Lợi nhuận với affiliate marketing: Ví dụ chiến dịch lợi nhuận nhanh chóng

Cập nhật: 03/11/2022 7:46 pm
Danh mục: Push Notifications

Có thế nói, tại thể giới affiliate, Push Notifications là định dạng quảng cáo đang được rất nhiều sự chú ý, được sử dụng để quảng cáo trên nhiều ngách, nhiều lĩnh vực.

Nhiều người coi push là phiên bản nâng cấp của Pop traffic, vì giữa Push và Pop có khá nhiều điểm tương đồng.

Chính vì thế, rất đáng để thử.

Push Notifications là gì?

Đầu tiên, tôi sẽ giới thiệu ngắn gọn cho bạn nào chưa biết. Tôi chắc rằng bạn đã từng nhìn thấy một đoạn cảnh báo nhỏ, nó hỏi xem bạn có muốn nhận thông báo không. Giống như hình ảnh bên dưới.

Một khi người dùng bấm cho phép gửi thông báo, thì ta có thể gửi thông báo tới họ. Tuy nhiên, họ có thể hủy cho phép bất cứ lúc nào, vậy nên không nên lạm dụng để làm phiền người dùng.

Nếu họ unsubscribe thì làm sao gửi tin nhắn tiếp thị nữa, phải không nào?

Dưới đây là ví dụ một tin nhắn Push Notifications, trên thiết bị mobile và desktop.

Nếu bạn muốn làm làm việc với định dạng quảng cáo này, thì cơ bản là bạn có hai lựa chọn. Một là tự thu thập người đăng ký, hoặc là bạn mua traffic từ các network đã có sẵn kho dữ liệu khổng lồ.

Cách đầu tiên thì tốn công hơn, cách thứ hai thì đem lại kết quả ngay lập tức.

Vậy mua traffic push ở đâu?

Tiếc là hiện tại năm 2020 thì ở Việt Nam vẫn chưa có nhiều bài viết về chủ đề này. Bạn có thể tìm ở các trang web tiếng Anh nhé, khá nhiều đấy.

Một vài tuần trước, một người bạn liên hệ với tôi, anh ấy giới thiệu cho tôi một network tên là Megapu.sh… anh ấy cho tôi coupon để test.

Tôi cũng không mong chờ gì nhiều đâu, nhưng kết quả thu được làm tôi ngạc nhiên, thu lợi nhuận mà không phải cố gắng nhiều.

Chính vì thế tôi viết bài này chia sẻ tới bạn.

Giới thiệu về Megaph.sh.

Megapu.sh là nền tảng quảng cáo đầu tiên đối với định dạng Push Notifications. Được tạo năm 2017 và được công khai vào 2018. Network cho phép định dạng quảng cáo native dưới dạng Push Notifications, trực tiếp tới người dùng trên khắp thế giới.

Họ lấy traffic chủ yếu từ đối tác BADBOYS.NETWORK.

Hiện tại, có hơn 100 triệu người dùng hoạt động với hơn 20 triệu click mỗi ngày. Những GEO hiệu quả nhất là Latvia, Lithuania, và Indonesia. Nhưng thực tế thì, GEO mạnh hay yếu thì còn phụ thuộc vào sản phẩm mà bạn định quảng bá tới người dùng.

Hiện tại, lượng traffic đang tăng nhanh hằng ngày và chưa có dấu hiệu đạt tới giới hạn.

Ngách sản phẩm phổ biến mà nhiều affiliate đang quảng cáo là sản phẩm, dating, sweepstakes. Và có một chút gambling và tiền ảo.

Một vài thủ thuật được chia sẻ bởi affiliate manager.

1. Nhắm tới người dùng mobile (Tập trung vào Android)

2. Tập trung vào tiêu đề hơ là mô tả.

3. Chạy nhiều chiến dịch, nhiều mẫu quảng cáo. Để tạo mẫu quảng cáo thì không hề khó, và nên tạo nhiều vì không phải cái nào họ cũng duyệt. Ví dụ, tạo 50 chiến dịch và test, thiết lập giá bid tối thiểu, ngân sách hàng ngày tối thiểu. Không dựa dẫm vào một chiến dịch.

4. Tập trung vào biểu tượng nhỏ, thay vì hình ảnh lớn.

Ví dụ chiến dịch trên Megapu.sh.

Một lý do mà tôi thích network này đó là họ cho phép quảng cáo dating, vậy nên tôi quảng bá offer hẹn hò rất thường xuyên.

Tuy nhiên, vẫn nên chơi ở mức độ vừa phải, không dùng ảnh khóa thân, không dùng từ khiếm nhã. Cần sáng tạo một tý, sử dụng hình ảnh khuyến rũ thì vẫn ok.

Tôi đang có một vài chiến dịch dating đang hoạt động tốt tại UK, vậy nên tôi quyết định đem lên push để thử.

Đây là biểu đồ lượng traffic: https://megapu.sh/?a=volume

Có khoảng 100.000 click mỗi ngày, không quá tệ. Tôi muốn tập trung vào UK, vì tôi đã có landing page cho GEO này.

Việc tạo chiến dịch thì không khó, vì nó cũng tương tự như tạo chiến dịch trên PropellerAds – Đã được hướng dẫn kỹ trong phần Khu VIP.

Push nó khác pop ở chỗ bạn cần tiêu đề, tin nhắn, hình ảnh, icon.

Đối với Megapu.sh thì tiêu đề giới hạn 30 ký tự, tin nhắn 45 ký tự, hình ảnh 492×328 và biểu tượng 192×192. Họ có công cụ để cắt ảnh.

Đối với văn bản, thì tôi dùng:

Tiêu đề: 18+ only, no minors allowed.

Tin nhắn: Local ladies looking for casual encounters.

Cả hình ảnh và icon đều giống nhau:

Megapu.sh hoạt động theo phương pháp CPC, nếu bạn chọn 5.00 thì tức là 5 cents cho một click.

Lúc đầu tôi hơi bối rối, tôi nghĩ là 5 đô một click, nhưng hóa ra chỉ là 5 cent một click. (0.05 đô)

Và đây là kết quả ban đầu.

Và đây là kết quả trên Megapu.sh… tôi không nhìn thấy thông báo lượt chuyển đổi.

Đầu tiên, tôi chú ý thấy có sự khác biệt khá lớn giữa số click trên Megapu.sh và số click trên Voluum.

Có thể do chênh lệch múi giờ, và Voluum hiển thị số click nhiều hơn Megapu.sh. Cũng khó nói được nguyên nhân, có thể là do bot, hoặc có thể đây là điều bình thường ở nguồn traffic này.

Tôi không quan tâm lắm, vì ngay từ đầu đã có lợi nhuận, khá khả quan.

Tôi muốn test nhiều quảng cáo hơn, nhiều landing page hơn, nhiều offer hơn. Tôi tạo thêm 5 quảng cáo với hình ảnh tương tự, nhưng có tiêu đề và văn bản khác.

Khi test quảng cáo trên nguồn traffic mới, thì bạn nhớ phải thiết lập tracking, chuyển token tới công cụ traker. Như vậy sẽ biết được quảng cáo nào hiệu quả, quảng cáo nào không hiệu quả.

Vì chỉ cho phép 1 quảng cáo trên một chiến dịch, nên bạn có thể dùng token là {camp_id}.

Tôi cứ cho chiến dịch chạy cho tới khi hết ngân sách, rồi bắt đầu tối ưu… dừng các landing page không hiệu quả, thêm một số offer vào.

Sau khi tôi tiêu hết $190, tôi dừng chiến dịch và xem xét số liệu.

Hình ảnh từ Megapu.sh:

Hình ảnh từ Voluum, sắp xếp theo các offer lợi nhuận nhất.

Sắp xếp theo landing page hiệu suất nhất. Tôi đã cho dừng 2 cái và chỉ cho chạy 1 cái, vì nó hiệu quả nhất.

Kết quả cuối cùng là 25% ROI, không tệ với một đợt test nhanh chóng và ngân sách hạn chế.

Ghi chú

Có sự khác biệt khá lớn giữ số click hiển thị trên Megapu.sh và trên công cụ tracker. Trong trường hợp của tôi, tôi đã phải trả tiền cho 4651 click, nhưng Voluum lại phát hiện được 29119 click.

Bạn sẽ nhận được lượng click khá lớn, ngay cả khi bạn đã dừng click. Đó là vì thông báo đẩy đã hiện lên trên thiết bị của người dùng, nhưng có thể một thời gian sau đó họ mới click, vì ban đầu họ không chú ý.

ROI giảm dần… tôi có kết quả khá tốt ban đầu, nhưng sau đó nó từ từ giảm xuống. Giải pháp là cần làm mới quảng cáo thường xuyên, càng nhanh càng tốt. Vì các quảng cáo sẽ nhanh chóng bão hòa.

Dựa trên kết quả test của tôi, thì Push Notifications là một lựa chọn rất tốt cho các affiliate mới, traffic rất rẻ với lượng volume lớn, chuyển đổi khá ok.

Tôi nghĩ bạn nên xem xét chất lượng traffic, vì push thì thường có traffic thấp hơn, nên bạn cần nói chuyện với affiliate manager thường xuyên để kiểm tra chất lượng.

Đừng scale khi chưa có sự cho phép của affiliate manager.

Nếu bạn muốn thử, thì có thể vào Megapu.sh để đăng ký. Họ có traffic lớn từ các quốc gia Tier 2 và Tier 3. Khá nhiều traffic từ Việt Nam.

Nếu bạn là affiliate mới, thì bạn có thể nghịch thoải mái vì traffic của nó rất rẻ.

Và trong ví dụ trên thì tôi chạy ở UK, đó là quốc gia Tier 1 có traffic khá đắt, khá cạnh tranh. Nhưng nếu bạn chạy quảng cáo ở Tier 2 hoặc Tier 3 thì sẽ rẻ hơn nhiều.

Đây là một bài viết thuộc Khu Cấm Địa. Được mình viết lại từ một bài viết forum trả phí nước ngoài. Và đây là một bài viết được phép công khai, nên là share miễn phí cho mọi người.

Giới thiệu admin: Thiên phong

Tôi dấn thân vào con đường kinh doanh online nhiều năm, trải qua bao khó khăn thăng trầm. Tôi viết lại những kiến thức tâm huyết mà mình học được, chia sẻ cho mọi người. Mong các bạn bớt phải đi đường vòng, tránh gặp phải những khó khăn như tôi đã trải qua.

Bài viết liên quan: