[Toàn tập] Bí quyết vận dụng Dropshipping Agent. Tăng mạnh lợi thế khi làm eCommerce

Cập nhật: 07/05/2024
Danh mục: Kinh nghiệm Dropshipping
Select Dynamic field

Có thể bạn chưa biết đến thuật ngữ Dropshipping Agent, trên Internet cũng không có nhiều bài viết, nhưng đó lại là cách để bạn phát triển mạnh khi kinh doanh dropshipping (hoặc eCommerce).

E rằng bài này không dành cho newbie, tôi viết ra chắc cũng ít bạn có thể đọc hiểu. Nhưng tôi viết thì cứ viết thôi, bạn nào đọc được thì sẽ có lợi lớn khi làm dropshipping.

Giới thiệu: Dropshipping Agent là gì?

Thông thường khi làm dropshipping, thì bạn sẽ lấy nguồn hàng ở Trung Quốc, bạn sẽ tìm nguồn hàng, thậm chí là sẽ đàm phán với nhà cung cấp để đánh lô hàng sang Mỹ, và bán dần.

Vậy thì, Dropshipping Agent là một công ty giúp bạn xử lý toàn bộ quy trình này, họ sẽ giúp bạn tìm sản phẩm, đàm phán để mua sản phẩm với giá tốt, vận chuyển sản phẩm sang Mỹ, đóng gói, và xử lý vấn đề giao hàng (fulfillment).

Họ sẽ làm gần hết công việc cho bạn. Với một số Dropshipping Agent có trụ sở ở Trung Quốc, thì họ là “dân bản sứ”, họ hiểu rất rõ về tình hình ở Trung Quốc, họ có thể nói tiếng Trung Quốc, họ có khả năng đàm phán tốt…

Thì sẽ tốt hơn nhiều so với việc bạn phải tự tìm nguồn hàng, khi chưa có nhiều kinh nghiệm, và khi tiếng Anh của bạn còn bập bẹ.

Công ty Dropshipping Agent sẽ giúp bạn làm những gì?

Khi làm việc với công ty Dropshipping Agent, bạn sẽ chỉ cần tập trung vào bán hàng, còn các vấn đề nguồn hàng thì công ty Dropshipping Agent sẽ lo hết, họ sẽ giúp bạn.

Tìm kiếm sản phẩm: Có thể Dropshipping Agent giúp bạn tìm kiếm sản phẩm, tìm kiếm cơ hội kinh doanh. Họ thay mặt bạn để đàm phán với nhà cung cấp, để có thể mua sản phẩm với giá tốt nhất. Sau đó họ sẽ đưa cho bạn bản báo giá để bạn quyết định.

Đặt hàng và mua sản phẩm: Sau khi bạn chọn được nhà cung cấp phù hợp, thì công ty Dropshipping Agent sẽ thay mặt bạn để mua lô hàng từ công ty Trung Quốc.

Kiểm định chất lượng sản phẩm: Để tránh bị công ty Trung Quốc chơi bẩn bằng cách tạo hàng giả, hàng kém chất lượng, thì Dropshipping Agent sẽ phái những người kiểm định đến tận công ty Trung Quốc để giám sát quy trình tạo sản phẩm. 

Như vậy bạn sẽ có những sản phẩm chất lượng nhất, và bạn có thể tự tin khi bán cho khách hàng.

Tùy chỉnh gói hàng: Dropshipping Agent sẽ giúp bạn tùy chỉnh gói hàng, tạo thương hiệu. Như vậy bạn có thể bán trên Amazon FBA cũng được.

Giao hàng, vận chuyển: Nếu bạn làm Amazon FBA, thì thông thường sẽ phải thuê công ty vận chuyển để gửi hàng sang Mỹ, thật sự thì hơi lằng nhằng. Vậy khi thuê Dropshipping Agent, họ sẽ xử lý vấn đề này luôn cho bạn. Bạn cứ yên tâm là sản phẩm sẽ tới nơi.

Xử lý vấn đề kho bãi: Một số Dropshipping Agent cung cấp cả dịch vụ kho bãi, bạn có thể gửi hàng vào kho của họ ở bên Mỹ và chạy quảng cáo bán dần. Như vậy thời gian giao hàng sẽ nhanh vùn vụt.

Khi nào nên dùng Dropshipping Agent?

Nếu bạn mới học dropshipping, thì thông thường bạn sẽ tập trung vào AliExpress, CJDropshipping hoặc một số nhà cung cấp khác. Đây là phương pháp rất phù hợp với người mới để họ nhanh chóng có kiến thức.

Nhưng lợi nhuận thì không thể nói trước được, bởi vì dễ làm, nên sẽ có cạnh tranh cao.

Khi bạn đã tìm được sản phẩm bán tốt, thì để tăng lợi thế cạnh tranh, bạn sẽ cần chuyển sang mô hình eCommerce. Tức là đàm phán với nhà cung cấp để tạo sản phẩm, sau đó vận chuyển sang Mỹ để bán. Mô hình này có tỷ suất lợi nhuận rất cao.

Trong trường hợp này, để có thể đẩy nhanh tốc độ và scale, bạn có thể làm việc với Dropshipping Agent. Hoặc bạn có thể tự làm những công việc của họ, nhưng thông thường sẽ khó.

Cũng có một số Dropshipping Agent thân thiện với newbie, họ không yêu cầu MOQ (lượng sản phẩm tối hiểu), và họ có kinh nghiệm lâu lăm khi làm việc với các nhà cung cấp Trung Quốc.

Ví dụ nhé, nếu bảo tôi phải đi chợ mua rau và mặc cả với người bán rau ngoài chợ, thì tôi sẽ chả biết mặc cả gì đâu. Nhưng nếu thuê người một “chị giúp việc” giỏi việc đi chợ, thì chị ấy có thể mua rau với giá rất tốt.

Đó chính là một lợi thế của Dropshipping Agent.

Cách tìm Dropshipping Agent phù hợp

Bạn có thể tìm kiếm trên Google, YouTube, tìm thông tin trên Facebook, Quora. Đọc các bài viết từ các blog đáng tin cậy.

Sau khi tìm được thông tin của các Dropshipping Agent, bạn hãy vào xem website của họ. Xem website của họ có chuyên nghiệp không, đọc phần thông tin của họ.

Tôi có thể đưa ra cho bạn một danh sách các Dropshipping Agent, nhưng bạn có thể tự test. Thật sự thì tôi không có thời gian để mà test từng cái như vầy được, tôi thì đang tập trung vào một công ty đó là NicheDropshipping thôi.

Danh sách các dropshipping mà bạn có thể hợp tác:

 1. NicheDropshipping
 2. Eprolo
 3. HyperSKU
 4. EcommOps
 5. DropHippo
 6. Wiio
 7. CJdropshipping
 8. FillSell
 9. uDroppy
 10. QBSourcing
 11. SourcinBox
 12. GearBest
 13. DHgate
 14. LightInTheBox

Các Dropshipping Agent sẽ tính tiền bạn như thế nào?

Dropshipping Agent sẽ giúp bạn làm hầu hết những công việc khó khăn trong dropshipping và eCommerce, vậy họ sẽ tính tiền như thế nào?

Thông thường, một Dropshipping Agent uy tín là họ sẽ miễn phí giúp bạn tìm kiếm sản phẩm, và đưa ra cho bạn nhiều thông tin báo giá.

Nếu bạn hài lòng với sản phẩm và mức giá, thì bạn có thể tiến hành mua hàng, ngoại trừ chi phí sản phẩm, bạn sẽ phải trả thêm một chút cho chi phí dịch vụ của Dropshipping Agent.

Các Dropshipping Agent chuyên nghiệp thường không có giá cố định, nó thường tùy thuocj vào sản phẩm, lượng đơn hàng…

Trường hợp tốt là Dropshipping Agent sẽ minh bạch về tất cả các khoản phí, họ sẽ cho bạn biết chi tiết về giá sản phẩm, chi phí giao hàng, và chi phí dịch vụ… bạn có thể tự nghiên cứu sản phẩm để đối chiếu chi phí đó.

Dropshipping Agent giúp bạn giao hàng nhanh chóng

Sau khi đàm phán hoàn tất, Dropshipping Agent sẽ giúp bạn giao lô hàng sang Mỹ. Bạn có thể tự thuê kho bãi, hoặc sử dụng kho bãi của chính Dropshipping Agent đó cung cấp.

Như vậy, thời gian giao hàng của bạn sẽ nhanh. Điều này rất quan trọng, nó giúp tăng trải nghiệm mua hàng của khách hàng.

Khách hàng sẽ hài lòng hơn vì thời gian giao hàng nhanh, khách hàng hài lòng thì Facebook cũng hài lòng, vậy thì bạn có thể chạy quảng cáo rất bền trên Facebook.

Nếu bạn làm Amazon FBA, thì công ty Dropshipping Agent cũng giúp bạn vận chuyển hàng đến trung tâm phân phối của Amazon, và họ sẽ phải giúp bạn xử lý vấn đề bao bì sản phẩm, và dán SKU lên sản phẩm nữa.

Có thể nhờ Dropshipping Agent giúp mua hàng từ Taobao hoặc 1688 không?

Nếu bạn đã xem video về cách thu về $2.000.000 với dropshipping, thì chắc bạn cũng biết một bí quyết mà các cao thủ thường dùng đó là lấy hàng từ Taobao hoặc 1688.

Nhưng mà hai trang đó là dành cho thị trường nội địa, nhiều nhà cung cấp chơi “bóp” và tăng giá cao đối với khách hàng nước ngoài. Giá thì tốt, nhưng khó chen chân vào.

Vậy thì Dropshipping Agent sẽ giúp bạn có thể lấy sản phẩm từ các trang web đó, bạn sẽ không phải lo về vấn đề rào cản ngôn ngữ. Đây chính là một cơ hội kiếm ăn tốt.

Bạn nên hỏi Dropshipping Agent những gì trước khi thuê họ?

Để giúp bạn tăng lợi thế hơn khi chọn Dropshipping Agent chất lượng, thì tôi đưa ra danh sách câu hỏi sau, bạn có thể dùng chúng để hỏi các Dropshipping Agent, và dựa vào câu trả lời để đánh giá họ kỹ hơn.

1. How many years have you been working as a dropshipping agent?

2. What niche is your specialty for product sourcing?

3. Do you source products directly from factories or also wholesalers?

4. What communication method and channel do you use with your clients?

5. How long until you process an order?

6. Do you have a warehouse, and where?

7. What shipping methods are you able to offer?

8. What additional services other than product sourcing do you offer?

9. Do you have a MOQ set in place?

10. Do you offer white labeling, private labeling, or branded packaging?

11. Do you charge upfront for sourcing services and requests?

12. Do you have some automation set in place to streamline my store’s process?

13. Will you do quality control of the products?

Đây là phiên bản tiếng Việt để các bạn dễ hiểu, các câu hỏi mà bạn có thể hỏi Dropshipping Agent:

1. Các bạn có kinh nghiệm làm việc trong bao lâu rồi?

2. Các bạn có kinh nghiệm làm việc với những ngách sản phẩm nào?

3. Các bạn tìm kiếm sản phẩm trực tiếp từ nhà máy, hay là đại lý bán lẻ

4. Các bạn có các kênh giao tiếp nào?

5. Thời gian để các bạn xử lý một đơn hàng trong bao lâu?

6. Các bạn có kho hàng không, ở đâu?

7. Các bạn đưa ra những phương pháp giao hàng nào?

8. Các bạn có cung cấp dịch vụ nào khác, ngoài việc giúp tìm kiếm sản phẩm không?

9. Giới hạn đặt hàng tốt thiểu (MOQ) của các bạn là gì?

10. Các bạn có dịch vụ White label, Private Label, hoặc tùy chỉnh gói hàng không?

11. Các bạn có tính phí trước khi tìm kiếm sản phẩm không?

12. Các bạn có phần mềm tự động giúp kết nối với cửa hàng của tôi không?

13. Các bạn có thể kiểm soát chất lượng sản phẩm không?

Tùy thuộc vào tình hình mà bạn có thể đưa ra các câu hỏi đó, đôi khi cũng không cần hỏi nhiều như vậy, nhưng đôi khi nên hỏi nhiều hơn một chút. Bởi vì họ sẽ là đối tác lâu dài của bạn.

Nên tránh những Dropshipping Agent nào?

Sau đây là một số dấu hiệu của các Dropshipping Agent mà bạn nên tránh, càng có nhiều dấu hiệu thì tỷ lệ rủi ro khi làm việc với họ càng cao:

 • Không cung cấp địa chỉ vật lý
 • Không có thông tin liên hệ hoặc số điện thoại
 • Có quá nhiều đánh giá tiêu cực trên Reddit, Quora, Forums
 • Không rank cao trên thứ hạng tìm kiếm (có thể coi nhẹ)
 • Giao tiếp chậm, không linh hoạt khi trao đổi tiếng Anh

Sử dụng Dropshipping Agent khi làm Amazon FBA

Nếu bạn học khóa Amazon FBA, thì bạn sẽ thấy cần rất nhiều bước với rất nhiều công đoạn khi bán hàng trên Amazon FBA: đàm phán, mua sản phẩm, giao hàng, đóng gói, dán SKU…

Như vậy, tỷ suất lợi nhuận cao, nhưng mà cũng có nhiều rủi ro khi bạn làm sai, hoặc khi bạn còn “non tay” và chưa có nhiều kinh nghiệm.

Vậy thì bạn có thể làm việc với một Dropshipping Agent chuyên về mảng này, họ có thể thay mặt giúp bạn xử lý rất nhiều vấn đề.

Cuối cùng thì bạn có thể yên tâm vì hàng sẽ được giao tới trung tâm phân phối của Amazon, thậm chí là eBay, hoặc Etsy nữa nhé.

Tổng kết

Chắc hẳn bạn đã học được rất nhiều kiến thức quý báu trong bài này. Tôi thật sự nể vì bạn đã đọc được tới đây, bởi vì bài này đã dài hơn 5 trang giấy.

Dropshipping Agent chính là lợi thế giúp bạn phát triển mạnh mẽ công việc kinh doanh. Nhưng chắc chắn là có rủi ro, kinh doanh mà. 

Bạn sẽ cần một nguồn vốn tương đối khá, và cũng cần kinh nghiệm tốt trước khi hợp tác với công ty Dropshipping Agent như vậy.

Hãy tham khảo thêm các bài viết khác trên Thiên Phong MMO để có thêm kinh nghiệm. Chúc bạn thành công nhé.

Bài viết liên quan:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>