Cách Kiếm 1000 Sales Đầu Tiên trên Etsy: Bí Quyết và Chiến Lược Dành Cho Người Mới Bắt Đầu

Ngày đăng: 03/03/2024
Danh mục: Etsy
Ghi chú: Để mở phụ đề tiếng Việt, bấm nút “⚙️” - Chọn "phụ đề" - Chọn "VI"

Trong video này, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách đạt được 1000 Sales đầu tiên trên Etsy. Để làm được điều này, có một số điểm quan trọng mà bạn cần biết trước. Một vài tuần trước, tôi nhận được email từ một khán giả với những câu hỏi rất quan trọng, mà tôi nghĩ sẽ hữu ích cho nhiều người khác. 

Tôi quyết định làm một video để trả lời những câu hỏi này, bao gồm việc quyết định giữa việc sử dụng cửa hàng Etsy hiện tại hay tạo mới, công cụ nghiên cứu thị trường nào nên sử dụng, số lượng Listing khởi điểm, và cách tăng lượt truy cập và Sales.

Quyết định về cửa hàng Etsy

Nếu bạn đã có một cửa hàng Etsy, bạn có thể lựa chọn giữa việc vô hiệu hóa tất cả Listing cũ và tiếp tục sử dụng cửa hàng đó cho danh mục sản phẩm mới, hoặc là mở một cửa hàng mới và bắt đầu từ đầu. Nếu bạn có ý tưởng mới, danh mục mới, hoặc sản phẩm số mới, tôi đề xuất bạn nên bắt đầu lại từ đầu. 

Lý do là khi bạn mở cửa hàng mới trên Etsy với tất cả các Listing đã chuẩn bị sẵn, Etsy sẽ nhận thấy và có thể đẩy mạnh cửa hàng của bạn vì họ thấy đây là cửa hàng mới với nhiều sản phẩm và dữ liệu mới. Điều này có thể tốt hơn nhiều so với việc cố gắng đẩy mạnh một cửa hàng đã tồn tại từ 6-7 năm trước.

Công cụ nghiên cứu thị trường

Có nhiều công cụ nghiên cứu từ khóa và ngách trên Etsy như Marmalead, Sale Samurai, eRank và EverBee. Tuy nhiên, tôi đã thu hẹp xuống và chỉ sử dụng hai công cụ hàng ngày là EverBee và eRank. EverBee tôi thích dùng để nhanh chóng tìm kiếm đối thủ và danh mục khác nhau mà tôi quan tâm, nhờ vào việc nó là một extension trên Chrome. 

Khi tôi có một ý tưởng cụ thể, tôi sẽ sử dụng eRank để phân tích dữ liệu về nhu cầu và nguồn cung, cũng như nghiên cứu thêm về từ khóa. Nếu bạn không muốn chi trả hàng tháng cho các công cụ này, bạn có thể sử dụng chúng trong tháng đầu tiên để làm tất cả công việc nghiên cứu, sau đó hủy đăng ký nếu bạn cảm thấy đã có đủ thông tin cần thiết.

Xem thêm: Case Study dữ liệu cửa hàng khi kiếm tiền trên Etsy.

Số lượng Listing khi bắt đầu

Khi bắt đầu bán sản phẩm số trên Etsy, số lượng Listing khởi điểm khá quan trọng. Tôi thường khuyên rằng nên có từ 16 đến 24 Listing khi mới bắt đầu. Điều này giúp bạn có cấu trúc giá đa dạng trong cửa hàng, từ đó chứng minh được khái niệm và xác định xem ngách đó có đáng để đầu tư thêm thời gian và công sức hay không. 

Về việc nên đăng bao nhiêu Listing lúc đầu, tôi đề xuất bạn nên lập kế hoạch và đăng tất cả 16 Listing cùng một lúc. Điều này sẽ giúp bạn nhận được dữ liệu từ traffic ngay lập tức, và nếu bạn làm đúng, bạn sẽ nhận được traffic trước cả khi chạy quảng cáo. Từ đó, bạn có thể phân tích dữ liệu để xác định sản phẩm nào đang hoạt động tốt và nhận được những câu hỏi gì từ khách hàng.

Tăng lượt truy cập và Sales

Để tăng lượt truy cập và Sales, đặc biệt là để kiếm được $1000 đầu tiên, bạn cần hiểu rõ về SEO. Đây là một trong những phương pháp tốt nhất để bán sản phẩm số trên Etsy. Bạn cần hiểu về cung và cầu, biết người ta đang tìm kiếm cái gì và sử dụng những từ khóa đó trong Listing của mình. 

Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng bạn chỉ sử dụng những từ khóa liên quan để không thu hút traffic không chất lượng, điều này có thể ảnh hưởng xấu đến cửa hàng của bạn. Ngoài ra, việc có sản phẩm chất lượng cũng rất quan trọng. Điều này có thể được thể hiện qua việc tạo ra các bundle lớn hoặc dành nhiều thời gian để tạo ra sản phẩm mà những cửa hàng khác không có.

Chiến lược giảm giá và tạo động lực mua hàng

Một chiến lược hữu ích cho người mới bắt đầu là cung cấp sản phẩm giảm giá. Bạn có thể giảm giá tới 70%, đây là con số tối đa bạn có thể giảm để tạo sự khác biệt với lượng Sales. Đối với sản phẩm số, việc giảm giá không ảnh hưởng nhiều đến lợi nhuận vì tỷ suất lợi nhuận vẫn rất tốt. Điều này giúp bạn có được đà ban đầu, thu hút Reviews và Sales. 

Tuy nhiên, bạn cũng cần có trách nhiệm khi giảm giá và không nên giữ mức giảm giá quá thấp trong thời gian dài. Một chiến lược khác là thiết lập giảm giá với đồng hồ đếm ngược, tạo cảm giác khẩn cấp và khan hiếm cho người mua, thúc đẩy họ mua hàng ngay lập tức.

Kết luận và nguồn học thêm

Để kết thúc, chúng ta đã đi qua những điểm quan trọng giúp bạn có thể bắt đầu kiếm tiền trên Etsy. Từ việc quyết định mở cửa hàng mới hay sử dụng cửa hàng cũ, chọn công cụ nghiên cứu thị trường, đến việc xác định số lượng Listing khởi điểm và chiến lược để tăng lượt truy cập và Sales. 

Những nguyên tắc cơ bản và bí quyết mà tôi đã chia sẻ trong video này sẽ giúp bạn đặt nền móng vững chắc cho cửa hàng của mình và hướng tới mục tiêu $1000 đầu tiên trên Etsy.

Nếu bạn đang gặp khó khăn với SEO và muốn học thêm để áp dụng cho cửa hàng của mình, tôi có một ebook về SEO mà bạn có thể tham khảo. Ebook này sẽ hướng dẫn bạn cách để rank cao trên Etsy, viết tiêu đề hiệu quả, kéo nhiều traffic tới cửa hàng, và tăng Sales cũng như lợi nhuận. Đây là nguồn tài nguyên tuyệt vời để bạn có thể tối ưu hóa cửa hàng và đạt được kết quả tốt nhất.

Lời kết

Cảm ơn bạn đã theo dõi video này. Tôi hy vọng rằng những thông tin mà tôi đã chia sẻ sẽ hữu ích cho bạn trong hành trình kinh doanh trên Etsy. Đừng quên đăng ký kênh để không bỏ lỡ những video hướng dẫn mới nhất từ tôi. Tôi cũng đang làm việc trên một chương trình coaching mà tôi rất hứng thú, và tất cả chỗ trống đã được lấp đầy. 

Tôi sẽ cập nhật thông tin cho bạn qua email khi chương trình ra mắt và đăng bán công khai. Hãy đăng ký email nếu bạn quan tâm và muốn tham gia. Hẹn gặp lại bạn trong video tiếp theo. Tạm biệt.

Nội dung liên quan:

Nhận xét của bạn:

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}