8 tư duy sai lầm thường gặp khi bán sản phẩm số trên Etsy

Cập nhật: 05/01/2024
Danh mục: Etsy
8 tư duy sai lầm thường gặp khi bán sản phẩm số trên Etsy

Trên Internet có đủ mọi thể loại thông tin, ông này nói một đằng, bà kia nói một kiểu. Thành ra có một số tư duy sai lầm đã lỗi thời về cách bán sản phẩm số trên Etsy.

Trong bài viết này, tôi sẽ chỉ ra 10 tư duy sai lầm đó, giúp bạn hiểu rõ vấn đề, từ đó có thể tránh những quyết định sai lầm, đi đúng hướng tới thành công.

Hãy bắt đầu thôi.

Hiểu lầm #1: Cần thật nhiều vốn mới có thể bán sản phẩm số trên Etsy

Điều này không đúng, bạn chỉ cần vốn khoảng 2 triệu đồng là đã đủ để làm Etsy rồi. Đây là công việc kinh doanh cần vốn rất thấp.

Vậy bạn cần chuẩn bị vốn để đầu tư những gì khi làm Etsy, trong bài viết này tôi đã có chia sẻ rất chi tiết về chi phí đăng sản phẩm, công cụ, Mockup, AI…

Khi bán sản phẩm số trên Etsy, bạn có thể làm SEO, tận dụng traffic miễn phí từ Etsy, giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí, mà lại có được lợi thế thương hiệu từ Etsy nữa.

Vậy nên vốn tối thiểu là 2 triệu. Tuy nhiên, anh em có càng nhiều vốn thì càng tốt. Ví dụ nếu là tôi thì có thể bỏ ra từ 50 – 100 triệu làm Etsy.

Bởi tôi là trường hợp đặc biệt, tôi thấy mình có khá nhiều máu liều. Với số vốn lớn, tôi sẽ làm đồng thời nhiều Shop, kết hợp với chạy quảng cáo, thuê nhân viên, thuê người tạo sản phẩm, mua những công cụ xịn nhất, mua AI, mua sản phẩm từ đối thủ…

Càng có nhiều vốn, bạn càng có khả năng làm mạnh hơn.

Nhưng không phải cứ có nhiều vốn là thành công đâu nha. Tôi thấy trên Etsy có một điều rất hay: Đó là phải tỉnh.

Tỉnh táo, bình tĩnh, quan sát đối thủ, chọn ngách hợp lý… nếu vậy thì chỉ cần vốn nhỏ cũng có thể thành công, và từ đó bạn có thể Scale và mở rộng quy mô dần dần.

Hiểu lầm #2: Cần làm việc 24/7 để quản lý cửa hàng Etsy

Nhiều người nói rằng cần làm việc cả tuần để chăm sóc khách hàng. Như vậy thì sẽ rất mệt và tốn thời gian.

Thực ra nó không áp lực vậy đâu. Hiện tại bạn có thể dùng AI để giúp bạn viết tiếng Anh, chăm sóc khách hàng. 

Hãy tạo riêng một đoạn chat, dành cho công việc chăm sóc khách hàng. Mỗi lần bạn tư vấn khách hàng, thì hãy chỉ đạo cho AI bằng tiếng Việt, và nó sẽ viết cho bạn kết quả tiếng Anh.

Dần dần, AI nó sẽ thông minh hơn, và có thể hỗ trợ bạn tốt hơn.

pasted image 0 7 1

Cố gắng viết tốt phần FAQ. Bởi vì nhiều khách hàng lười không muốn nhắn tin với bạn đâu, bởi vì họ không muốn chờ đợi. Họ sẽ thường đọc phần FAQ nếu họ có câu hỏi thắc mắc.

Vậy nên hãy cố gắng tạo và hoàn chỉnh phần FAQ, nó sẽ giúp bạn tiết kiệm công sức, đỡ phải chăm sóc khách hàng.

Bạn cũng có thể thuê người để giúp bạn xử lý dịch vụ chăm sóc khách hàng trên Etsy. Giúp bạn giải phóng bản thân, có thêm nhiều thời gian hơn nữa.

Đừng quá áp lực về vấn đề chăm sóc khách hàng, bạn có thể trả lời khách hàng trong vòng 24 giờ là được, vậy là đủ để thành “star Seller”.

pasted image 0 8 1

Hiểu lầm #3: Cần bắt buộc kéo traffic từ mạng xã hội để bán hàng trên Etsy

Thực ra là nó không bắt buộc đâu, bạn hoàn toàn có thể bán hàng trên Etsy chỉ với SEO. Không cần thiết phải kéo traffic từ bên ngoài.

Đương nhiên là việc kéo traffic từ mạng xã hội cũng có nhiều ưu điểm, một số người nói rằng họ có thể kéo traffic từ Instagram, Facebook, Pinterest, TikTok, nó giúp đẩy nhẹ thứ hạng trên Etsy.

Nhưng tôi thấy nó không hợp với mình. Kéo traffic từ mạng xã hội tốn rất nhiều công sức, mất nhiều hơn được.

Bởi vì mạng xã hội không thích bạn dẫn khách của họ đi. Facebook muốn giữ người dùng trên Facebook, TikTok muốn giữ người dùng trên Instagram. Khá khó để kéo người dùng qua Etsy, trừ khi bạn có thể tạo được lượng fan trung thành.

Thay vì kéo traffic từ mạng xã hội, thì tôi chỉ tập trung SEO trên Etsy, và chạy quảng cáo trên Etsy, thế là đủ rồi, không lan man. Tập trung thì mới mạnh.

Nhưng nếu bạn đã có sẵn kinh nghiệm và follow từ mạng xã hội, thì càng tốt, bạn có thể bán trên Etsy cũng được. Tôi thấy Pinterest hoặc Instagram cũng được, sản phẩm cho thú cưng bán khá hợp trên Instagram.

Hiểu lầm #4: Bắt buộc cần chạy quảng cáo để bán được hàng

Bắt buộc cần chạy quảng cáo để bán được hàng

Mặc dù chạy quảng cáo Etsy là một trong những yếu tố quan trọng giúp Shop thành công, nhưng nó cũng không phải là bắt buộc.

Khi bạn mới làm Etsy, thì nhiều bạn chọn những ngách ít cạnh tranh, với những sản phẩm số chỉ từ $1 – $3. Mấy sản phẩm như vầy thì chạy quảng cáo chỉ có lỗ, vì giá quảng cáo trên Etsy là $0.3/click.

Còn những sản phẩm POD với lợi nhuận $5 khi bán 1 cái áo, thì chạy quảng cáo hòa vốn là quá mừng.

Bạn cũng không nhất thiết cứ phải chạy quảng cáo trên Etsy, hoàn toàn có thể kéo traffic bằng cách SEO. Đương nhiên sẽ phải nghiên cứu từ khóa thật kỹ, chọn đúng ngách có thể cạnh tranh được.

Nếu bạn muốn học thêm về SEO trên Etsy, hãy tham khảo bài viết này của tôi: Kinh nghiệm tối ưu khi bán hàng Etsy.

Hiểu lầm #5: Cần giảm giá và chạy Sales để thu hút khách hàng

Cần giảm giá và chạy Sales để thu hút khách hàng

Thực ra, giảm giá thật mạnh trong giai đoạn đầu sẽ giúp thu hút rất nhiều khách hàng, có thêm Sales, tăng Reviews, giúp đẩy Shop khá tốt.

Nhưng dần dần, bạn sẽ không thể giảm giá quá mạnh nữa, bởi vì nó làm giảm lợi nhuận rất lớn. Bạn cần tìm ra mức giá cân bằng, và đưa ra chiến thuật giảm giá hợp lý.

Nhiều khi, nếu bạn bán sản phẩm giá cao, thì người mua sẽ nghĩ: “có thể đây là sản phẩm chất lượng, có thể nó có giá trị cao”. Nên không phải cứ giảm giá thấp là tốt.

Hãy test để tìm ra mức giá phù hợp, mức giá sản phẩm giúp bạn đạt được nhiều lợi nhuận nhất.

Hiểu lầm #6: Cần liên tục thêm sản phẩm mới khi bán sản phẩm số trên Etsy

Cần liên tục thêm sản phẩm mới khi bán sản phẩm số trên Etsy

Nhiều người khuyên bạn nên đăng sản phẩm mỗi ngày, hoặc 3 ngày 1 lần, để tăng lượt reach khi bán sản phẩm số trên Etsy. Họ nói cũng có lý, đúng là nó thật sự có thể tăng reach, tăng lượt tiếp cận.

Nếu bạn có tâm lý áp lực rằng phải đăng sản phẩm mỗi ngày, và bạn đăng nhiều sản phẩm, thì chất lượng sản phẩm sẽ giảm.

Nhưng khi bán hàng trên Etsy, thì chất lượng hơn số lượng. Bạn sẽ thấy có Shop họ chỉ đăng 4 sản phẩm, nhưng họ bán cũng rất tốt, họ bán sản phẩm chất lượng cao. Họ bán được nhiều hơn so với những Shop có hàng trăm sản phẩm.

Sản phẩm giá trị cao + Mức giá cao = Lợi nhuận cao.

Đó là chiến thuật mà tôi thích sử dụng. Nếu bạn có nhiều sản phẩm giá thấp, bạn có thể gom hết chúng lại thành “Bundle”, tức là bộ sản phẩm, để bán với giá cao.

Hiểu lầm #7: Không thể cạnh tranh với Seller đã có uy tín

star Seller trên Etsy

Nhiều người nghĩ rằng sẽ không thể cạnh tranh với những Seller có uy tín, có kinh nghiệm lâu lăm trong thị trường ngách, đã quá muộn để bán trên Etsy và đã bão hòa mất rồi.

Không phải là không thể, chỉ là sẽ khó hơn một chút. 

Khi bạn là người đến sau, bạn sẽ có lợi thế của người đến sau, bạn có thể xem xét các Shop của các đối thủ đi trước, tìm cách làm tốt hơn họ, và chiếm một miếng bánh trong thị trường ngách.

Khi bạn dùng công cụ SEO để theo dõi, bạn sẽ thấy một số Shop chỉ mới mở từ 1 – 2 năm, mà đã có lượng Sales tương đối tốt. Đây là bằng chứng rõ ràng, cho thấy là không hề quá muộn để làm Etsy.

Hiểu lầm #8: Nên tự làm website thay vì bán hàng trên Etsy

Nên tự làm website thay vì bán hàng trên Etsy

Việc tự làm website cũng có nhiều ưu điểm, bạn sẽ không phải lo về việc khóa tài khoản Etsy, bạn có thể đăng bán kiểu gì cũng được, đăng bao nhiêu ảnh sản phẩm cũng được, tối ưu như thế nào là việc bạn hoàn toàn có thể kiểm soát.

Có khách comment tiêu cực, chỉ cần xóa đi là được. Còn trên Etsy, là sẽ phải hỗ trợ, tư vấn, để mong họ có thể xóa comment tiêu cực đó đi, nghĩ mà mệt.

Làm website thì không phải trả phí cho Etsy nữa, rất hay đúng không.

Nhược điểm khi bán hàng trên website (so với Etsy)

Nhưng khi làm website, thì nhược điểm lớn nhất đó là sẽ phải tự kéo traffic. Phải tự làm SEO, dẫn người từ Pinterest, Instagram đến, tự viết bài SEO (bằng AI).

Còn khi làm Etsy, thì chỉ cần chọn đúng ngách tiềm năng với một chiến thuật hợp lý, thì Etsy sẽ dẫn một lượng traffic kha khá tới cho bạn.

Một nhược điểm lớn khi tự tạo website bán hàng (mà không làm trên Etsy), đó là nhược điểm thương hiệu.

Trên Etsy, tỷ lệ chuyển đổi rất cao, người ta đã tin cậy Etsy rồi, họ đã cắm thẻ sẵn trên Etsy, bấm một cái là thanh toán thôi. Bạn sẽ thấy tỷ lệ chuyển đổi có thể từ 3 – 7% nếu được tối ưu tốt, đó chính là lợi thế thương hiệu.

Còn nếu bạn tạo website riêng, người ta chưa biết bạn là ai, chưa biết có tin được bạn không, thì tỷ lệ mua hàng sẽ thấp. Dưới 1% nhé.

Thực ra kinh doanh mà, chỗ nào cũng có ưu điểm, nhược điểm. Tùy vào bản lĩnh và kỹ năng của bạn mà làm. Nếu bạn có thể khắc phục nhược điểm của bán hàng trên website, nếu bạn có kinh nghiệm làm web và tự kéo traffic, thì bán hàng trên web cũng không tệ.

Khi bạn đăng ký khóa học Etsy, tôi cũng bonus thêm cho bạn khóa học hướng dẫn làm website, bán sản phẩm POD nhé.

Bán trên website hay làm trên Etsy, con đường nào cũng có thể thành công cả, nhưng còn xem cách bạn làm như thế nào nữa mà thôi.

Tổng kết

Trong bài viết này, tôi đã chia sẻ với bạn một số kinh nghiệm khi bán sản phẩm số trên Etsy, tôi đã chỉ ra một số tư duy sai lầm thường gặp.

Nếu bạn muốn học thêm về kinh doanh trên Etsy, hãy đọc các bài viết khác của tôi nhé. Tôi cũng có loạt bài viết ngắn được đăng ở mục Forum, để bạn có thể tham khảo.

Chúc bạn thành công khi kinh doanh Etsy.

Bài viết liên quan:

Nhận xét của bạn:

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}