Nâng cấp trang Checkout với CartFlows. Tăng mạnh tỷ lệ chuyển đổi.

Cập nhật: 07/05/2024
Danh mục: Kinh nghiệm Dropshipping
CartFlows

Nếu bạn vẫn đang dùng giao diện Checkout truyền thống của woocommerce hay Shopify, thì bạn nên chú ý đến đợt nâng cấp này.

CartFlows là công cụ hỗ trợ rất mạnh cho woocommerce, và gần đây họ đã nâng cấp phiên bản trang checkout:

  • Giao diện hiện đại, sạch sẽ, đáng tin cậy.
  • Chức năng thanh toán nhanh gọn và dễ dàng hơn.
  • Tối ưu giúp tăng chuyển đổi.

Chúng ta bắt đầu tìm hiểu nhé.

Tại sao cần nâng cấp trang Checkout khi làm website dropshipping?

Tỷ lệ bỏ đơn hàng theo thống kê vào năm 2021 đạt 69.57%. Tức là với 100 khách hàng tiềm năng, thì có đến 70 người sẽ bỏ đơn hàng và không thanh toán (nguồn).

Nếu bạn nâng cấp trang checkout sao cho chuyên nghiệp, hiện đại, sáng sủa hơn… thì bạn sẽ có thể tăng lòng tin từ khách hàng, và giảm tỷ lệ bỏ đơn hàng xuống.

Các trang checkout thông thường của woocommerce hay Shopify không có nhiều yếu tố tăng tỷ lệ chuyển đổi. Sau nhiều lần tìm kiếm, tôi thấy rằng công cụ CartFlows được tối ưu hỗ trợ rất tốt, giúp tăng chuyển đổi cho woocommerce.

CartFlows có phiên bản miễn phí, nhưng cũng dùng để test thử. Bạn nên nâng cấp thành phiên bản trả phí để có thể vận dụng đầy đủ chức năng.

Nếu bạn muốn mua riêng, thì chi phí tương đối đắt. Nhưng tôi sẽ có những ưu đãi cho các thành viên của Thông Thiên Phong.

Khi bạn đăng ký eCommerce Hosting một năm trở lên (bất kỳ gói nào) thì tôi sẽ giúp bạn cài phiên bản CartFlows miễn phí lên website. Trên 1 tên miền, dùng lifetime.

dropshipping 1 2

Giao diện checkout hiện đại của CartFlows có ưu điểm gì?

Tăng trải nghiệm khách hàng, tăng trải nghiệm mua hàng. Bạn có thể dễ dàng chuyển cái giao diện checkout truyền thống của woocommerce sang phiên bản nâng cấp của CartFlows.

Họ tối ưu từng chi tiết trên trang checkout, giảm thiểu nhiều chi tiết gây sao nhãng, giúp khách hàng đưa ra quyết định thanh toán nhanh hơn, dễ dàng hơn, giúp bạn tăng doanh thu.

Trang checkout của CartFlows có các chức năng:

Xác nhận tài khoản. Kiểm tra xem tài khoản đã tồn tại chưa. Khi khách hàng bắt đầu nhập email, nếu đã có tài khoản, thì khung mật khẩu sẽ tự động hiển thị. Còn nếu chưa, thì khách hàng có thể chọn checkbox và có thể tạo tài khoản luôn.

Tự động điền địa chỉ. Chức năng này cần kết nối với Google, khi khách hàng nhập địa chỉ, Google sẽ tự động đưa ra dự đoán địa chỉ để họ có thể dễ dàng chọn, nó sẽ tự động điề.

Quản lý các khung nhập. Bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh, thêm bớt các khung trong trang checkout rất dễ dàng.

Express Checkout. Giúp bỏ qua form thanh toán, khách hàng chỉ bấm một vài nút là xong. Các cổng thanh toán Express checkout được kết nối trực tiếp với CartFlows.

Tính năng tự động xác nhận tài khoản của CartFlows

Giả sử khi một người truy cập website của bạn lần đầu, và họ chưa có tài khoản. Thì khi họ mở trang thanh toán và điền email, thì CartFlows sẽ hiển thị ra một ô trống là “create an account”:

CartFlows setup

Nếu người dùng bấm chọn ô này, thì sẽ ngay lập tức hiển thị một khung yêu cầu điên tên đăng nhập và mật khẩu, để họ có thể hoàn tất đăng ký tài khoản một cách nhanh chóng.

Còn nếu người dùng đã đăng ký thì sao?

Trong trường hợp này, khi người dùng điền một email đã được đăng ký tài khoản, thì nó sẽ tự động hiện khung để điền mật khẩu.

CartFlows setup

Sau khi người dùng điềm mật khẩu, nếu họ đã điền thông tin địa chỉ giao hàng trong những lần mua trước, thì thông tin của họ sẽ tự động hiện ra, và họ có thể tiếp tục thanh toán sản phẩm mà không cần điền lại thông tin.

Tự động nhập địa chỉ từ Google 

CartFlows cho phép bạn kết nối với Google Maps API, để người dùng có thể điền địa chỉ nhận hàng dễ dàng hơn.

Khi người dùng bắt đầu điền địa chỉ, thì những thông tin địa chỉ liên quan sẽ được tự động đề xuất để họ có thể dễ dàng chọn lựa, giúp tiết kiệm thời gian gõ phím, đặc biệt với những người đặt hàng qua điện thoại.

Bạn có thể tìm cách lấy Google Maps API theo hướng dẫn tại bài viết này nhé. Tôi tìm được bài viết này trên Google, cũng chưa test, nhưng tôi nghĩ bạn sẽ làm được thôi (theo sát hướng dẫn).

Cách kích hoạt chức năng tự động nhập địa chỉ

Bạn cần vào CartFlows > Settings > Google Address Autocomplete.

Sau đó điền API từ Google Maps vào CartFlows:

CartFlows setup

Sau đó vào Store checkout > Settings > Enable Google Address Autocomplete:

pasted image 0

Rồi hãy bấm Save Settings để lưu lại.

Nâng cấp nút thanh toán với CartFlows

Bạn cần tạo lòng tin với khách hàng, đặc biệt với đơn hàng đầu tiên. Với giao diện checkout hiện đại từ CartFlows, bạn có thể thêm biểu tượng vào nút thanh toán. 

Hơn nữa, bạn có thể hiển thị tổng số tiền ở ngay nút thanh toán.

Những điều này đã được nhiều chuyên gia test và chứng minh rằng nó sẽ giúp tăng sự tin tưởng, và tăng tỷ lệ chuyển đổi với khách hàng.

CartFlows setup

Điều chỉnh giao diện và nâng cấp trang checkout với CartFlows

CartFlows hỗ trợ tốt với Elementor, tức là bạn có thể dùng Elementor để chỉnh sửa giao diện, thêm ý kiến đánh giá (testimonials), thêm những USP (điểm bán hàng độc nhất) để tăng chuyển đổi.

Giao diện được nâng lên một cấp độ mới trông sáng sủa, hiện đại hơn so với trang checkout mặc định của woocommerce, Shopify. Với những anh em newbie mới làm dropshipping, thì các bạn đã có thể sở hữu giao diện hiện đại không thua kém các thương hiệu hàng đầu.

CartFlows còn tối ưu giao diện trang checkout rất tốt với mobile. 

Và bạn cũng có thể tự do thiết kế trang Thank You, để gửi lời cảm ơn với khách hàng sau khi họ mua hàng, nhấn mạnh thương hiệu và thông báo với họ rằng sản phẩm đang được gửi đến (để tránh hủy đơn).

Tổng kết

CartFlows không chỉ giúp bạn tạo trang check out hiện đại, chuyển đổi cao, mà bạn cũng có thể dùng CartFlows để thiết kế landing page riêng cho từng sản phẩm.

Phiên bản Pro cung cấp cho bạn thêm tính năng upsell, downsell, 1-click upsell. Đều là tính năng mạnh mẽ giúp bạn tăng chuyển đổi, tăng AOV. Mà AOV là một yếu tố quan trọng khi bạn muốn cạnh tranh quảng cáo trên Facebook.

Với một số người, thì CartFlows rất rẻ, chỉ cần bán hàng một thời gian ngắn là họ sẽ bù lại được chi phí mua công cụ.

Nhưng với những bạn khởi nghiệp với vốn thấp, thì CartFlows tương đối đắt. Tôi có thể tặng bạn phiên bản CartFlows bản quyền liftime khi bạn đăng ký gói eCommerce Hosting nhé.

Tôi mua bản quyền Agency, được phép cài đặt trên website của khách hàng, nên bạn cứ yên tâm sử dụng.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này, chúc bạn kinh doanh thành công.

Bài viết liên quan:

>