Top 10 nguồn hàng Trung Quốc để bán sản phẩm kính râm – Nhà máy sản xuất Trung Quốc và Hoa Kỳ

Cập nhật: 09/06/2023
Danh mục: eCommerce
Dropshipping het thoi roi bay gio kho kiem an lam

Kính chống nắng là một trong những ngách kiếm tiền rất hot, luôn có nhu cầu cao. Bạn có thể xây dựng một thương hiệu bán kính râm để bán hàng online và kiếm thêm lợi nhuận.

Kinh doanh ở đâu cũng vậy, quan trọng là phải tìm được một nguồn hàng Trung Quốc, nhưng phải chất lượng cao, giá cả hợp lý, để có thể làm ăn lâu dài.

Nếu bạn có hứng thú kinh doanh bán kính chống nắng, thì hãy đọc tiếp nhé. Trong bài này tôi sẽ chia sẻ 11 đại lý (nhà máy) chuyên sản xuất kính chống nắng ở Trung Quốc và Hoa Kỳ.

Gợi ý: Để biết chi tiết cách làm, cách mua hàng và triển khai website bán hàng, bạn có thể tham khảo khóa học Amazon FBA của tôi nhé. Mặc dù là viết về Amazon FBA, nhưng bạn vẫn có thể áp dụng trong trường hợp muốn lập website riêng.

https://www.youtube.com/watch?v=qt3EWOsuYYQ

Nhà máy sản xuất kính chống nắng ở Trung Quốc

Nếu bạn đã học khóa Amazon FBA của Thiên Phong MMO, thì chắc bạn cũng hiểu được rằng, để có nguồn hàng giá rẻ, thì tốt nhất là tìm đến các nhà máy tại Trung Quốc.

Sau đó là đàm phán với họ, rồi đặt hàng, yêu cầu họ giao hàng đến kho bãi (mà bạn đã thuê sẵn). Nhân viên kho bãi sẽ xếp hàng vào kho, và bạn có thể bán dần.

Như vậy, cho dù bạn có ngồi tại Việt Nam, thì vẫn có thể kinh doanh tại USA – Hoa Kỳ.

Sau đây là một số nhà cuối cùng kính chống nắng hàng đầu tại Trung Quốc:

Quick Wonder – Nhà máy chuyên làm kính râm tại Trung Quốc

pasted image 0

Đây là một nhà máy chuyên làm kính chống nắng ở Trung Quốc. Nhưng không phải cứ hàng Trung Quốc là hàng kém chất lượng đâu nhé.

Sản phẩm của họ có chất lượng khá tốt, bởi vì hàng xuất khẩu là phải tốt. Còn hàng cho tiêu dùng nội địa thì còn tùy.

Họ cung cấp khá nhiều loại kính chống nắng, được bán với giá sỉ (số lượng lớn). Bạn cũng có thể yêu cầu họ tùy chỉnh sản phẩm, để tạo ra một dòng sản phẩm riêng của bạn.

Sau khi bạn đưa ra yêu cầu tùy chỉnh sản phẩm, họ sẽ tạo cho bạn một cái, sau đó gửi cho bạn xem thử. Nếu hai bên đồng ý, thì họ sẽ giúp bạn sản xuất hàng loạt.

Ở website của họ, thì không thấy có đề cập đến giá cả. Bạn sẽ cần liên hệ và hỏi báo giá.

Tất nhiên bạn cần tỏ ra là một người chuyên nghiệp, một doanh nhân chuyên nghiệp, để không bị bóp giá nhé. Cho dù bạn là newbie, bạn cũng cần biết cách nói chuyện chuyên nghiệp.

Gợi ý: Nếu bạn không tự tin với kỹ năng giao tiếp trong kinh doanh, thì bạn có thể tìm “dân chuyên” để hỗ trợ nhé. Tôi có viết hướng dẫn chi tiết trong bài này: Bí quyết vận dụng Dropshipping Agent

Tính năng của Quickwonder:

  • Có nhiều loại kính râm, nhiều màu sắc, kích thước đa dạng.
  • Bạn có thể tìm các loại kính dành riêng cho đàn ông, phụ nữ, trẻ nhỏ
  • Có các loại kính với khung Acetate, kim loại, nhựa…
  • Họ có quy trình kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt, thích hợp với kinh doanh quốc tế
  • Nhóm thiết kế của họ sẽ hướng dẫn bạn cách chọn đúng chất lượng, hình dáng, màu sắc, và thiết kế dòng sản phẩm kính râm riêng dành cho thương hiệu của bạn.

Concept Eyewear – Nhà máy kính râm chuyên nghiệp (Trung Quốc + Việt Nam)

pasted image 0 1

Đây là công ty chuyên cung cấp kính râm dạng xịn, họ tập trung cung cấp sản phẩm chất lượng vượt trội.

Khi bạn mở vào trang chủ của họ, thì hãy đợi một lúc, nó sẽ xuất hiện một video giới thiệu nhà máy. Họ có đủ máy móc tiên tiến, hiện đại, rất ấn tượng.

Hiện tại công ty này đang có hai nhà máy ở Trung Quốc và Việt Nam. Nhà máy Việt Nam ở Đông Hòa, Phú Yên. Còn văn phòng của họ là tại Hồng Kông, Anh, Nhật.

Họ có nhà máy tại Việt Nam, nhưng không có văn phòng Việt Nam. Vậy nên khi trao đổi, chúng ta vẫn phải dùng tiếng Anh để nói chuyện nhé. 

Các bạn nào không giỏi tiếng Anh thì nên cố gắng học, bởi vì Google dịch nó không thể lúc nào cũng đúng nghĩa, đặc biệt với lĩnh vực kinh doanh thì Google dịch rất thường xuyên bị sai.

Ưu điểm của công ty này là họ cung cấp công cụ, cho phép bạn tạo một website riêng, chuyên bán kính râm, khá là tiện chứ nhỉ.

Trên website, họ không hiển thị giá bán sỉ. Tức là tùy vào khách hàng khác nhau mà họ sẽ đưa ra mức giá khác nhau (cho dù là cùng lô sản phẩm).

Tức là khi trao đổi để mua sản phẩm số lượng lớn, thì bạn cần giỏi kỹ năng đàm phán kinh doanh. Nói thẳng ra là kỹ năng “mặc cả”, nên biết cách thể hiện chút ưu thế kinh doanh nhé. Trong khóa học Amazon FBA nâng cao sẽ có một số hướng dẫn giúp bạn bớt bỡ ngỡ.

Bí quyết: Bởi vì họ có nhà máy ở Việt Nam, vậy nên bạn có thể yêu cầu họ giao hàng đến kho bãi (hoặc nhà) tại Việt Nam. Như vậy bạn có thể bán ở thị trường Việt Nam như Lazada, Tiki, Shopee, hoặc tự lập website riêng để bán nhé. Tất nhiên cũng cần tính toán giá cả, và cân nhắc kỹ mức độ rủi ro

Conchen Glasses – Nhà máy mắt kính chuyên nghiệp (Trung Quốc)

pasted image 0 2

Đây là một nhà máy mắt kính chuyên nghiệp ở Trung Quốc, được thành lập vào 2006, tính đến nay đã gần 20 năm.

Công ty mà trụ được 20 năm thì không phải đơn giản nhỉ. Họ có cung cấp các loại mắt kính với chất liệu gỗ, kim loại, nhựa… dành cho đối tượng nam giới, phụ nữ, trẻ em, với mức giá hợp lý.

Và đương nhiên là họ cho phép bạn tùy chỉnh sản phẩm, để tạo ra dòng sản phẩm riêng của bạn, với logo riêng của bạn. Như vậy sẽ tạo lợi thế khi bạn kinh doanh online.

Bạn sẽ cần liên hệ với họ để xem mẫu sản phẩm, và để biết báo giá, số lượng đặt hàng tối thiểu. Bởi vì là nhà máy, nên phải đặt nhiều nhiều một chút thì họ mới làm, ít quá thì có thể họ không làm đâu.

Đây là nhà máy với gần 20 năm kinh nghiệm, họ có xử lý những đơn hàng quốc tế, với hơn 1000 loại mẫu mã sản phẩm khác nhau, quy trình kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt.

Nhà máy sản xuất cho phép tùy chỉnh sản phẩm

Với 3 công ty mà tôi giới thiệu ở trên, thì họ đều cho phép bạn tùy chỉnh sản phẩm rồi, nhưng chỉ giới hạn mức độ nhất định.

Sau đây là những nhà máy cho phép bạn tùy chỉnh sản phẩm chi tiết hơn nữa. Nhà máy Trung Quốc nhé.

Hisight Optical – Nhà máy tại Trung Quốc

pasted image 0 3

Đây là nhà máy mắt kính hàng đầu tại Trung Quốc. Họ cho phép tùy chỉnh khá tốt, với nhưng loại kính chống nắng, kính chống ánh sáng xanh, kinh dành để đọc sách…

Công ty này được thành lập vào khoảng 2005, họ cuối cùng mắt kính chất lượng cao với giá cả cạnh tranh. Khung kính được làm từ kim loại, Titan, nhựa TR, Acetate.

Họ cho phép tùy chỉnh sản phẩm, bao gồm ép kim loại, thêm logo, khắc, in, tem, laze, chip kim loại… khá đa dạng.

Sản phẩm mắt kính của Hisight Optical có nhiều loại là eco-friendly. Tức là sản phẩm thân thiện với môi trường. Bên Mỹ họ thích mua mấy cái eco-friendly này, họ chấp nhận mua đắt hơn để bảo vệ môi trường.

Viff Sunglasses – Nhà máy tại Trung Quốc

pasted image 0 4

Đây là một nhà máy lớn ở Thượng Hải, Trung Quốc. Được thành lập vào 2006, họ trở thành công ty chuyên cung cấp sản phẩm số lượng lớn cho những đại lý quốc tế.

Họ cho phép nhiều khả năng tùy chỉnh sản phẩm, bao gồm hình dạng kính, tròng kính, chất lượng, kiểu dáng… bạn cũng có thể yêu cầu họ tùy chỉnh bản lên, hoặc lõi dây.

Như vậy, bạn sẽ có thể tạo ra một dòng sản phẩm độc quyền hoàn toàn mới, mà chỉ bạn mới có. Thì sẽ có thể tạo thương hiệu lớn, tránh bị người khác sao chép sản phẩm.

Viff Sunglasses còn cho phép tùy chỉnh gói hàng, bạn có thể thiết kế lại hoàn toàn bao bì (hoặc thuê người thiết kế), để tạo phong cách riêng cho thương hiệu mắt kính thời trang.

MOQ là số lượng đặt hàng tối thiểu, đa số công ty khác đều yêu cầu MOQ lớn, tức là phải đặt hàng lớn thì mới làm. Nhưng Viff Sunglasses hiện tại đang có MOQ khá thấp, có thể đặt khoảng 5 cái thôi. Họ cũng đề cập mức giá trên website.

Như vậy sẽ khá tiện cho những anh em khởi nghiệp ít vốn.

Y&T Eyewear – Nhà máy tại Trung Quốc

pasted image 0 5

Đây là nhà máy tại Trung Quốc cung cấp mắt kính số lượng lớn, được phép tùy chỉnh, với khá nhiều mẫu mã đa dạng.

Bạn có thể tùy chỉnh sản phẩm, đặt hàng, sau đó tự tạo một thương hiệu mắt kính riêng, một dòng sản phẩm riêng của bạn.

Khi bạn bán trên Amazon, thì bởi vì đó là sản phẩm của bạn, nên bạn có thể tự tin nói với Amazon rằng bạn chính là nhà máy tạo sản phẩm. Thích chưa nào.

Công ty này có hơn 12 năm kinh nghiệm, với hơn 5000 loại kính để chọn, với đầy đủ thể loại kính dành cho mọi nhóm tuổi và giới tính, có kiểm soát chất lượng sản phẩm kỹ càng.

Tức là sản phẩm chất lượng cao, đủ tiêu chuẩn để kinh doanh quốc tế.

Forever Eyewear – Nhà máy tại Trung Quốc

image 1024x531 1

Đây cũng là công ty cung cấp mắt kính chất lượng. Tôi giới thiệu ngắn gọn thôi nhé, bởi vì nó cũng tựa tựa mấy cái trên: Sản phẩm chất lượng, hàng xuất khẩu, nhiều mẫu mã, cho phép tùy chỉnh…

Họ cung cấp mắt kính tùy chỉnh, mắt kính eco-friendly (thân thiện với môi trường), mắt kính đọc sách, mắt kính thể thao.

Với 16 năm kinh nghiệm, và Forever Eyewear hiện đang có trên 10.000 loại mắt kính. Họ cũng cung cấp dịch vụ tùy chỉnh sản phẩm, giúp bạn đỡ tốn thời gian hơn.

Họ không đề giá sản phẩm trên sản phẩm, vậy nên bạn cần liên hệ để hỏi về báo giá, MOQ, Leadtime.

Công ty này khá lớn, họ có hợp tác với hơn 200 thương hiệu mắt kính hàng đầu, với quy trình kiểm tra chất lượng sản phẩm nghiêm ngặt.

Thực ra mà nói, 200 thương hiệu mắt kính đó, là cũng lấy hàng từ mấy công ty mắt kính này, rồi tùy chỉnh sản phẩm rồi đem lên bán thôi. Cách marketing khác nhau sẽ cho kết quả bán khác nhau.

Sau khi liên hệ và nói chuyện, thì thông thường chúng ta sẽ đặt mua một sản phẩm dùng thử. Chúng ta sẽ kiểm tra chất lượng sản phẩm, nếu ưng ý thì sẽ đặt mua số lượng lớn để bán.

Sau khi nhận sản phẩm dùng thử, bạn có thể chụp ảnh sản phẩm, hoặc gửi cho thợ chụp ảnh. Thợ chụp ảnh họ thường làm khá tốt, có khi còn làm cho cái video nữa.

Để chạy quảng cáo trên mạng xã hội, thì bí quyết là liên hệ với Influencers (người nổi tiếng) trên mạng xã hội, và bảo họ làm cho cái video giới thiệu sản phẩm, và trả tiền cho họ.

Sau đó bạn có thể dùng video đó để quảng cáo, thông thường mấy video đó có thể chạy quảng cáo khá tốt, khá thu hút.

Nhà máy mắt kính tại Hoa Kỳ

Nhà máy của Hoa Kỳ thì đương nhiên là đắt hơn, giá sản phẩm đắt hơn. Nhưng họ làm ăn minh bạch hơn và bạn hoàn toàn có thể tin tưởng.

Nếu làm việc với nhà máy Trung Quốc, thì nhiều khi còn cần thuê người đến để kiểm tra chất lượng sản phẩm, để tránh bị chơi bẩn với sản phẩm chất lượng kém. Còn nhà máy của Mỹ thì cứ yên tâm về chất lượng (nhưng giá đắt hơn).

Sau đây là một số nhà máy cung cấp mắt kính tại Mỹ.

Ioves USA – Công ty Hoa Kỳ, nhà máy tại Italy

pasted image 0 6

Đây là công ty có trụ sở tại New York Mỹ, nhưng lại đặt nhà máy tại Italy. Chữ đầu của iOves USA là chữ i nhé, không phải chữ L đâu.

Họ chuyên cung cấp sản phẩm mắt kính chất lượng cao, với mức giá cạnh tranh (đương nhiên công ty nào mà chả nói như vậy). Bạn vẫn cần liên hệ nói chuyện thì mới biết thông tin chi tiết, đương nhiên sẽ phải so sánh với các công ty khác nữa.

Đây là công ty với hơn 70 năm kinh nghiệm sản xuất nhé, họ là nhà cung cấp mắt kính Private Label hàng đầu ở Mỹ.

T H Sunglass – công ty tại USA

pasted image 0 7

Ngay ở trang chủ, họ đã viết rõ ràng: miễn phí giao hàng cho đơn hàng trên $200, giảm 20% cho đơn hàng trên $3000.

Đây là công ty chuyên cung cấp sản phẩm mắt kính số lượng lớn, được thành lập từ 1992. Họ chuyên làm việc với các doanh nghiệp nhỏ, vừa và lớn. Người khởi nghiệp lẻ tẻ thì vẫn chơi được với họ.

Và đương nhiên họ có sản phẩm chất lượng cao, đủ mọi loại sản phẩm cho mọi độ tuổi, giới tính, có bằng cấp ISO, sản phẩm chống tia UV, cho phép tùy chỉnh sản phẩm.

Bởi vì họ thường làm việc với doanh nghiệp nhỏ, nên họ có MOQ khá thấp. Khá thuận tiện cho những huynh đệ mới khởi nghiệp.

Glance Eyewear – Công ty chuyên làm B2B tại USA

pasted image 0 8

Công ty này cũng tương tự mấy cái trên thôi, bán sản phẩm số lượng lớn và cho phép tùy chỉnh. Công ty nào họ cũng khoe là sản phẩm chất lượng với giá cạnh tranh, nên tôi viết lại thì cũng ngại.

Ở Glance Eyewear, thì cái tên miền của họ không có SSL. Mở lên thì Chrome báo là “Not secure”. Không hiểu đến thời 2023 rồi mà họ còn không có SSL là sao nhỉ.

Họ có phòng trưng bày tại Fifth Avenue – Mỹ. Nếu bạn ở Mỹ thì có thể đến đây để trực tiếp kiểm tra chất lượng mắt kính nhé. 

Công ty này có lịch sử kinh doanh khá sạch sẽ, họ cung cấp mắt kính từ 1976. Đây là công ty lớn, chuyên làm việc với đối tác lớn.

Anh em khởi nghiệp nhỏ lẻ với vốn thấp, thì có thể họ không đặt vào mắt đâu. Ở trên website họ cũng chỉ có ít hình ảnh, website không tối ưu kỹ.

Frame & Optic – Làm dropshipping được luôn

pasted image 0 9

Đây là công ty bán mắt kính số lượng lớn, giao hàng nhanh chóng tại Mỹ. Thay vì đặt hàng số lượng lớn, thì bạn có thể chơi dropshipping luôn.

Dropshipping mặc dù nhanh gọn, nhưng nếu muốn làm bền lâu, thì cần có thương hiệu, đặt hàng số lượng lớn và tùy chỉnh để tạo dòng sản phẩm riêng, như vậy ổn hơn.

Cần chú ý những gì khi tìm kiếm nhà máy sản xuất kính râm?

Theo khóa học Amazon FBA này hướng dẫn, thì bạn sẽ cần liên hệ với vài nhà máy, sau đó nói chuyện và xem xét câu trả lời từ họ.

Rồi bạn sẽ cần so sánh mức giá, tốc độ giao hàng, dịch vụ chăm sóc khách hàng, khả năng giao tiếp, và những thứ như:

  • Khả năng tùy chỉnh sản phẩm Private Label
  • Khả năng cung cấp sản phẩm chất lượng với chứng chỉ kiểm duyệt (giấy phép)
  • Họ có thể tạo sản phẩm thân thiện với môi trường không (eco-friendly)
  • Họ có bảo hành và dễ dàng đổi trả không

Ngoài ra, bạn cũng có thể tự tìm sản phẩm trên các trang như Alibaba, Made-in-China, DHgate… và nhiều nền tảng khác.

Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian, thì có thể hợp tác với một công ty trung gian (dropshipping agent), họ sẽ giúp bạn tìm sản phẩm, báo giá, vận chuyển… để bạn có thể tập trung toàn lực vào marketing hơn.

Tổng kết

Nếu bạn thật sự muốn kinh doanh mắt kính, thì có thể hợp tác với những công ty mà tôi vừa kể trên. Tuy nhiên, đó là khi bạn muốn kinh doanh ở thị trường thế giới.

Còn nếu bạn muốn kinh doanh ở thị trường Việt Nam, thì cũng có những nguồn mắt kính do Việt Nam sản xuất. Nếu bạn muốn đánh hàng từ Trung Quốc qua, thì nên thuê công ty trung gian để họ sang Trung Quốc kiếm hàng cho bạn.

Ngoài những công ty mà tôi kể ở trên, đương nhiên sẽ còn rất nhiều nhà máy sản xuất khác nữa, bạn có thể tự tìm hiểu nhé.

Kinh doanh là con đường gian nan, và hầu như không ai giống ai. Mong bạn sẽ sớm tạo được một sự nghiệp cho riêng mình.

Chúc bạn thành công.

Bài viết liên quan:

>