliate
affiliate marketing là gì

Nhiều người nói rằng kiếm tiền online rất đơn giản, bạn thiết lập website, bạn chèn link affiliate, và rồi bạn sẽ có “thu nhập thụ động” mà bạn hằng mong muốn.

Rất nhiều blogger, YouTuber đang kiếm đô la bằng cách này, ví dụ như website waitbutwhy.com, ở Việt Nam cũng có nhiều blogger, như fususu.com, ngocdenroi.com. À bây giờ còn có TikToker nữa.

Nhưng viết blog, làm video không phải là cách duy nhất để kiếm tiền với affiliate marketing. Bạn còn có thể vận dụng quảng cáo để đạt doanh thu rất lớn.

Không phải ai cũng có thể kiếm triệu đô với affiliate marketing, để được như vậy thì cần rất nhiều kiến thức, kỹ năng, vốn, và khả năng chấp nhận rủi ro nữa… Nhưng bạn chưa cần mơ đến con số triệu đô đâu, bạn có thể vận dụng affiliate marketing để tăng thu nhập là được rồi.

Affiliate marketing là một quy trình kiếm tiền, bạn quảng bá sản phẩm cho các công ty, và khi bạn bán được hàng, thì công ty đó thanh toán tiền cho bạn (trả hoa hồng). Bạn chỉ nhận tiền khi bạn bán được hàng (hoặc kéo lead).

Thế giới đang phát triển mạnh, cơ hội làm ăn có ở khắp nơi. Người ta đều muốn học theo để đạt được tự do về tài chính, tự do về thời gian, tự do về không gian.

Kiếm tiền khi đang ngủ, đó không còn là chuyện viễn vông nữa, mà đã trở thành sự thật. Đọc tiếp và tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm.

Đọc thêm: Học affiliate marketing: Phương pháp quản lý tài chính

Affiliate Marketing Là Gì?

Làm affiliate marketing, là bạn sẽ quảng bá sản phẩm của người khác để nhận hoa hồng. Đây là cách đơn giản để bạn có thể bắt đầu sự nghiệp kinh doanh online.

Đầu tiên, bạn cần tìm một chương trình affiliate, hoặc affiliate network mà bạn hứng thú. Hãy xem cá sản phẩm mà họ có, các phương thức thanh toán và tỷ lệ phần trăm hoa hồng.

Nếu bạn hứng thú, thì hãy đăng ký affiliate network đó. Sau đó network sẽ hướng dẫn bạn tạo đường link (gọi là link affiliate). Mỗi khi có người mua hàng thông qua đường link đó, thì bạn sẽ được tính hoa hồng.

Và đến ngày thanh toán, họ sẽ chuyển tiền cho bạn qua tài khoản ngân hàng, hoặc qua Payoneer, PayPal để bạn có thể dễ dàng rút tiền về ngân hàng Việt Nam. Một số affiliate network ở Việt Nam là họ sẽ giúp bạn nộp thuế luôn (trừ vào tiền hoa hồng).

Tin xấu đây: Việc đăng ký vào affiliate network không đơn giản, nó gần giống như đi xin việc, nhiều công ty đòi hỏi người tham gia phải có kỹ năng marketing trước, họ sẽ từ chối không cho người mới đăng ký.

Ghi chú: Nếu bạn nghiêm túc muốn học affiliate marketing để có thể khởi nghiệp kinh doanh online, thì bạn nên lưu website này lại, có rất nhiều kiến thức giá trị giúp bạn tránh đi đường vòng, hạn chế rủi ro khi kinh doanh.

Affiliate marketing là gì

Các Bên Tham Gia Trong Affiliate Marketing 

Affiliate marketing nó như là một hệ sinh thái có nhiều bên làm việc và hỗ trợ lẫn nhau, gồm:

Merchant – Người Có Sản Phẩm (Advertiser)

Nếu bạn có sản phẩm, thì bạn có thể đăng sản phẩm lên affiliate network, và các affiliate sẽ tìm đến và quảng bá sản phẩm cho bạn, sau đó bạn sẽ chia hoa hồng cho họ.

Nghe có vẻ đơn giản, vì để tìm nguồn sản phẩm không khó, sản phẩm vật lý hay sản phẩm số đều tương đối dễ tìm. Nhưng mà để làm Merchant thì tương đối khó đối với một cá nhân.

Bạn có sản phẩm, nhưng bạn còn cần phải tối ưu để sản phẩm đó có chuyển đổi cao, và bạn cần cung cấp đầy đủ công cụ cho affiliate, và bạn còn phải chủ động đi tìm các affiliate giúp bạn quảng bá sản phẩm nữa.

Nếu bạn là người mới, thì không nên làm Merchant, nó tương đối khó đối với một cá nhân. Nhưng đối với một người đã có nhiều năm kinh nghiệm thì việc tung sản phẩm ra là tương đối dễ.

Ghi chú: ở một số website, người ta gọi merchant là advertiser.

Người Làm Affiliate – Còn Gọi Là Publisher

Giống như những người làm kinh doanh tự do, khi làm affiliate, bạn sẽ có thể quảng bá sản phẩm cho các công ty khác và kiếm hoa hồng. Ở một số website, người ta còn gọi affiliate là publisher.

Khi làm affiliate, bạn có thể viết blog, viết bài đánh giá, tạo kênh YouTube, xây dựng tài khoản Instagram, bán hàng trên Facebook, và thậm chí là chạy quảng cáo để kéo thật nhiều lượt mua hàng.

Có nhiều người đã kiếm hàng chục nghìn đô mỗi ngày với affiliate marketing. Hàng năm người ta mở nhiều hội nghị affiliate rầm rộ trên thế giới, quy tụ rất nhiều tinh anh.

Khi xem video tại các hội nghị marketing thế giới, bạn mới có thể thấy được đẳng cấp là như thế nào, người ta chia sẻ những chiến dịch lợi nhuận triệu đô với số liệu quảng cáo rõ ràng.

Bộ video đó sẽ được cập nhật trong phần tài liệu affiliate của Thiên Phong MMO nhé.

Tôi cảm thấy, nhóm người làm affiliate, nhóm người kinh doanh online chính là nhóm người đang kiểm soát vận hành của thông tin trên thế giới. Đa số các thông tin trên internet đều có marketer đứng đằng sau.

Bạn vào Google, bạn đọc một bài viết, bạn nghĩ nó miễn phí ư? Không đâu, là những người làm MMO chúng tôi đã thuê người viết bài đó, và đăng quảng cáo chèn vào bài viết đó để kiếm tiền.

Khách Hàng – Người Trả Tiền

Khi khách mua hàng, thì affiliate sẽ được nhận hoa hồng. Và hoa hồng đó sẽ được trả theo mức cố định (ví dụ trả $10 cho một đơn hàng) hoặc trả theo phần trăm (hoa hồng 20%).

Affiliate sẽ thuyết phục khách mua hàng thông qua quảng cáo, landing page, Email Marketing, mạng xã hội, hoặc có thể dùng blog…

Khách hàng là đối tượng được phục vụ, chăm sóc. Cả một hệ thống affiliate marketing với nhiều bên tham gia, cũng chỉ để phục vụ và cung cấp sản phẩm cho khách hàng, giúp cuộc sống của họ tốt hơn.

Nhưng đó là suy nghĩ của tôi thôi, một số người sẽ suy nghĩ khác: Khách hàng là đối tượng để lừa, để dụ dỗ, để bán cho họ những sản phẩm kém chất lượng, và để moi tiền từ họ.

Đó là hai lối tư duy, bạn nên theo lối suy nghĩ tốt.

Affiliate Network

Affiliate network là nơi kết nối với affiliate và merchant. Các merchant đến và liệt kê sản phẩm của họ trên affiliate network, sau đó affiliate đến và chọn sản phẩm và đem đi quảng bá.

Affiliate network sẽ nhận được một phần doanh thu nhỏ, vì họ đóng vai trò trung gian.

Nhưng cũng có cách để bạn bỏ qua affiliate network và làm việc trực tiếp với merchant, giúp bạn tăng hoa hồng lên mức cao nhất (bỏ qua trung gian). Bạn có thể tham khảo bài này: Ẩn số về Affiliate Networks

Khi tham gia affiliate network, tôi đề xuất bạn nên chọn những affiliate lớn, uy tín để tham gia. Bởi vì nó đáng tin cậy. Những network lớn như là Clickbank, Commission Junction, Amazon Associates, MaxBounty…

Sau khi tham gia affiliate network, họ sẽ cung cấp cho bạn nhiều offer để bạn lựa chọn và quảng bá. Và họ sẽ thanh toán cho bạn định kỳ. Tôi biết có network thanh toán theo ngày, và nó quá tốt, giúp bạn quản lý dòng tiền khi bạn cần scale các chiến dịch.

Có lần, tôi nói chuyện với một affiliate manager mà tôi quen biết, anh ấy bảo rằng MaxBounty là một network lừa đảo (có thể chặn bớt hoa hồng). Cái này tôi cũng nửa tin nửa ngờ, vì tôi cũng không phải người chuyên làm network nên cũng không chắc.

cach kiem tien voi affiliate marketing

Cách Kiếm Tiền Thành Công Với Affiliate Marketing 

Nếu bạn muốn bắt đầu sự nghiệp kinh doanh, thì affiliate là một lựa chọn phù hợp và có điểm vượt trội hơn kinh doanh truyền thống.

Nó linh hoạt và ít cần vốn ban đầu, bạn không phải thuê mặt bằng, thuê nhà xưởng, thuê nhân viên… bạn chỉ cần tập trung vào quảng cáo, tập trung vào marketing và kiếm lợi nhuận.

Dần dần, sau khi bạn tích lũy được kinh nghiệm, thì bạn có thể bắt đầu xây dựng sự nghiệp kinh doanh lớn. Có nhiều người, sau khi thành công với affiliate thì họ đã mở những sự nghiệp lớn hơn như là: Tạo sản phẩm, tạo thương hiệu, tạo công ty Agency, tạo công ty SaaS, kinh doanh eCommerce… đó là những mô hình kinh doanh lớn.

Vậy làm sao để bắt đầu khởi động và kiếm tiền với affiliate marketing

Học Phương Pháp Chạy Quảng Cáo

Để có thể kiếm tiền với thời gian nhanh nhất, và kiếm được nhiều nhất, thì chỉ có duy nhất một cách: Chạy quảng cáo.

Nghe có vẻ rủi ro, nhưng để thành công thì phải chấp nhận rủi ro. Cũng may là bạn sẽ được nhận những kiến thức kinh nghiệm từ những người đi trước, giúp bạn giảm thiểu rất nhiều rủi ro khi chạy quảng cáo. Bấm vào link bên dưới để học khóa học affiliate marketing do tôi biên soạn.

Khóa học khởi động: Nhập môn affiliate marketing toàn tập.

  • Kinh nghiệm từ cao thủ chuyên nghiệp.
  • Cẩm nang 17 bài, hơn 30.000 từ
  • Tiết lộ bí quyết tăng lợi nhuận với quảng cáo trả phí
  • Hướng dẫn chiến lược quảng cáo với marketing
  • Cơ bản về Copywriting
  • Hướng dẫn vận dụng landing page
  • Phương pháp tối ưu chiến dịch quảng cáo
  • Miễn phí tham gia, bấm học ngay không cần đăng ký email.

Click vào đây để bắt đầu học ngay!

khóa học affiliate marketing

Đó là cách kiếm tiền này dành cho những bạn nghiêm túc muốn học kinh doanh online, muốn xây dựng sự nghiệp lâu dài.

Bạn đừng xem thường affiliate marketing nhé, nó là cách giúp nhiều người có tự do tài chính đó. Tôi có ông anh, làm việc nhà nước kiếm lương 30 triệu một tháng, nhưng vẫn hì hục chăm chỉ học affiliate marketing để có thể tự do về thời gian, không gian.

Áp lực khi làm song song hai công việc là quá lớn, vậy mà anh ấy vẫn gắng chịu được. Còn tôi thì đã bỏ quách công việc cơ quan rồi, tôi chấp nhận rủi ro lớn để có thể thành công, và như vậy tôi mới có thêm thời gian để xây dựng website Thông Thiên Phong này.

Tóm lại là hãy học khóa học đó để có kiến thức nhé.

Bán Hàng Trên Mạng Xã Hội, làm affiliate trên Facebook, Instagram

Tin vui với những người ít vốn, bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền với affiliate với chi phí 0 đồng. Bạn có thể trực tiếp bán hàng trên tài khoản Facebook cá nhân, kết bạn và bán hàng… là bạn sẽ kiếm được những đồng đầu tiên.

Cách này là đảm bảo kiếm được tiền, bởi vì đã có rất nhiều người làm rồi. Tôi có một ông anh là chủ cửa hiệu bán quần áo, ông ấy liên tục thuê “cô gái” để làm livestream bán hàng. Không chạy quảng cáo, cứ livestream và livestream…

Bạn có thể bán hàng trên Facebook, và Instagram nữa. Với những sản phẩm về thời trang, làm đẹp và thực phẩm thì khá phù hợp trên Instagram. Còn TikTok nữa nhé.

À mà tôi là người yếu lòng, mỗi lúc vào TikTok là dễ khởi vọng niệm, nên với TikTok thì tôi chịu, không rờ vào, nên sẽ không chia sẻ kinh nghiệm TikTok cho bạn được.

Tạo Website Đánh Giá Sản Phẩm 

Với cách này, bạn hoàn toàn có thể bắt đầu với chi phí 0 đồng. Bạn có thể tạo một website bằng blogspot (hoàn toàn miễn phí). Thông Thiên Phong ngày xưa những bắt đầu như vậy. Và chỉ vậy là có thể bán được hàng rồi.

Nói vậy thôi, chứ bạn nên đầu tư mua một website trả phí ngay từ đầu, nó ổn định hơn, mà cũng chỉ tốn khoảng 50 nghìn một tháng để có một website wordpress. (với máy chủ tốn khoảng 30k một tháng, và tên miền là 20k một tháng – $10 một năm).

Sau đó, bạn cần học SEO. Không phải viết cái gì thì người ta cũng đọc, và Google sẽ cho website bạn lên top. Bạn cần viết tốt, và biết SEO.

Ở trong mỗi bài viết, bạn có thể chèn link affiliate và bắt đầu kiếm lợi nhuận từ SEO. Bạn cũng có thể đặt quảng cáo trên website để kiếm thêm nữa. Các bài viết có thể xoay quanh chủ đề review, đánh giá sản phẩm.

Tạo Video Để Đánh Giá Sản Phẩm, Xây Dựng Thương Hiệu

Bạn có thể tạo video như âm nhạc, hài hước, tài liệu, tin tức… để kiếm tiền từ YouTube. Đương nhiên là có phương pháp làm video nhanh gọn và bạn cũng không cần quay gương mặt mình lên.

Tuy nhiên, lợi nhuận từ YouTube thường thấp. Bạn có thể làm video đánh giá sản phẩm để giới thiệu khách hàng mua sản phẩm qua link của bạn, như vậy lợi nhuận sẽ tăng cao hơn.

Hoặc bạn có thể chạy quảng cáo trên YouTube. Phương pháp này nâng cao, nhưng nó lại có thể đem lại cho bạn lợi nhuận vượt trội.

sai lầm trong affiliate marketing

Các Sai Lầm Trong Affiliate Marketing Mà Bạn Cần Tránh

Thị trường kinh doanh online có nhiều cạm bẫy hơn so với cuộc sống thực tế. Bởi vì luật kinh doanh online cũng chưa hoàn thiện, nhiều người làm điều xấu nhưng họ cũng chả bị luật pháp xử lý.

Thế giới kinh doanh online không phải là toàn mầu hồng đâu nhé, bạn cần cẩn thận vì cạm bẫy khắp nơi nơi. Chú ý tránh để bị lừa, và cũng đừng đi lừa người khác. Bạn hãy tránh những phương pháp sau:

Tạo Nội Dung Kém Chất Lượng

Đây chả khác nào xả rác trên internet, và chính tôi từng làm rồi, khi còn non nớt chưa có kinh nghiệm, tôi đã “xả” hàng trăm video kém chất lượng lên YouTube, và nó cũng chả đem lại lợi nhuận gì cả (vẫn có view).

Khi tạo những nội dung kém chất lượng, thì bạn sẽ chỉ tốn công vô ích, sẽ chả có ai mua hàng từ nội dung kém chất lượng đâu, vì họ không tin tưởng. Bạn cũng không tin tưởng một bài viết hoặc video kém chất lượng, đúng chứ.

Scam Lừa Đảo, Tuyên Bố Sai Lệch

Kiểu ba hoa phóng đại trong quảng cáo để bán được nhiều sản phẩm hơn được gọi là “tuyên bố sai lệch”. Google và Facebook rất nhạy cảm với loại quảng cáo này, họ rất dễ khóa tài khoản.

Một số sản phẩm về thực phẩm chức năng cũng thuộc dạng này. Nhiều bệnh mãn tính mà khoa học không thể chữa khỏi, nhưng họ lại dám tuyên bố sẽ chữa khỏi. Họ quay video người nổi tiếng đánh giá sản phẩm, nhưng mấy người nổi tiếng đó làm gì có chuyên môn như bác sĩ, nên lời họ nói không có tác dụng tham khảo.

Bán Sản Phẩm Cấm, Sản Phẩm 18 Cộng

Mấy loại này thường dễ làm giàu, dễ bán và lợi nhuận cao. Nhưng nếu làm tức là bạn đang vi phạm đạo đức, làm suy đồi cả một thế hệ. Mấy sản phẩm như đồ chơi, rồi bán phim, bán ảnh… quá nhiều rác mà tôi không muốn nhắc đến. Chơi như vậy dễ bị nghiệp quật, nghiệp rất nặng.

Còn mấy sản phẩm như cờ bạc, rượu chè… thì thôi nhé. Bạn cứ coi như nó không tồn tại là được. Thế giới internet thật không đẹp.

khoa hoc affiliate marketing 4

Affiliate Marketing Có Lừa Đảo Hay Không?

Affiliate marketing là một hình thức kinh doanh hoàn toàn hợp pháp, bạn hoàn toàn có thể tham gia mà không gặp bất kỳ vấn đề pháp lý nào.

Tuy nhiên, chắc chắn có nhiều người lợi dụng kẽ hở để chuộc lợi bất chính. Kiểu gì cũng có người dụ dỗ những newbie, những người mới khi họ ít kiến thức. Thậm chí affiliate network cũng có thể dụ dỗ newbie vào để bán sản phẩm cho họ, để họ giảm rủi ro kinh doanh. Affiliate network cũng có thể ăn bớt hoa hồng của người làm affiliate thông qua hệ thống riêng.

Khi làm affiliate, nhiều người lừa đảo khách hàng để bán những sản phẩm không tốt, không như mong đợi. Ngoài ra, trên mạng còn có rất nhiều công ty SaaS, chuyên cung cấp phần mềm marketing cho người làm affiliate, nhưng phần mềm của họ rất dở và chả có tác dụng gì. Họ còn không cho phép hoàn tiền nữa.

Tóm lại, affiliate marketing là một hình thức kinh doanh hợp pháp, không có nghi ngờ gì cả. Nhưng nó cũng như những hình thức kinh doanh khác mà thôi, ngành nào mà không có lừa đảo, không có cạm bẫy đây. Ngay cả ngành giáo dục, những “người thầy” còn ép học sinh đi học thêm để tăng lợi nhuận mà.

Affiliate Shopee, Có Lên Tham Gia Không?

Trước giờ tôi thường làm ở những mạng lưới affiliate network nước ngoài, nên về affiliate shopee thì tôi cũng không biết nhiều.

Nhưng với những mạng như shopee, bạn nên làm theo hình thức eCommerce, hoặc dropshipping. Bạn có thể tìm nguồn hàng sỉ trên shopee, mua sản phẩm về, sau đó tạo website để quảng bá sản phẩm và chạy quảng cáo. Tôi thấy đó mới là cách làm ổn định.

Còn nếu làm affiliate cho shopee, lazada, accesstrade… thì bạn cần nhiều traffic mới bán được hàng, nên làm SEO chứ nếu bạn chạy quảng cáo là không ăn thua.

Tóm lại, với Shoppe thì bạn nên làm theo kiểu đánh hàng về rồi bán, đó là dạng eCommerce. Còn nếu làm affiliate Shopee thì lợi nhuận kém lắm.

Cach De Thanh Cong Lon Voi Affiliate Marketing

Cách Để Thành Công Lớn Với Affiliate Marketing, Cách Thành Triệu Phú?

Có cách, đó là bạn cần học từ những triệu phú thật sự, những người đứng đầu những công ty trên thị trường toàn cầu.

Học kiến thức thực chiến, học hướng dẫn thực hành, xem chiến dịch với số liệu rõ ràng... chăm chỉ cố gắng thì bạn mới thành công được.

Còn nếu cứ cắm cúi vào mấy khóa học làm giàu thì không giàu được đâu, chỉ nghèo đi thôi. Bởi vì họ chỉ cho bạn động lực, nhưng không chỉ cho bạn phương pháp rõ ràng.

Nghe có vẻ khó khăn nhưng thực ra không khó, bởi vì tôi có việt hóa nhiều tài liệu quan trọng, bạn hoàn toàn có thể học theo, hãy lưu thông tin của website này lại, có rất nhiều nội dung chất lượng mà bạn sẽ không tìm được ở đâu khác.

Cập nhật: Chúng tôi mới ra mắt bộ tài liệu affiliate training, hướng dẫn toàn tập cách làm affiliate với quảng cáo Google, bạn hãy truy cập tại đây nhé.

Tránh bị lừa bởi những khóa học lừa đảo

Đừng tốn thời gian tham gia mấy khóa học vớ vẩn. Khi học kinh doanh online, bạn sẽ thấy khắp nơi toàn là khóa học, chỗ nào cũng thấy khoe kết quả rầm rộ, nên làm nhiều người tưởng là “ngon ăn”.

Đó chỉ là mặt nổi thôi, khi một người thành công khoe kết quả, thì trong 10 chiến dịch, họ chọn ra 1 chiến dịch thành công để khoe, còn lại là 9 chiến dịch thất bại thảm hại là đã bị họ giấu nhẹm đi rồi.

Nhiều bạn thấy người ta khoe kết quả nên tưởng là “ngon ăn”. Không có đâu, không có gì là dễ dàng cả, không có chuyện thành công chỉ trong một đêm, không có chuyện không làm mà đòi có ăn.

Ngành affiliate marketing thực sự đã tạo ra nhiều triệu phú ở tuổi đời rất trẻ, nhưng cũng có rất nhiều người thất bại thảm hại với nó.

Quan trọng là bạn phải học đúng người, nếu học sai người, đọc sai thông tin thì bạn đang lãng phí thời gian. Đừng tin những người khoe khoang về thu nhập của họ, hãy tin khi người ta cho bạn xem số liệu thật sự, kiến thức thật sự.

Học Affiliate Marketing Ở Đâu?

Bạn có thể học kiến thức affiliate tại Thiên Phong MMO. Tôi tổng hợp và chia sẻ kiến thức từ nhiều cao thủ đứng top thế giới, tôi biết họ thông qua những sự kiện affiliate marketing.

Thời gian và năng lượng của bạn có hạn, bạn chỉ nên học từ những người đứng top thôi, và phải có số liệu kết quả rõ ràng, và tôi đã tổng hợp những kiến thức quan trọng của họ lại và xây dựng thành website này.

Thói quen của tôi là ghi chú kiến thức, trình bày rõ ràng chi tiết lên website, để bản thân sau này dễ dàng xem lại. Và nhân viên của tôi cũng dễ dàng học tập và giúp tôi chạy chiến dịch.

Hiện tại tôi đang chia sẻ những kiến thức VIP hoàn toàn miễn phí, nhưng biết đâu sau này tôi đổi ý và đóng website đó nhỉ. Vậy nên bạn hãy tranh thủ học kiến thức nhé.

Cập nhật: Chúng tôi mới ra mắt khóa học hướng dẫn làm affiliate với quảng cáo Google, bạn có thể tìm hiểu tại đây nhé. Nội dung đảm bảo chất lượng, nhưng sẽ khó và kén người học. Vì con đường thành công sẽ luôn khó.

Có Nên Nghỉ Việc Cơ Quan Để Làm Affiliate không?

Trước khi bạn có dòng tiền ổn định và kỹ năng marketing ổn định, thì tôi khuyên bạn không nên nghỉ việc cơ quan. Bản thân tôi đã làm liều, đã nghỉ từ rất sớm, nên nhiều lúc suýt chết đói.

Và khi bạn đã có dòng tiền ổn định, kỹ năng ổn định, thì trước khi nghỉ việc cơ quan và làm affiliate toàn thời gian, bạn cần học được cách quản lý bản thân, điều hòa cân bằng, kiểm soát vững lý trí và cảm xúc.

Thấy tôi viết có vẻ mơ hồ, nhưng đó là kinh nghiệm của tôi…

Khó khăn lớn nhất không phải là kỹ năng kiếm tiền, khó khăn lớn nhất là kỹ năng quản lý bản thân. Sau khi bạn đạt thành công nhỏ với Affiliate Marketing, thì rất nhiều người có thể sa đọa, họ không giữ nổi mình.

Bạn nghĩ xem, khi một người có chút thành công với affiliate marketing, họ có tiền, họ có thời gian, họ được tự do, thì họ sẽ làm gì?

Khi nhiều người có tiền, có thời gian, họ rất dễ chơi bời phung phí, kiếm được nhiều tiền, nhưng chi tiêu cũng nhiều hơn. Thời gian dành để chơi nhiều hơn làm, người ta dần dần sa đọa, đánh mất bản thân. Càng nhiều tiền càng rắc rối mà.

Khi sa đọa nhiều, tâm lý của bạn sẽ không vững, thì công việc kinh doanh của bạn cũng không vững, và bạn dễ thất bại lớn.

Vậy nên hãy rèn luyện bản thân cho vững vàng, kiểm soát thật tốt rồi mới tính đến chuyện nghỉ việc cơ quan nữa.

Tổng Kết

Affiliate marketing là cơ hội giúp bạn khởi nghiệp linh hoạt với số vốn thấp, giúp bạn không bị hạn chế thời gian, không gian như khi làm việc ở cơ quan. Nhưng nó lại không phải con đường màu hồng, không phải là miếng bánh trên trời rơi xuống, bạn cần học rất nhiều kỹ năng để đạt được thành công.

Nhưng một khi thành công, bạn sẽ không phải làm công việc làm công ăn lương nữa, không phải sáng lên cơ quan, tối sách cặp về. Không phải chịu đựng ông sếp và đồng khó tính, làm affiliate mà, ai không hợp thì nghỉ chơi với họ thôi, nhanh gọn.

Mong bạn có thể tìm kiếm đam mê, và tạo được công việc kinh doanh cho riêng mình, chúc bạn thành công.

Bài viết liên quan:

>