Tự động hóa dropshipping với cửa hàng Shopify. Chức năng tự động đặt hàng thông minh

Cập nhật: 07/05/2024
Danh mục: Kinh nghiệm Dropshipping
doanh nghiệp dropshipping

Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn bạn tự động hóa website dropshipping. Giúp bạn giải phóng thời gian, để có thêm nhiều thời gian hơn để dành cho bản thân, gia đình. 

Vậy tự động hóa dropshipping là gì? Đó là bạn dùng công nghệ, hoặc ứng dụng để giúp bạn tự động hóa những tác vụ lặp lại trong dropshipping. Bạn sẽ không phải đương đầu với những tác vụ “chán ngắt” nữa, mà sẽ dành thời gian để tập trung vào những phần quan trọng trong kinh doanh, đó là marketing.

Trên thị trường có nhiều công cụ tự động hóa, có cái dùng được, có cái dùng tệ. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn tự động hóa cửa hàng Shopify – Nền tảng eCommerce giúp bạn làm dropshipping.

Tại sao cần tự động hóa cửa hàng?

1. Bạn sẽ có thêm thời gian để tập trung vào tác cụ quan trọng 

Marketing, hậu cần, lên ý tưởng, xây dựng kế hoạch, xử lý vấn đề… đó là những kỹ năng quan trọng giúp doanh nghiệp phát triển. 

Khi tự động hóa cửa hàng dropshipping, bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để xử lý những tác vụ này, bạn sẽ học được những kỹ năng quan trọng, và doanh thu của bạn sẽ tăng.

Ví dụ như việc cập nhật giá sản phẩm hoặc số lượng đơn hàng, nếu cả ngày cứ ngồi làm như vậy thì rất chán. Bạn cần có ứng dụng tự động hóa để giúp bạn làm nhiều việc hơn với tốc độ nhanh hơn, độ chính xác cao hơn.

Khi bạn có nhiều thời gian, bạn có thể dành thời gian cho bản thân, cho gia đình, và để phát triển doanh nghiệp mạnh mẽ hơn.

2. Giúp bạn tiết kiệm chi phí kinh doanh 

Theo mô hình dropshipping cũ, mỗi khi có khách đặt hàng trên website, là bạn sẽ phải copy thông tin của khách hàng, và gửi sang website của nhà cung cấp sản phẩm. Như vậy rất bất tiện.

Khi cửa hàng của bạn trong giai đoạn scale, phát triển mạnh, giả sử mỗi ngày có 10.000 đơn hàng, vậy thì bạn phải thuê vài người ngồi đó để copy thay cho bạn rồi.

Nếu cửa hàng được tự động hóa, bạn sẽ có thể tiết kiệm chi phí này. Thay vì thuê người ngồi copy, thì bạn có thể để họ giúp bạn nâng cấp cửa hàng online, hoặc làm dịch vụ chăm sóc khách hàng.

Cách để tự động hóa doanh nghiệp dropshipping 

Có một ứng dụng giúp bạn tự động hóa, dùng được cả với cửa hàng Shopify và woocommerce, đó là AppScenic. Dưới đây tôi sẽ hướng dẫn bạn thiết lập, và phân tích cách tính năng hữu ích của nó.

Cách cài đặt ứng dụng tự động hóa dropshipping trên Shopify

Đầu tiên, bạn cần có một cửa hàng Shopify. Sau đó bạn hãy mở trang ứng dụng của Shopify, rồi tìm đến ứng dụng AppScenic.

Rồi bạn tiếp tục bấm vào đây để đăng ký tài khoản AppScenic, tất nhiên là họ cho phép bạn dùng thử miễn phí.

Sau đó, làm theo hướng dẫn trong video này để tiến hành kết nối với ứng dụng.

Tự động hóa quy trình đặt hàng

Có lẽ đây là phần quan trọng nhất trong kinh doanh dropshipping, và nó nên được tự động hóa. Bởi vì nó rất dễ, AppScenic sẽ giúp bạn tự động chuyển dữ liệu của khách hàng sang cho nhà cung cấp. Đây là cách nó hoạt động:

1. Ngay sau khi khách hàng đặt hàng, thì dữ liệu của họ được chuyển từ cửa hàng của bạn sang cho phía nhà cung cấp sản phẩm.

2. Sản phẩm sẽ tự động được xử lý và giao hàng nhanh chóng nhất có thể.

3. Ứng dụng sẽ tự động thêm chức năng tracking number – mã theo dõi đơn hàng, chèn mã vào website của bạn để khách dẽ dàng theo dõi.

4. Đơn hàng được thiết lập, sẽ tốn vài ngày thì khách sẽ nhận được hàng.

Khi có quy trình tự động này, thì bạn sẽ giảm thiểu được sự chậm chễ và rủi ro điền nhầm thông tin so với khi bạn làm thủ công, và đơn hàng sẽ được giao nhanh hơn.

Tự động đồng bộ kho hàng với nhà cung cấp 

Với chức năng này, thì khi nhà cung cấp hết hàng, thì trên website của bạn cũng sẽ có thông báo hết hàng, thì khách hàng sẽ không đặt hàng nữa.

Khi nhà cung cấp tăng giá, hoặc giảm giá sản phẩm, thì mức giá trên cửa hàng của bạn cũng sẽ thay đổi, mức giá của bạn sẽ luôn cao hơn X% so với mức giá bên nhà cung cấp (X là mức giá mà bạn thiết lập, bạn có thể cho X là 25% hoặc 50%).

AppScenic giúp đông bộ sản phẩm 24/7. Bạn sẽ có thể yên tâm ngủ, không phải lo về việc bán nhầm giá, hoặc hết hàng trong đêm.

Vậy cách làm như thế nào? Sau khi bạn kết nối cửa hàng với AppScenic, thì chỉ cần vài click là có thể đẩy sản phẩm từ AppScenic qua cửa hàng Shopify. Hãy xem video dưới đây: Cách import sản phẩm từ tài khoản AppScenic.

Sau khi import sản phẩm vào cửa hàng, thì sản phẩm sẽ được đồng bộ với nhà cung cấp. AppScenic họ đóng vai trò trung gian.

Tự động hóa thanh toán

Ngày xưa, mỗi lần có đơn hàng, bạn sẽ phải lấy thông tin của khách hàng đem sang website của nhà cung cấp, sau đó điền thông tin vào và tiến hành thanh toán.

Với chức năng của AppScenic, bạn sẽ không cần tốn thời gian như vậy nữa. Ho có một hệ thống ví online, bạn nạp tiền vào cái ví đó, và khi có đơn hàng được giao, thì tiền trong ví sẽ tự động được từ.

Khi thiết lập tài khoản AppScenic, bạn sẽ phải thiết lập một cái “ví online” và cách để thanh toán đơn hàng. Họ còn có chức năng tự động rút tiền nữa.

Tức là khi khách hàng đặt hàng, họ trả tiền cho bạn, rồi từ đó, tiền của bạn sẽ tự động gửi một phần sang bên phía nhà cung cấp để họ xử lý giao hàng, bạn sẽ luôn được chia phần trăm lợi nhuận. Cái này giống kiểu làm affiliate marketing.

Bạn có thể thiết lập nhiều phương thức thanh tóa để dự phòng, như vậy bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng về vấn đề thanh toán. Xem video dưới đây để biết cách thiết lập Ví online.

Tự động theo dõi đơn hàng

Theo một phỏng vấn gần đây, có khoảng 87.4% người dùng nó rằng tính năng theo dõi đơn hàng giúp tăng trải mua sắm. Và nếu website có tính năng này, thì 24.6% người ta nói rằng họ sẽ muốn quay lại website để xem tình hình đơn hàng.

Đó là lý do bạn cần chọn ứng dụng dropshipping cung cấp tính năng này. AppScenic cung cấp tính năng theo dõi đơn hàng, và được tự động import vào website của bạn.

Khi đơn hàng được gửi cho khách hàng, thì ứng dụng sẽ tự động thêm mã tracking (mã theo dõi đơn hàng) và gửi thêm một thông báo cho họ.

dropshipping

Ứng dụng tự động hóa mô hình dropshipping 

Với chức năng tự động hóa tiện lợi, cộng thêm thời gian giao hàng nhanh chóng, thì AppScenic là một lựa chọn rất phù hợp để bạn kinh doanh dropshipping.

Hơn nữa, ở AppScenic bạn sẽ thấy một danh mục sản phẩm khổng lồ với hơn 500.000 sản phẩm để bạn tha hồ test. Nếu bạn nâng cấp gói trả phí, bạn còn được truy cập vào danh mục offer độc quyền, giúp bạn tăng lợi thế cạnh tranh hơn nữa.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, chúc bạn thành công với dropshipping.

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}