Cách xử lý đối với khách hàng gian lận khi bán hàng trên Etsy

Ngày đăng: 20/03/2024
Danh mục: Hành trình
Ghi chú: Để mở phụ đề tiếng Việt, bấm nút “⚙️” - Chọn "phụ đề" - Chọn "VI"

Chào mọi người, mình là Tim. Hôm nay, mình muốn chia sẻ với các bạn về một vấn đề mà mình thường xuyên gặp phải trong quá trình kinh doanh cửa hàng sticker trực tuyến của mình: làm thế nào để xử lý khi khách hàng nói rằng họ không nhận được mặt hàng mà hệ thống theo dõi lại báo là đã giao?

Nếu khách hàng gian lận để được nhận hàng miễn phí thì sao?

Đầu tiên, mình muốn nói rằng đôi khi USPS ở Mỹ có thể đánh dấu hàng đã được giao trước 2-3 ngày làm việc so với thực tế. Mình không chắc chắn lý do tại sao họ làm như vậy, nhưng nó thường xảy ra với khách hàng của mình. Nếu gói hàng mới được đánh dấu là đã giao, mình sẽ yêu cầu khách hàng chờ thêm vài ngày, kiểm tra xung quanh nhà xem có ai nhận nhầm không.

Thường thì hàng sẽ được giao sau đó.Nếu sau vài ngày mà khách hàng vẫn nói rằng họ không nhận được hàng, mình sẽ đề nghị họ liên hệ với bưu điện địa phương. Bưu điện có thể cung cấp thông tin chi tiết hơn về việc giao hàng, thậm chí là dữ liệu GPS. Nếu sau tất cả, khách hàng vẫn không nhận được sự giúp đỡ từ bưu điện, mình sẽ gửi cho họ một đơn hàng thay thế.

Mình hiểu rằng không có cách nào chắc chắn để biết liệu khách hàng có đang cố gắng lừa đảo để nhận hàng miễn phí hay không. Nhưng mình chọn tin rằng hầu hết mọi người đều là người tốt và không cố ý lừa đảo. Mình sẵn lòng chấp nhận mất lợi nhuận trên một số đơn hàng nhất định để duy trì niềm tin này và đảm bảo rằng khách hàng của mình hài lòng.

Đối Mặt Với Sự Cạnh Tranh Trong Kinh Doanh

Tiếp theo, mình muốn nói về một câu hỏi khác mà mình nhận được: làm thế nào để biết được khi nào là quá nhiều cạnh tranh? Mình chưa bao giờ sử dụng các công cụ như Sales Samurai hay E-rank, nhưng mình nghĩ rằng việc tìm kiếm một thị trường có ít cạnh tranh khi mới bắt đầu không phải là cách tiếp cận tốt nhất.

Thay vào đó, mình nghĩ rằng bạn nên tập trung vào kỹ năng và kinh nghiệm cá nhân mà bạn có thể đưa vào sản phẩm của mình. Khi mình bắt đầu cửa hàng sticker của mình, mình đã chú ý đến việc thiết kế vì mình có kinh nghiệm trong lĩnh vực đồ họa. Mình tin rằng mình có thể tạo ra sản phẩm đẹp hơn những gì đang có trên thị trường.

Bảo Vệ Sản Phẩm Trước Nguy Cơ Bị Sao Chép

Cuối cùng, mình muốn nói về vấn đề bảo vệ sản phẩm khỏi nguy cơ bị sao chép. Mình không phải là luật sư, nhưng theo hiểu biết của mình, dù bạn có đăng ký bản quyền hay không, mọi người vẫn có thể sao chép sản phẩm của bạn. Mình đã từng rất tức giận khi sản phẩm của mình bị sao chép, nhưng cuối cùng mình nhận ra rằng mình không thể dành quá nhiều thời gian và năng lượng cho việc này.

Mình khuyên bạn nên tập trung vào việc tạo ra sản phẩm mới và độc đáo hơn là lo lắng về việc bị sao chép. Điều quan trọng là bạn phải chia sẻ tác phẩm của mình với thế giới, bởi vì bạn không bao giờ biết được ai sẽ bị ảnh hưởng tích cực bởi công việc của bạn.

Mình hy vọng những chia sẻ này có thể giúp ích cho bạn trong hành trình kinh doanh của mình. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, đừng ngần ngại để lại bình luận phía dưới. Mình luôn sẵn lòng giúp đỡ và chia sẻ kinh nghiệm của mình. Chúc bạn may mắn và thành công!

Nội dung liên quan:

Nhận xét của bạn:

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}