Chống khóa tài khoản Etsy: Phương pháp tránh suspend tài khoản

Cập nhật: 11/01/2024
Danh mục: Etsy

Việc Etsy khóa tài khoản của Seller là việc diễn ra như cơm bữa, các Seller toàn thế giới đều gặp vấn đề này. Tuy nhiên, ở khu vực Việt Nam thì Etsy càng làm mạnh tay.

Vậy làm sao để bạn có thể chống bị khóa tài khoản Etsy? Trong bài viết này, tôi sẽ chỉ ra những phương pháp bền vững, để bạn có thể duy trì tài khoản Etsy bền vững, lâu dài.

Nuôi tài khoản Etsy đúng cách

Để giảm tỷ lệ tử vong của tài khoản Etsy, thì bạn cần lên kế hoạch tạo tài khoản đúng cách ngay từ đầu: tăng độ trust, dùng proxy.

Bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết cách tạo nhiều tài khoản ở đây.

Khi đăng bán sản phẩm lên Etsy, thì cố gắng đừng mắc những dấu hiệu như: Bật quảng cáo quá sớm, tăng mức quảng cáo quá cao, đăng quá nhiều sản phẩm trong một ngày, clone và tạo nhiều sản phẩm na ná nhau…

Tài khoản Etsy bền vững sẽ cho phép bạn có nguồn thu nhập trong nhiều năm. Vậy nên, cứ bình tĩnh mà làm.

Đừng dùng chiêu trò thủ thuật gì. Nếu có dùng chiêu trò, thì cần đảm bảo Etsy không phát hiện ra, thì mới dùng.

Đặt tài khoản trên các IP riêng, tránh bị khóa liên đới

Mặc dù Etsy cho phép tạo nhiều tài khoản, nhưng để an toàn, thì bạn nên đặt các tài khoản trên các IP riêng. Bạn có thể dùng Mkt City để tạo nhiều tài khoản với các proxy riêng.

Khi có một tài khoản bị khóa, thì bạn có thể chuyển ngay sang tài khoản dự phòng và tiếp tục kiếm tiền, đồng thời gửi kháng cáo để mở khóa tài khoản cũ.

Còn nếu bạn khóa liên đới, thì đột nhiên sẽ chết hết tất cả tài khoản, sẽ rất phiền phức khi dòng thu nhập của bạn đột nhiên bị chặn đứng.

Tuân thủ chính sách, làm ăn bền vững

Để tránh bị khóa tài khoản, thì an toàn nhất vẫn là làm ăn bền vững. Đừng nên dùng những thủ thuật như “lạm dụng Reviews”.

Hãy cố gắng bán sản phẩm tốt đến tay người dùng. Nếu shop của bạn dính quá nhiều Reviews tiêu cực và phàn nàn từ khách hàng, bạn cũng có thể bị khóa tài khoản.

Khi bạn tuân thủ chính sách của Etsy, thì nếu bị khóa tài khoản, bạn vẫn có cớ để mà nói. Bởi vì bạn là người chiếm lý, bạn không làm sai, nên khả năng trên 80% là bạn có thể lấy lại tài khoản (trong trường hợp bị khóa nhầm).

Tạo nhiều tài khoản Etsy, bị khóa cái này, còn có cái khác

Khi bạn bị khóa (suspend) một tài khoản, thì bạn cần gửi email cho support để họ mở khóa càng nhanh càng tốt, để tránh ảnh hưởng đến thức hạng SEO.

Trong khi chờ đợi, bạn có thể chuyển sang sử dụng tài khoản Etsy khác để tiếp tục kinh doanh. Như vậy, bạn sẽ không bị chặn mất nguồn thu nhập.

Nhưng nhớ là, chỉ cần bạn tuân thủ chính sách, thì khả năng mở khóa có thể đạt 80% (tôi thì đạt 95%). Còn tùy vào kỹ năng giao tiếp nữa. 

Vậy nên, nếu làm ăn chân chính, thì không có gì phải sợ.

Cập nhật: Một lý do có thể gây nên việc khóa tài khoản Seller

Một lý do nữa mà Etsy khóa tài khoản, đó là do bạn để cái Balance âm. Tức là chạy quảng cáo quá hấp tấp trong giai đoạn đầu, mặc dù tiền quảng cáo chúng ta trả, nhưng Etsy có thể coi đây là dấu hiệu để khóa tài khoản Seller.

Trong video trên, tôi đã phân tích rất kỹ, bạn hãy xem nhé.

Nếu bị khóa tài khoản Etsy thì phải làm sao?

tài khoản Etsy bị khóa (suspend)

Như đã nói ở trên, nếu làm ăn chân chính thì không có gì phải sợ. Khi bạn bị khóa tài khoản, thì hãy bình tĩnh viết email, gửi cho support của Etsy.

Thông thường, khi bị khóa tài khoản, họ sẽ gửi email và dọa bạn rằng “đừng có tạo tài khoản khác, bạn đã bị khóa vĩnh viễn”.

Họ dọa vậy thôi, bạn cứ gửi email cho support để kháng nhé. Vậy viết email như thế nào, tôi đã viết bài hướng dẫn chi tiết tại đây, bạn có thể tham khảo nhé.

Etsy ghét những Seller gian lận, bởi vì những Seller đó sẽ phá hoại nền tảng và uy tín của Etsy. Tuy nhiên, Etsy cũng thích những Seller làm ăn chân chính.

Bạn thấy đấy, Etsy là website chuyên bán đồ thủ công, handmade. Mà nguồn hàng Handmade lại chủ yếu đến từ các quốc gia đang phát triển, như là Việt Nam. Etsy cần những quốc gia như Việt Nam để có thể phát triển.

Vậy nên, khi nói chuyện với support của Etsy, bạn hãy tỏ ra chuyên nghiệp, đừng tỏ ra yếu thế.

Bài viết liên quan:

>