Top 8 plugin cần thiết để tạo website bán hàng với WooCommerce

Cập nhật: 07/05/2024
Danh mục: Wordpress
best plugin for WooCommerce

WooCommerce là công cụ tạo website bán hàng với khả năng tùy biến cao, mà chi phí cũng rất rẻ. Chỉ cần cài đặt WooCommerce miễn phí là bạn đã có thể bắt đầu kinh doanh rồi.

Nhưng nếu bạn muốn vượt trội hơn, muốn tạo một website thật chuyên nghiệp để có chuyển đổi cao, và tạo thương hiệu, tăng tỷ lệ mua hàng lặp lại… thì bạn cần thêm một số công cụ plugin nâng cao.

Sau đây Thiên Phong MMO sẽ giới thiệu với bạn các công cụ hàng đầu để tạo website bán hàng WooCommerce với đầy đủ tính năng, không thua kém các website thương hiệu lớn.

FunnelKit (tên cũ là WooFunnels)

FunnelKit là công cụ mạnh mẽ và toàn diện giúp bạn xây dựng phễu bán hàng cho website eCommerce. 

Bạn có thể tạo trang checkout chuyên nghiệp, order bump, 1-click upsell và trang thank you tùy chỉnh, FunnelKit đồng bộ tốt với các plugin thiết kế chuyên dụng như Elementor, Divi, Gutenberg. Nên bạn có thể thiết kế chỉ bằng cách kéo thả.

FunnelKit cung cấp bộ template được thiết kế sẵn, rất được. Bạn có thể import chỉ trong vài phút:

funnelkit cho WooCommerce

Trang checkout mà FunnelKit thiết kế đã được tối ưu tốt với giao diện sạch đẹp, giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi, có cả Multi Step Checkout nữa:

pasted image 0 10

Công cụ này còn giúp bạn tạo Upsell và Order bump, hai cái này giúp tăng AOV, rất phù hợp khi bạn kéo traffic từ Facebook.

FunnelKit Automation (từng gọi là Autonami)

FunnelKit Automation là công cụ marketing tự động dành cho eCommerce trên nền tảng wordpress. Bạn có thể thiết lập chuỗi email tự động, thậm chí cả tin nhắn SMS tự động. Và các thông tin khách hàng sẽ được lưu trên wordpress của bạn.

Đây là công cụ tặng kèm khi bạn mua FunnelKit từ gói Professional trở lên, ngày xưa nó được gọi là Autonami và từng được bán riêng, bây giờ thì gộp rồi.

Cái hay của nó là các chuỗi email tự động dành cho các trường hợp như: Bỏ giỏ hàng, Follow up, yêu cầu review sản phẩm, chào mừng khách hàng mới, email gửi mã giảm giá… Họ đã tạo sẵn chuỗi email cho bạn rồi và bạn chỉ cần điều chỉnh một chút thôi.

pasted image 0 11

Bạn có thể cài bản miễn phí của FunnelKit Automation tại đây.

Ghi chú: Nếu được, thì bạn nên thuê người viết lại chuỗi email (hoặc dung AI để viết), bởi vì chuỗi email mà FunnelKit cung cấp là có nhiều người dùng chung, nếu nhiều người dùng chung một nội dung email trùng lặp, thì rất dễ bị cho vào thư spam.

WP Mail SMTP – Công cụ gửi email không thể thiếu

pasted image 0 12

Để wordpress tự động gửi email cho khách hàng khi họ mua hàng, tạo tài khoản, tạo mật khẩu mới… thì cần công cụ WP Mail SMTP, đây là công cụ rất quan trọng.

Thông thường khi bạn tạo website từ cPanel, thì nó cũng có chức năng tạo email doanh nghiệp và gửi email từ cpanel đó, nhưng mà đa số cPanel là tài khoản dùng chung IP với nhiều người khác, nên IP rất dễ dính spam.

IP bị Google gắn nhãn là spam, thì bạn gửi email từ IP đó thì đều bay vào hòm spam hết. Vậy nên công cụ WP Mail SMTP sẽ giúp bạn xử lý điều này.

Elementor – Thiết kế website và landing page 

pasted image 0 13

Elementor là công cụ tạo website hỗ trợ rất tốt cho wordpress, và đặc biệt là WooCommerce. Phiên bản Pro có chức năng giúp bạn tùy chỉnh trang sản phẩm rất tốt.

Hơn nữa, Elementor cũng phối hợp tốt với công cụ như FunnelKit và CartFlows, giúp bạn thiết kế phễu bán hàng nhanh gọn hơn.

Có một số plugin hỗ trợ đặc biệt cho Elementor Pro, họ cung cấp một số giao diện website có sẵn, hầu như là chỉ cần bấm 1 cái, là cài đặt xong giao diện chuyên nghiệp.

Bạn có thể cài Elementor bản miễn phí để trải nghiệm, tại đây

Ngoài Elementor thì bạn có thể dùng Thrive Themes, công cụ này dành cho người chuyên thiết kế, nhưng chưa hỗ trợ WooCommerce mạnh bằng Elementor, và nó không được kết nối với FunnelKit.

Rank Math – Plugin SEO cho wordpress

pasted image 0 14

Về SEO WooCommerce thì có Rank Math, Yoast SEO, AIO SEO… nhưng tôi thích dùng Rank Math, nó rẻ hơn so với hai công cụ kia và hỗ trợ rất tốt phần schema.

Có schema, thì Google sẽ dễ dàng nhận biết được trang sản phẩm của bạn, đem lại lợi thế mạnh hơn về SEO. Bạn có thể cài phiên bản miễn phí của Rank Math tại đây, để trải nghiệm trước.

AffiliateWP –  Công cụ tạo chương trình affiliate cho website

pasted image 0 15

Tại sao Amazon có thể phát triển mạnh mẽ chỉ trong vài chục năm ngắn ngủi, đó là do họ biết vận dụng affiliate marketing. Các affiliate liên tục quảng bá sản phẩm và thương hiệu, giúp Amazon ngày càng nổi tiếng.

Vậy nếu bạn có thể dùng affiliate marketing, nếu bạn có thể dẫn affiliate đến và bán hàng cho bạn, thì đó sẽ là một lợi thế cạnh tranh lớn.

Nhưng đầu tiên, để có chương trình affiliate thành công, thì bạn cần tăng hoa hồng cao cho affiliate, từ 15% – 30% là được, đối với sản phẩm vật lý.

Nhưng để tăng hoa hồng, thì bạn cần có tỷ suất lợi nhuận lớn trước. Chỉ có cách làm eCommerce thôi mới được lợi nhuận cao, còn dropshipping thì lợi nhuận thấp.

Hơi lan man tý, tóm lại là bạn có thể dùng công cụ AffiliateWP, nó là công cụ rất phù hợp giúp bạn tạo chương trình affiliate cho website WooCommerce. Công cụ này không phải rẻ, vậy chỉ dùng khi bạn đã sẵn sàng kinh doanh lớn.

Finale – Tăng tính khẩn cấp

pasted image 0 16

Khi bạn tạo các đợt giảm giá để đẩy Sale, thì ngại gì mà không thêm cái đồng hồ đếm ngược, để tăng tính khẩn cấp và tăng tỷ lệ mua hàng.

Với công cụ Finale thì bạn có thể nhanh chóng tạo đồng hồ đếm ngược, và cho nó tự động giảm giá theo thời gian lặp lại. Ví dụ: tự động giảm giá vào chủ nhật, tự động giảm giá vào cuối tháng.

Bạn còn có thể chèn đồng hồ đếm ngược vào email nữa.

pasted image 0 17

Lưu ý: Công cụ trả phí nhé, bạn nên chuẩn bị đầy đủ về vốn trước khi dùng công cụ này. Tránh việc mua nhiều công cụ trả phí, rồi hết vốn marketing.

OptinMonster – Tạo pop up và thu email

pasted image 0 18

OptinMonster là công cụ hàng đầu giúp bạn tạo Pop up để thu email trong WooCommerce. Họ có các template đã được tối ưu chuyển đổi, dùng rất tiện (công cụ trả phí nhé).

Nó giúp bạn tạo pop up, tạo thông báo ở Header hoặc Footer, tạo pop up ở góc phải dưới, tạo khóa nội dung, tạo pop up trên mobile, hiện pop up khi người dùng thoát trang.

Ngoài OptinMonster ra thì bạn cũng có thể dùng Thrive Lead, chức năng cũng tương tự. Các pop up trên Thiên Phong MMO là tạo bằng Thrive Lead.

Tổng kết – Nâng cấp website eCommerce để tăng chuyển đổi

Trên đây tôi đã liệt kê ra các plugin quan trọng cần có để bạn nâng cấp và tối ưu website WooCommerce. Hãy test thử nhé.

Bạn có thể làm dropshipping, hoặc nếu muốn lợi nhuận cao hơn thì làm eCommerce. Nhớ là muốn kiếm triệu đô thì nên làm eCommerce nhé, dropshipping đang dần lép vế rồi.

Website eCommerce thì dùng wordpress là phù hợp, còn Shopify thật ra là đắt hơn. Mấy cái app trên Shopify toàn hàng hút máu. Mà nó cũng không linh hoạt bằng WooCommerce.

Bạn có thể học thêm kiến thức WooCommerce trên Thiên Phong MMO nhé.

Kết bài.

Bài viết liên quan:

>