Cách tìm sản phẩm lợi nhuận trong dropshipping. Kinh nghiệm tìm sản phẩm chiến thắng

Cập nhật: 07/05/2024
Danh mục: Kinh nghiệm Dropshipping
dropshipping 23

Sản phẩm dropshipping đem lại lợi nhuận là tương đối khó tìm đối với cả người mới và những người giàu kinh nghiệm. Nên bạn cần phải có chiến lược từng bước.

Khi bạn tìm được sản phẩm chiến thắng, thì chỉ với một chiến dịch quảng cáo, sản phẩm đó sẽ có thể giúp bạn bù lỗ cho hàng chục chiến dịch thất bại trước đó, và đem lại lợi nhuận.

Trong bài viết này, tôi sẽ tiết lộ những bí quyết giúp bạn săn tìm sản phẩm lợi nhuận. Nếu mọi thứ thuận lợi, bạn có thể scale sản phẩm để đạt mức doanh thu cao hơn.

Sản phẩm dropshipping chiến thắng là gì?

Bạn chạy quảng cáo để test hết sản phẩm này đến sản phẩm khác, đa số là lỗ hoặc hòa vốn. Và đột nhiên bạn tìm được một sản phẩm với tỷ lệ chuyển đổi cao, nhiều người mua hàng, đem lại lợi nhuận lớn.

Đó chính là sản phẩm chiến thắng. Sau khi tìm được sản phẩm này, người ta thường có hai phương pháp kiếm lợi nhuận như sau:

1. Scale mạnh, áp dụng nhiều chiến thuật quảng cáo, chạy quảng cáo thật rộng, thu nhiều lợi nhuận nhất có thể… cho đến khi xu hướng qua đi và không thể bán được nữa. Chiến thuật này dành cho những sản phẩm theo xu hướng.

2. Giữ các chiến dịch quảng cáo chạy đều đặn, đàm phán đặt sản phẩm số lượng lớn và cho vào kho bán dần, sau đó duy trì bán sản phẩm trong nhiều tháng, thậm chí là quanh năm. Chiến thuật này dành cho những sản phẩm evergreen (loại sản phẩm không bao giờ lỗi mốt).

Vậy làm sao để tìm được sản phẩm chiến thắng, hãy xem những bí quyết sau:

Sản phẩm “wow” – Làm người ta phải ngạc nhiên khi thấy sản phẩm 

Sản phẩm này nghe có vẻ dễ, nhưng thời nay lại tương đối khó để tìm những sản phẩm “wow”. Bạn cần tìm sản phẩm độc đáo, tuyệt vời… đến nỗi khách hàng phải thốt lên: Làm sao để tìm được sản phẩm này, tại sao tôi chưa từng thấy nó, tôi muốn mua ngay.

Để tìm được sản phẩm loại này, hãy đứng ở góc độ khách hàng, nếu bạn ngạc nhiên với chức năng của sản phẩm, thì có lẽ khách hàng cũng sẽ thích.

Lưu ý: là “có lẽ” thôi nhé, bạn vẫn có khả năng thất bại khi quảng cáo sản phẩm này, bởi vì cái mà bạn thích, chưa chắc người khác đã thích.

Sản phẩm dropshipping khó tìm kiếm

Đó là những sản phẩm mà bạn khó tìm thấy ở những cửa hàng vật lý ở khu vực địa phương. Nên trong nhiều trường hợp, khách hàng sẵn sàng trả phí giao hàng, và sẵn sàng chờ đợi để được nhận sản phẩm.

Ví dụ như những thiết bị điện thoại mới, nhiều sản phẩm không dễ tìm kiếm ở cửa hàng địa phương. Hoặc những túi sách thủ công (làm bằng tay), hoặc đá quý…

Ý tưởng là tạo USP (điểm bán hàng độc đáo) giúp sản phẩm nổi bật khỏi đám đông.

Lưu ý: Nếu sản phẩm này thật khó tìm trên Amazon, eBay, Esty thì càng tốt nhé.

Sản phẩm có tỷ suất lợi nhuận cao

Một cách để tìm sản phẩm chiến thắng nữa, đó là tìm những sản phẩm có tỷ suất lợi nhuận cao, giúp bao luôn cả chi phí quảng cáo và chi phí mua sản phẩm.

Bạn cần cẩn thận tính toán mức chi phí, xem bạn thu về lợi nhuận bao nhiêu, có bù trừ được cho chi phí quảng cáo hay không?

Ví dụ bạn tìm được sản phẩm giá $5, và bạn bán nên mức $24.95 và miễn phí giao hàng, thì bạn vẫn sẽ đạt mức lợi nhuận tương đối.

Sản phẩm giúp giải quyết vấn đề

Người ta thường muốn mua sản phẩm giúp cuộc sống của họ dễ dàng hơn, dù chỉ là một chút, giúp họ tiết kiệm thời gian và năng lượng.

Khi bạn tìm kiếm sản phẩm, hãy chú ý những sản phẩm loại này, bạn sẽ có thể tìm được sản phẩm chiến thắng.

Bạn cũng có thể tham khảo bài viết: Cách tìm thị trường ngách làm dropshipping.

Sản phẩm dropshipping không bị giới hạn quảng cáo

Hãy chú ý đến chính sách quảng cáo của Facebook, Google trước khi đưa ra quyết định. Nhiều sản phẩm bị cấm quảng bá: sản phẩm thuốc lá, khẩu trang, 18 cộng, sản phẩm tài chính…

Hãy tránh xa những sản phẩm đó để hạn chế những vấn đề pháp lý có thể xảy ra trong tương lai.

Vậy với những sản phẩm không bị giới hạn quảng cáo, thì bạn có thể thoải mái sử dụng hai nền tảng quảng cáo lợi nhuận này.

Mức độ cạnh tranh sản phẩm như thế nào?

Bạn có thể thử tìm những cửa hàng eCommerce tương tự, để xem họ cung cấp những sản phẩm nào, và xem những sản phẩm bán chạy nhất của họ.

Ví dụ nếu họ bán túi xách, thì bạn hãy thử bán những túi xách khác của họ, hãy né tránh đểm mạnh của họ ra. Bạn cũng sẽ được truyền cảm hứng từ bài học thành công của họ.

Họ quảng cáo sản phẩm như thế nào? Mẫu quảng cáo của họ ra sao? Họ sử dụng nền tảng quảng cáo nào? Họ có dùng blog không? Những bài viết nào của họ có số lượt đọc cao nhất? Hãy phân tích và học hỏi.

Sản phẩm Evergreen – Bán chạy quanh năm

sản phẩm dropshipping

Đôi khi bạn chẳng cần phải chọn sản phẩm độc lạ nào cả, những sản phẩm bình thường, với nhu cầu sử dụng cao lặp đi lặp lại là bạn có thể lợi nhuận.

Bàn, ghế, quần, áo, văn phòng phẩm, tranh treo tường, đồ chơi, quần áo trẻ em…

Với những sản phẩm này, tôi đề nghị bạn nên chơi SEO. Vì sau nhiều năm kinh nghiệm, tôi phát hiện ra SEO rất bền vững, không có kiểu “tiền một đi không chở lại” giống như chạy quảng cáo.

Khi bạn đam mê một ngách nào đó, bạn sẽ có thể viết rất nhiều bài về nó, bạn sẽ chăm chút website của mình và dần dần website của bạn sẽ thành Authority Site (thậm chí không cần backlink).

Và khi khách hàng thật sự yêu thích blog của bạn, họ sẽ sẵn sàng mua sản phẩm của bạn, nghe lời giới thiệu của bạn, tỷ lệ chuyển đổi rất cao.

Ví dụ: Nếu bạn bán nệm, giường… thì bạn có thể tạo blog về cách giúp người ta dễ ngủ, cách bố trí phong thủy cho phòng ngủ, phương pháp xây dựng thói quen ngủ tốt, sản phẩm đo thời gian ngủ, các loại nhạc giúp sáng dậy tỉnh táo… rất nhiều ý tưởng.

Ví dụ trên không phải tự nghĩ ra, tôi thật sự đã thấy có website làm rồi, và họ làm tương đối tốt. 

Từng bước hành động

Sau khi bạn đã định hình được thị trường ngách mà bạn muốn tham gia, tiếp theo bạn hãy tìm kiếm sản phẩm. Tôi thích sử dụng một công ty trung gian giúp kết nối người làm dropshipping và những đối tác nguồn hàng.

Ví dụ AppScenic, họ sẽ giúp bạn lọc ra những sản phẩm chất lượng với hơn 100 danh mục, tốc độ giao hàng nhanh và có nhiều sản phẩm Hot.

Sau khi tìm được sản phẩm, hãy xây dựng một cửa hàng online hoàn chỉnh, tối ưu nó thật tốt và bắt đầu chiến dịch kéo traffic bạn nhé.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này. Chúc bạn thành công.

Bài viết liên quan:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>