Cách kiếm thêm $1000/tháng trên Etsy. Kiếm thu nhập thụ động với sản phẩm số

Cập nhật: 08/01/2024
Danh mục: Etsy

Trong bài viết này tôi sẽ chia sẻ phương pháp giúp bạn kiếm thu nhập thụ động với sản phẩm số trên Etsy, đây là phương pháp kiếm tiền ít vốn, mà không phải lo về vấn đề giao hàng như sản phẩm vật lý. 

Bạn có thể dành thời gian rảnh để làm thêm. Nhưng bạn dành càng nhiều thời gian, càng nhiều cố gắng thì kết quả sẽ càng cao. Không chỉ $1000/ tháng, mà bạn còn có thể đạt được gấp 3, gấp 5, thậm chí gấp 10 lần con số đó.

Hãy bắt đầu thôi.

Bán sản phẩm số trên Etsy là bán gì?

image

Ghi chú: Học kiếm tiền với Etsy nâng cao tại Etsy Academy.

Có lẽ bạn đã từng nghe đến khái niệm sản phẩm số như ebook, khóa học video. Nhưng trên Etsy thì nó không phải như vậy.

Trên Etsy, sản phẩm số là những tài nguyên có thể tải được. Ví dụ như: Bản kế hoạch, thiệp mời, logo, tranh vẽ treo tường… người ta có thể tải chúng về và in ra để sử dụng.

Lợi thế khi bán sản phẩm số trên Etsy:

 • Tạo sản phẩm một lần, bán mãi mãi.
 • Không cần đóng gói giao hàng như khi bán sản phẩm vật lý.
 • Chi phí tạo sản phẩm thấp, bạn có thể khởi nghiệp với vốn dưới $50.
 • Dễ dàng xử lý vấn đề đổi trả khi khách hàng không hài lòng.
 • Tỷ suất lợi nhuận cao, bạn hưởng trọn giá trị sản phẩm.

Sản phẩm số trên Etsy, người ta còn gọi với tiếng Anh là Digital Products hoặc Digital Downloads.

Quan trọng: [Case study] Lợi nhuận $18.000 một tháng với Etsy. Tiết lộ phương pháp kiếm thu nhập thụ động

Có thể kiếm được bao nhiêu tiền khi bán sản phẩm số trên Etsy?

Vào lúc mới bắt đầu, bạn có thể kiếm được $10 – $100 mỗi tuần. Nhưng phải thiết lập cửa hàng đúng cách, với sản phẩm chất lượng cao. Bán 1 Sale một ngày sẽ không khó.

Dần dần, khi bạn đăng nhiều sản phẩm lên, bạn có thể kiếm $1000 mỗi tháng, cũng khá được rồi. Sau đó bạn có thể dùng tiền để scale và phát triển cửa hàng mạnh hơn.

Ưu điểm của Etsy là dễ đăng ký, nhanh chóng có thể triển khai dự án. Nó không phức tạp như khi bán hàng trên Amazon.

Tôi thích nhất cái chức năng quảng cáo trên Etsy, nó giúp ngay lập tức quảng cáo đến người mua hàng, như vậy sẽ có Sale rất nhanh.

Cho dù bạn chạy quảng cáo kéo Sale mà bạn hòa vốn hoặc lỗ một chút, thì sản phẩm của bạn sẽ có Reviews, có Sale, và nhanh lên top. Sản phẩm đã lên top thì bạn sẽ có lượt mua hàng mà không tốn chi phí quảng cáo nữa.

Chú ý: Đừng để lòng tham kiểm soát. Bạn cần biết điểm dừng. Nếu bạn kiếm được tiền, rồi lại muốn kiếm nhiều hơn, bạn sẽ bị kẹt mãi trong vòng lặp làm việc quần quật mà không thể thoát ra ngoài, giống tôi hồi đó.

Các loại sản phẩm số bán tốt trên Etsy

image 7

Nếu bạn tìm kiếm với từ khoá “printables” trên Etsy, bạn sẽ thấy có khoảng 4.5 triệu sản phẩm. Để có thể cạnh tranh được thì bạn hãy tìm những ngách nhỏ để khai phá trước.

Ngách nhỏ, với từ khoá dài, làm chăm chỉ để dần “thống trị” ngách nhỏ đó, sau đó bạn có thể đánh chiếm những ngách lớn hơn.

Những loại sản phẩm số đang bán tốt trên Etsy gồm:

 • Bảng kế hoạch
 • Sản phẩm trang trí nhà cửa
 • Nhãn hiệu sản phẩm
 • Danh thiếp
 • Thiệp mời
 • Thực đơn nhà hàng
 • Sơ yếu lý lịch
 • Bản Templates kế toán
 • Bán tranh thiết kế bằng AI

Tin tốt đây, những cái này bạn có thể tự thiết kế dễ dàng nhé.

Đọc thêm: Ý tưởng bán lightroom presets trên Etsy, kiếm tiền với sản phẩm số

Công cụ thiết kế tốt nhất để tạo sản phẩm số

pasted image 0

Canva là công cụ mạnh mẽ nhất hiện nay, cho phép bạn tạo sản phẩm số chỉ với kéo thả. Nhưng mà bạn vẫn nên mua bản Pro của Canva để được truy cập vào kho ảnh, và kho template đã được thiết kế sẵn.

Phiên bản Canva Pro chỉ tốn khoảng 149.000đ một tháng, hoặc 1.299.000đ một năm. Nó rất rẻ so với đa số công cụ thiết kế khác.

pasted image 0 1

Để thiết kế được tốt thì bạn cần có “năng khiếu thẩm mỹ”, cái này không phải ai cũng có tiềm năng, nhưng bạn có thể tự luyện tập. Sẽ cần một kỹ năng quan sát tốt, biết cách phối màu, chọn font chữ, căn chỉnh bố cục.

Nếu bạn không giỏi về thẩm mỹ, thì bạn có thể hợp tác với người biết thiết kế. Hoặc bạn có thể tự thiết kế bằng cách bám theo mẫu có sẵn của Canva.

Nhớ rằng bạn không thể bán template của Canva nhé, nhưng bạn có thể dùng chúng để điều chỉnh, chỉnh sửa, thay đổi văn bản và màu sắc… để tạo nên sản phẩm của riêng bạn.

Công cụ phù hợp để chỉnh sửa Printable

Printable là loại sản phẩm số cho phép khách hàng điều chỉnh một số cái trên sản phẩm, và sau đó họ có thể in ra được.

Corjl là công cụ mạnh mẽ nhất mà tôi biết. Với Canva thì bạn không thể chèn tài nguyên từ Photoshop, nhưng Corjl thì được. Tài nguyên Photoshop thì bạn có thể tìm mua được rất nhiều mẫu thiết kế trên mạng, từ đó bạn có thể điều chỉnh.

Thay vì tải file và đăng mẫu thiết kế lên Etsy, bạn có thể đăng mẫu thiết kế trên Corjl. Và sau khi khách hàng mua, họ có thể truy cập, tùy chỉnh và tải mẫu thiết kế về.

Bán sản phẩm số giá bao nhiêu trên Etsy?

Giá tiền của mẫu thiết kế phụ thuộc vào hai yếu tố chính: Sự phức tạp của mẫu thiết kế, và mức giá của các đối thủ cạnh tranh.

Nhưng thông thường các mẫu thiết kế sẽ có giá từ $3 – $15. Bạn không nên bán quá thấp, cũng không nên bán cao quá, phải tùy vào tình hình để đưa ra mức giá hợp lý.

Bởi vì bạn sẽ cạnh tranh trực tiếp với các mẫu thiết kế khác trên Etsy. Người mua sẽ so sánh các sản phẩm với nhau, về chất lượng thiết kế và giá tiền sản phẩm.

Bạn có thể quan sát cửa hàng lớn nhất trong ngách, sau đó xem những mẫu thiết kế của họ, xem mức giá của họ. Bạn có thể bắt chước họ, hoặc làm tốt hơn họ.

Một số sản phẩm đặc biệt, cần nhiều tri thức hơn, như là các Template Excel (đang rất hot), thì sẽ có mức giá cao hơn, có thể từ $15 – $50 – tùy vào giá trị sản phẩm và cách bạn làm Marketing.

image 8

Bạn cũng có thể gom nhiều nhiều sản phẩm lại, tạo thành Bundle (Bộ sản phẩm), để có thể bán với giá cao, khoảng $50 – $100. Sản phẩm Bundle bán khá tốt, vì giá cao nên có lợi thế hơn khi chạy quảng cáo.

Cách tạo ảnh sản phẩm chuyên nghiệp, thu hút

sản phẩm số trên Etsy

Bởi vì là sản phẩm số, nên để có thể tạo ảnh sản phẩm chuyên nghiệp, thì bạn cần dùng công cụ tạo Mockup.

Tức là bạn sẽ không cần phải in sản phẩm ra, sau đó chụp ảnh. Mà bạn chỉ cần kéo ảnh vào mẫu có sẵn, và công cụ Mockup sẽ giúp bạn tạo ảnh chuyên nghiệp. Sau đó bạn tải ảnh sản phẩm về và đăng lên thôi.

Để tạo mockup đối với sản phẩm số thì bạn nên dùng công cụ Artboard Studio nhé. Còn một công cụ nữa là Placeit, nhưng nó chuyên về sản phẩm vật lý hơn. Ngoài ra, còn có Creative Market nữa.

Đăng sản phẩm và kéo traffic từ SEO trên Etsy

Trên Etsy thì chúng ta sẽ tập trung vào SEO là chủ yếu, kéo traffic từ SEO. Như vậy bạn sẽ có traffic miễn phí, và sẽ đạt được thu nhập thụ động.

Để làm SEO trên Etsy, thì cũng không phức tạp. Bạn cần nghiên cứu từ khoá, rồi tối ưu tiêu đề, mô tả sản phẩm. Cơ bản là cứ quan sát người khác làm thế nào, thì bạn có thể làm như vậy.

Sau khi bạn tối ưu tốt, thì bạn nên chạy quảng cáo cho Etsy để đẩy Sale. Vì nếu đẩy quảng cáo, thì sản phẩm của bạn sẽ có Sale, có Reviews, sẽ nhanh lên top hơn.

Tuy nhiên, nếu ít vốn thì bạn cũng không cần chạy quảng cáo, bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền từ SEO, và chỉ SEO trên Etsy thôi.

Nếu bạn muốn học về SEO trên Etsy, và cách tối ưu sản phẩm , thì hãy tham khảo bài viết này của tôi nhé: [Toàn tập] Kinh nghiệm tối ưu khi bán hàng Etsy.

Chạy quảng cáo Etsy để tăng mạnh lợi nhuận

Khi bán sản phẩm số trên Etsy, thì có một ưu điểm rất lớn, đó là đa số doanh thu cũng chính là lợi nhuận. Tức là bạn sẽ không cần bỏ tiền lo chi phí sản xuất và giao hàng, như khi bán sản phẩm vật lý.

Chính vì vậy, nếu bạn đã tìm được sản phẩm chiến thắng, sản phẩm chuyển đổi tốt, thì bạn có thể đẩy quảng cáo cho nó và kiếm nhiều lợi nhuận hơn, ví dụ như sau:

DedR0GzXpxnju7J6ZVTOHa9wnUPzEtPTLsdGGVM5hw8BfgenFECPoOfLltXP6 swMPzkHCZKgagm2lTSMjiF32c2BEEQLqAoH NnhBw5cpR87ShapUMJbGDoWP8S

Một số thông tin mà bạn cần biết trước khi quảng cáo:

 • Tỷ lệ chuyển đổi trên Etsy thường là 1%. Sản phẩm chuyển đổi tốt là 3 – 7%
 • Giá click quảng cáo là khoảng $0.3

Sau đợt tung sản phẩm ban đầu, bạn có thể chạy quảng cáo để đẩy Sales. Nhưng hãy chạy quảng cáo đến những sản phẩm có tỷ lệ chuyển đổi tốt, và giá phải cao.

Nếu bạn bán sản phẩm dưới $5, thì chạy quảng cáo sẽ rất khó. Bạn sẽ cần bán sản phẩm từ $10 – $50, để có thể chạy quảng cáo thoải mái.

Bạn có thể học thêm về kỹ năng quảng cáo Etsy bằng cách tự test, tự bỏ tiền ra để chơi quảng cáo, rồi thử nghiệm, thất bại, học hỏi. Thật sự thì cứ đổ tiền quảng cáo nhiều nhiều vào, là bạn sẽ dần giỏi thôi. Đó chính là cách mà tôi từng làm.

Nhưng bạn cũng có thể học các tối ưu quảng cáo trong khóa học Etsy nâng cao của Thiên Phong MMO nhé. Sẽ có chia sẻ một số kinh nghiệm về quảng cáo, giúp bạn tránh đi đường vòng.

Tổng kết

Vậy là tôi đã tiết lộ cho bạn một số kinh nghiệm khi kiếm tiền trên Etsy. Vì thời lượng bài viết không đủ, nên tôi không thể chia sẻ hết, viết ra thì quá dài.

Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết khác về Etsy của tôi tại đây. Bạn cũng có thể đọc một số bài viết chia sẻ kinh nghiệm ngắn trên forum với link này.

Etsy là một cơ hội tốt giúp bạn khởi nghiệp kinh doanh với số vốn rất thấp. Nếu làm tốt, bạn có thể kiếm lương vài chục triệu một tháng, ngang với lương giám đốc.

Nhưng có một điều, đó là Etsy rất dễ khóa tài khoản đối với newbie. Đây giống như là một cây gậy phủ đầu, đã đánh rụng không biết bao nhiêu người.

Vượt qua được bài học khóa tài khoản, mọi thứ sẽ dễ thở dần hơn.

Thật sự là còn rất nhiều thứ “hay ho” mà tôi muốn chia sẻ. Vậy hẹn gặp lại bạn trong những bài viết tiếp theo nhé. Cảm ơn bạn đã đồng hành cùng Thiên Phong MMO.

Bài viết liên quan:

Nhận xét của bạn:

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}