Kiếm tiền POD trên Etsy: Các công ty POD trang sức tốt nhất

Cập nhật: 05/05/2024
Danh mục: Kiến thức POD
kiếm tiền POD trên Etsy

Chắc hẳn các bạn đã biết đến mô hình kinh doanh POD rồi, nhiều người bán áo thun để kiếm tiền với POD, và có người cũng được lợi nhuận kha khá.

Nhưng POD còn được dùng để bán trang sức, đá quý nữa nhé, thích luôn. Bán trang sức đang là một ngách cực mạnh trên Etsy. Bạn có thể hợp tác với công ty POD trang sức và cung cấp sản phẩm cho khách hàng, mà không cần phải lo về vấn đề sản xuất hoặc giao hàng.

Bài viết này sẽ giới thiệu với bạn các công ty POD chuyên về mảng trang sức, đá quý. Tôi cũng đưa ra một số phân tích nhanh một số ưu điểm, nhược điểm của họ.

Tại sao nên bán trang sức POD trên Etsy?

Sau một thời gian phân tích, tôi thấy Etsy là mô hình kinh doanh rất phù hợp cho người mới. Không khó tham gia, cần ít vốn, có thể đẩy quảng cáo kết hợp với SEO. Nó không khó như Amazon FBA, rất ổn để bạn có thể làm và tích vốn.

Một ngách rất mạnh trên Etsy đó là trang sức, đó là một danh mục lớn, bán rất chạy, đến nỗi mà Etsy họ phải tạo menu lớn cho danh mục trang sức (Jewelry) này.

pasted image 0 31

Một nhược điểm của Etsy, là họ yêu cầu Seller phải tham gia vào quy trình thiết kế. Đó là chính sách bắt buộc, nếu bạn chỉ làm dropshipping mà không tham gia thiết kế sản phẩm thì họ sẽ khóa tài khoản.

Vậy thì POD chính là cách kiếm ăn rồi, với POD bạn sẽ có thể tham gia thiết kế điều chỉnh sản phẩm. Một số công ty POD mà tôi sẽ giới thiệu với bạn, họ có chức năng đồng bộ với Etsy giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn.

Trên Etsy, thì bạn nên làm POD hơn là dropshipping trên Etsy nhé. POD phù hợp với Etsy hơn, dễ làm hơn, bạn còn có thể tạo một thương hiệu nữa.

Bổ sung: Tham gia khóa học Etsy toàn tập tại đây.

Beeoux

pasted image 0 1 5

Beeoux là công ty POD hàng đầu chuyên tập trung vào trang sức. Họ cho phép kết nối với Shopify, Etsy, WooCommerce.

Họ cung cấp khá nhiều mẫu mã khác nhau, bạn có nhiều quyền kiểm soát về mẫu thiết kế và màu sắc sản phẩm.

Trung tâm phân phối của Beeoux chủ yếu là ở Đức và Mỹ. Nhưng bạn vẫn có thể bán hàng trên toàn thế giới. Nhưng bạn nào chuyên bán trang sức thì Beeoux là một lựa chọn hàng đầu.

Cập nhật 2023: Beeoux đã ngừng hoạt động vào cuối 2022 nhé.

Printful

pasted image 0 2 4

Printful là công ty hàng đầu trong lĩnh vực POD. Thành lập từ 2013, từ đó đến nay Printful đã phát triển mạnh với hơn 200.000 khách hàng trên toàn thế giới.

Bạn có thể bán đủ mọi thể loại sản phẩm trên Printful: Quần áo, phụ kiện, trang sức như vòng cổ, vòng đeo tay nữa.

Printful có công cụ cho phép bạn đồng bộ với cửa hàng Shopify, WooCommerce nữa. Tức là nếu có khách hàng đặt mua sản phẩm, thì thông tin địa chỉ của họ sẽ được chuyển từ Shopify sang cho Printful, và Printful sẽ giao hàng.

pasted image 0 3 4

Nhưng mà nói về trang sức, thì trên Printful hơi ít. Được cái là có nhiều sản phẩm chất lượng cao (giá đắt). Và Printful không hoàn tiền trong trường hợp sản phẩm bị mất hoặc thất lạc trong quá trình vận chuyển.

Printify

pasted image 0 4 3

Printify cũng là một công ty POD nổi tiếng với danh mục sản phẩm rất rộng. Nó rộng hơn Printful một chút, bởi vì tôi thấy họ còn bán cả những sản phẩm như Business card.

Nếu bạn muốn bán POD trên Etsy, thì có thể kết nối Printify với Etsy dễ dàng. Đương nhiên là bạn sẽ cần tùy chỉnh một số mẫu sản phẩm lên trang sức.

pasted image 0 5 3

Nhưng mà Printify chỉ có một vài sản phẩm trang sức thôi, hơi hạn chế, nhưng chịu vậy.

CJDropshipping

pasted image 0 6 2

CJDropshipping là một nhà cung cấp từ Trung Quốc, chuyên về dropshipping và POD. Họ có nhiều sản phẩm POD bao gồm trang sức, đồng hồ, quần áo.

Họ có kho hàng ở khắp 200 quốc gia, nên bạn có thể dễ dàng kinh doanh quốc tế với dropshipping, POD. Bạn có thể cài CJDropshipping trên Shopify, hoặc WooCommerce.

CJDropshipping với thời gian giao hàng nhanh, nên bạn có thể yên tâm kinh doanh toàn cầu. Họ cho phép tùy chỉnh gói hàng nữa, nên bạn có thể tạo thương hiệu sản phẩm riêng.

CustomCat

pasted image 0 7 2

CustomCat là nền tảng POD với hơn 350 ngách. Đây là nền tảng phù hợp khi bạn muốn scale POD.

Nhưng mà cũng giống Printful và Printify, thì CustomCat không có nhiều sản phẩm về trang sức. Và họ cũng hơi thiếu về mẫu thiết kế. Được cái là giá giao hàng thấp.

Contrado

pasted image 0 8 2

Contrado cho phép bạn tạo trang sức tùy chỉnh, họ có nhiều mẫu thiết kế rất đẹp. Bạn có thể bán dây chuyền, vòng tay, vòng cổ, khuy măng…

Mức giá sản phẩm trang sức thông thường mà họ đưa ra là từ $39 – $183. Bạn có thể tùy màu sắc, kích thước của trang sức. Với hơn 470 sản phẩm tùy chỉnh, bạn có thể tha hồ scale.

Thời gian giao hàng cũng khá ổn, chỉ từ 3 – 5 ngày. Mỗi tội là giá hơi cao.

DropShipCN

image

DropShipCN là một công ty POD từ Trung Quốc nhé, họ có hơn 10 năm kinh nghiệm với hơn 150 nhân viên.

Họ không có nhiều mẫu thiết kế, cũng không có nhiều tùy chọn chỉnh sửa sản phẩm, nhưng mà được cái là giá rẻ, chỉ từ $5 – $15.

Giá trang sức rẻ, nhưng mà chất lượng không phải là xịn nhất. Nói chúng thì cũng ổn, cũng được, không xuất chúng nhưng không tệ. Bạn có thể bán trang sức với giá vừa phải, rất ổn để nếu bạn muốn khởi nghiệp POD với DropShipCN.

InterestPrint

image 2

InterestPrint lại là một công ty POD từ Trung Quốc nữa. Nhưng họ có nhiều sản phẩm trang sức hơn, rất phù hợp khi bạn mới tạo thương hiệu nhỏ.

Họ có các trung tâm phân phối ở Mỹ, Úc, Châu Âu, họ có thể dễ dàng giúp bạn xử lý 5000 đơn hàng mỗi ngày. Mà sản phẩm xem thử được giảm giá 25%, chính sách đổi trả 30 ngày, giao hàng quốc tế 30 ngày nhé.

Bạn có thể đăng ký để xem thử các mẫu sản phẩm của họ.

PrintBase

image 1

PrintBase là một công ty POD, cũng như Printful thôi. Ngoài áo quần ra thì họ cũng bán đá quý, nhưng không có nhiều khả năng tùy chỉnh.

Giao hàng quốc tế từ 1 – 3 tuần, hỗ trợ khách hàng cũng được, họ có ưu đãi tốt đối với Seller có nhiều doanh thu.

ShineOn

image 3

ShineOn là công ty hàng đầu trong danh sách này. Trong khi các công ty POD khác cung cấp sản phẩm loạn xạ với hàng chục ngách, thì ShineOn chỉ tập trung duy nhất vào sản phẩm trang sức thôi.

Họ có đủ mọi loại trang sức như móc chìa khóa, dây chuyền chạm khắc, hoa tai, vòng tay… 

Nhưng mà, ShineOn không giống như các công ty POD thông thường khác, nó giống như một cái chợ thì hơn. Bạn có thể kết nối cái chợ đó với Shopify.

Nhớ là nếu bạn không thể tùy chỉnh sản phẩm đá quý, thì sẽ khó để bán trên Etsy nhé. Có thể lách luật bằng cách tự chụp ảnh sản phẩm riêng, nhưng nếu bị Etsy tóm thì sẽ bị khóa tài khoản.

ShineOn phù hợp với những bạn chuyên bán sản phẩm tại Mỹ, chất lượng sản phẩm rất tốt. Nhưng giao hàng quốc tế thì hơi… yếu.

Shop3D

image 4

Shop3D không phải là công ty nổi tiếng, nhưng mà lại rất phù hợp khi bạn muốn bán trang sức với dạng POD.

Họ áp dụng công nghệ in 3D để tùy chỉnh trang sức nữa, xịn nhé. Bạn có thể bán nhẫn, vòng cổ, dây chuyền, hoa tai… và bạn có thể tùy chọn tạo sản phẩm bằng đồng, bạc, thậm chí là bằng vàng.

Có lẽ đây là công ty duy nhất trong danh sách này có sử dụng công nghệ in 3D.

ThisNew

image 5

ThisNew là công ty từ Trung Quốc, vừa kiểu dropshipping vừa có POD. Họ tập trung vào trang sức, đồng hồ… họ có nhà máy ở châu Á và Bắc Mỹ.

Ưu điểm là nếu đặt hầng nhiều thì sẽ được giảm giá, họ cho phép kết nối với Etsy, WooCommerce và Shopify. Thời gian in từ 3 – 7 ngày.

Họ cung cấp dịch vụ tốt cho POD, dropshipping nữa. Mà nếu bạn muốn đánh hàng về kho để bán dần thì sẽ còn được giảm giá mạnh.

Ngoài trang sức, thì đồng hồ của họ cũng có chất lượng tốt.

Yoycol

image 6

Yoycol là công ty cuối cùng được liệt kê trong danh sách này, họ chủ yếu làm POD thôi, đủ mọi thể loại sản phẩm bao gồm trang sức.

Giao hàng quốc tế khoảng 30 ngày, họ có công cụ tạo Mockup 3d khá được, bảo đảm đổi trả sản phẩm trong 3 ngày, cho phép kết nối đồng bộ với Etsy, Shopify, WooCommerce.

Nhưng chất lượng sản phẩm không xuất chúng, không được tùy chỉnh gói hàng, thời gian sản xuất lâu đến 7 ngày.

Chất lượng sản phẩm không xuất chúng, nhưng giá rẻ, và khả năng scale tốt.

Tổng kết.

Bán sản phẩm trang sức POD là một mô hình kiếm ăn tuyệt vời. Đa số người mới thì nên bán trên Etsy, sau đó nếu bạn bán tốt thì có thể mở rộng sang Shopify, WooCommerce và chạy quảng cáo mạnh hơn.

Viết nhiều vậy thôi, nhưng bạn chỉ cần test và tập trung vào 1 công ty trang sức phù hợp nhất là được. Chỉ cần hợp tác với một công ty là bạn đã có thể kiếm lợi nhuận kha khá rồi.

Chúc bạn thành công nhé.

Bài viết liên quan:

>