Đánh giá Theme Astra: Giao diện wordpress mạnh mẽ cho website Blog, Business, eCommerce

Cập nhật: 28/09/2022
Danh mục:Wordpress
đánh giá theme astra

Mượt mà, dễ dàng tùy chỉnh, và miễn phí, đó là Astra. Đây là theme wordpress mạnh mẽ mà bạn có thể dùng cho bất kỳ mô hình kinh doanh nào.

Tạo blog, tạo trang business, làm dropshipping, tạo trang thành viên trả phí, tạo website bán khóa học… thì Astra đều có thể xử lý được.

Lưu ý: Đăng ký Thiên Phong Server để được nhận miễn phí phiên bản Astra Pro và các plugin trả phí từ Brainstorm Force.

Có đến hơn 300.000 website sử dụng Astra, và con số đang tăng dần. Astra hỗ trợ rất tốt cho những plugin như Beaver Builder, Divi, Elementor. Tức là bạn có thể tùy chỉnh thoải mái như ý muốn.

Nếu bạn không giỏi thiết kế website, bạn vẫn có thể bấm vài click để import giao diện có sẵn. Bạn còn được nhiều Extension miễn phí, hoàn hảo để khởi động kinh doanh.

Bạn nhận được gì từ theme Astra?

Theo như lập trình viên của họ, thì đây là giao diện nhẹ, tốc độ cao, dễ dàng tùy chỉnh. Tôi từng dùng giao diện này cho website Thông Thiên Phong trong hơn một năm, thật sự rất hài lòng về độ ổn định của nó.

Astra speed

Astra hỗ trợ rất tốt với Elementor. Nếu bạn muốn import giao diện có sẵn của astra, thì hãy dùng Elementor nhé. Tôi đã dùng Elementor rất lâu, nó hỗ trợ rất tốt cho woocommerce.

Chức năng import giao diện sẽ tự động tạo rất cả những trang cần thiết cho website: Trang chủ, trang giới thiệu, trang about, trang liên hệ, và blog… hầu như là xong hết rồi, bạn chỉ cần thay đổi nội dung là được.

Astra theme

Ngoài ra, Astra cũng tương thích rất tốt với các plugin phổ biến, như là LMS, CRM, nền tảng email và woocommerce. Tôi đã từng dùng Astra để tạo giao diện khóa học, và cũng dùng nó để tạo khu vực thành viên trả phí cho khóa SEO, khóa Affiliate VIP, rất ổn định.

Khi bạn kích hoạt Astra trên website, thì khi tạo bài viết, page, thì Astra cho phép bạn tùy chỉnh giao diện riêng cho từng bài đăng, chỉ cần bấm vào biểu tượng Astra:

Astra tùy chỉnh

Sau đó bạn sẽ thấy các tùy chọn cho phép tùy chỉnh riêng cho bài viết, hoặc trang:

Nó giúp bạn có thể tùy chỉnh từng trang riêng. Mà nếu bạn không giỏi về kỹ thuật, bạn cũng có thể học astra bằng cách kéo thả.

Có khá nhiều tính năng cho phép bạn tùy chỉnh sidebar, và tùy chỉnh menu, font, button như ý thích. Trong khi các giao diện khác, nếu muốn tùy chỉnh thì phải trả phí, hoặc cài thêm plugin hỗ trợ.

Sau khi cài giao diện Astra, bạn nên cài thêm plugin là Starter Templates. Plugin này cung cấp các mẫu thiết kế có sẵn, bạn chỉ cần bấm import vào website là xong.

Nếu bạn dùng phiên bản miễn phí, thì sẽ có khoảng 100 mẫu giao diện để bạn tha hồ chọn. Còn nếu bạn dùng phiên bản trả phí, thì có đến 280 giao diện nữa. Cho dù bạn làm blog, website doanh nghiệp, cửa hàng online hay là portfolio, bạn luôn có thể làm dễ dàng với Astra.

Cách tối ưu giao diện Astra

Sau khi bạn cài đặt giao diện Astra, thì ở mục Appearance trên wordpress, bạn hãy bấm vào Astra Options.

Ở đây, bạn sẽ thấy những tùy chọn để tùy chỉnh giao diện, như là upload logo, tùy chỉnh font, tùy chỉnh header và footer. Với bản Astra Pro thì bạn còn được thêm nhiều chức năng nữa:

Sau khi kích hoạt các tùy chỉnh này, bạn có thể vào mục Customizer của wordpress, ở đây bạn có thể chỉnh sửa giao diện trực tiếp, tối ưu giao diện trên desktop hoặc mobile.

Astra Starter Templates – kho giao diện được thiết kế sẵn

Sau cả năm thiết kế web, tôi đã tìm ra được một bí quyết thiết kế website thật đẹp: Muốn thiết kế thì đừng thiết kế.

Kỹ năng chủ lực của tôi là marketing, thật sự là tôi không giỏi về thiết kế web, tôi không giỏi bằng những cao thủ với hàng chục năm kinh nghiệm thiết kế được.

Vậy nếu muốn thiết kế giao diện đẹp, thì đừng thiết kế, hãy tận dụng những giao diện đã được chuyên gia thiết kế làm sẵn cho bạn.

Sau khi bạn cài plugin Starter Templates, bạn hãy vào mục Appearance > Starter Templates trên wordpress. Ở góc phải trên, bạn hãy chọn công cụ thiết kế mà bạn muốn dùng (ưu tiên Elementor).

Sau đó click chọn giao diện mà bạn muốn, đăng ký Thiên Phong Hosting để được tặng bản Pro, bạn sẽ được mở khóa các giao diện Premium.

Ví dụ tôi chọn giao diện này, giao diện này, tôi sẽ bỏ qua logo:

Rồi bạn có thể chỉnh màu sắc, font chữ mà bạn muốn. Nếu bán nước hoa thì nên là màu hồng, hoặc màu cam nhỉ:

Rồi bạn tiếp tục bấm nút để nó tạo website. Lưu ý là Astra sẽ xóa toàn bộ giao diện cũ (bao gồm cả bài viết) và sẽ cài lại hoàn toàn giao diện mới tinh:

Bạn vẫn có thể khôi phục bài viết nhé, đừng lo.

Giới thiệu Phiên bản Astra Pro

Với phiên bản trả phí Astra Pro, bạn sẽ được mở khóa các chức năng nâng cao, giúp tăng độ linh hoạt của website.

Đủ mọi chức năng giúp bạn tùy chỉnh và tối ưu. Phiên bản Pro hỗ trợ rất tốt với woocommerce, và được thêm nhiều tính năng hỗ trợ tăng chuyển đổi.

Họ còn thiết kế lại trang check out và trang thank you nữa. Đa số theme khác không làm được điều này, ngay cả với Thrive Themes thì họ cũng khá hạn chế khi hỗ trợ woocommerce.

Cách nhận miễn phí phiên bản Astra Pro

Để hỗ trợ anh em kinh doanh online, tôi đã mua đứt phiên bản Growth Bundle gói cao cấp nhất của Astra. Nên bây giờ đã được bản quyền Agency, được tùy ý cài đặt trên website của khách hàng.

Vậy nên nếu bạn mua máy chủ tại Thiên Phong Server, thì team của tôi sẽ hỗ trợ bạn cài đặt wordpress, rồi Astra bản cao nhất, cài đặt hết những plugin bản pro mà Astra hỗ trợ và giúp bạn tối ưu website luôn nhé. Bạn sẽ tiết kiệm được cả một ngày làm việc.

Còn các plugin bản trả phí khác của Brainstorm Force, chúng tôi sẽ cài hết luôn vào cho bạn. Sau này nếu bạn thấy không cần dùng thì có thể xóa.

Ghi chú: Plugin sẽ được chúng tôi điền key vào, nên sau này sẽ tự động cập nhật, không phải mấy bản crack, bản lậu đâu nha.

Tổng kết

Astra là giao diện ổn định để khởi nghiệp kinh doanh online. Không phải tự nhiên mà họ trở thành theme được ưa chuộng.

Bạn có thể cài đặt giao diện miễn phí để có thể test thử nghiệm, và có thể cân nhắc nâng cấp lên phiên bản trả phí.

Khả năng tùy biến có hạn, Astra không thể giúp bạn tự chế ra một giao diện riêng (giống như tôi đã làm với Thrive Theme trên Thông Thiên Phong). Nhưng nó hoàn toàn là đủ để có thể bắt đầu.

Chúc bạn thành công.

Giới thiệu admin: Thiên phong

Tôi dấn thân vào con đường kinh doanh online nhiều năm, trải qua bao khó khăn thăng trầm. Tôi viết lại những kiến thức tâm huyết mà mình học được, chia sẻ cho mọi người. Mong các bạn bớt phải đi đường vòng, tránh gặp phải những khó khăn như tôi đã trải qua.

Bài viết liên quan:

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}