Cách tìm thị trường ngách làm dropshipping – Kinh nghiệm giúp bạn chọn ngách lợi nhuận

Cập nhật: 07/05/2024
Danh mục: Kinh nghiệm Dropshipping
chọn ngách dropshipping (2)

Việc chọn ngách thị trường có thể quyết định thành công hay thất bại của bạn trong dropshipping.

Nếu bạn chọn sai thị trường ngách, thì công sức tối ưu cửa hàng của bạn sẽ vô ích. Nếu sản phẩm không bán tốt, hoặc không có đủ nhu cầu, thì rất khó phát triển cửa hàng.

Vậy nên trước khi bắt đầu một doanh nghiệp eCommerce, bạn cần dành thời gian để chọn ngách phù hợp. Trong bài này tôi sẽ cung cấp một số chiến thuật giúp bạn chọn ngách lợi nhuận trong dropshipping.

Đi theo tiếng gọi của đam mê

Một cách để chọn ngách dropshipping là tìm danh mục mà bạn đam mê. Khi bạn đam mê, bạn sẽ có thể dành cả ngày để tìm hiểu về ngách, bạn sẽ hào hứng khi bán sản phẩm, bạn sẽ dần có nhiều kiến thức hơn và bạn có thể thành công.

Khi bạn đam mê về thị trường ngách, thì bạn sẽ hiểu rõ hơn về khách hàng, bạn sẽ biết khách hàng mong đợi điều gì, cách để tiếp cận họ…

Ví dụ mấy bạn nữ chọn thị trường làm đẹp, bạn thích những sản phẩm đó, bạn hiểu nhu cầu của khách hàng, bạn biết những khu vực để tìm kiếm khách hàng nữ giới… sau một thời gian học tập, bạn sẽ tìm được những sản phẩm tốt, có nhiều ưu điểm vượt trội để quảng bá cho khách hàng, từ đó bạn đạt được thành công.

Khi bạn làm ngách mà bạn đam mê, bạn sẽ biết những thuật ngữ mà khách hàng thường dùng, bạn biết họ thích gì, nên bạn có thể thiết lập cấu trúc, giao diện cửa hàng phù hợp.

Nếu bạn không có vốn để chạy quảng cáo, thì khi bạn làm ngách đam mê, bạn có thể dành cả ngày ngồi viết bài về thị trường ngách đó, bạn có thể đăng ảnh lên Instagram, làm video YouTube, từ đó bạn vẫn có thể kéo người truy cập và bán hàng cho họ (mà không tốn một đồng nào cho quảng cáo trả phí).

Bạn sẽ thấy rằng, khi làm công việc mà bạn đam mê, thì nó không giống như “làm việc”, mà giống như bạn đang chơi vậy. Bạn sẽ chả cảm thất mệt mỏi tý nào, mà còn thấy vui vẻ khi có thêm kỹ năng, kiến thức.

Nếu bạn không có đam mê thì sao? Vậy thì đừng tìm kiếm đam mê, mà đam mê sẽ tìm đến bạn. Cứ làm việc bình thường, chọn ngách bình thường, tìm ngách lợi nhuận theo xu hướng. Dần dần bạn sẽ khám phá ra đam mê của mình.

tìm kiếm đam mê của khách hàng

Tìm kiếm đam mê của khách hàng

Khi họ đam mê, thì họ sẽ mua. Mấy người ủng hộ tổng thống Trump thường mua mũ, cờ có in khẩu hiệu của ông ấy.

Tìm kiếm đam mê của bản thân còn khó, đòi tìm kiếm đam mê của khách hàng, nghe thật mơ hồ làm sao. Nhưng mà chúng ta có một cách.

Bạn có thể dùng Google để tìm kiếm các xu hướng sở thích. Bạn hãy xem những xu hướng được tìm kiếm nhiều nhất, và đang phát triển nhanh.

Bạn có thể tham khảo báo chí. Mấy nhà báo rất biết viết bài câu view, nội dung chả có gì nhưng họ cũng phóng to lên được. Vậy bạn có thể vào website của họ để xem khách hàng thích đọc những dạng bài nào, có thể dùng Similarweb để phân tích.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm những nhóm Facebook để xem khách hàng đang nói về điều gì, họ gặp những khó khăn gì. Những bài đăng mà họ tương tác trông như thế nào.

Lợi dụng chiến thuật tâm lý để bán được nhiều hàng hơn

Trong khóa học Facebook LGE, có kể câu truyện về một cô gái làm việc ở trạm xăng, cô ấy dành cả tháng lương của mình để mua chiếc túi sách hàng hiệu của Louis Vuitton.

Cái túi sách rất đắt tiền, cô ấy thích nó, cô ấy đam mê nó, cô ấy sẵn sàng mua nó.

Chậc chậc, tôi thì thấy cái túi nào mà chả như nhau, cái túi đắt tiền với cái túi rẻ tiền đều có chức năng đựng đồ dùng mà. Louis Vuitton đã đánh vào tâm lý sĩ diện của con người để bán sản phẩm với giá cắt cổ.

Tôi không chắc họ làm đúng hay sai, nhưng nếu là tôi thì tôi sẽ không làm vậy, tôi không nỡ làm như vậy. Nhưng lựa chọn của bạn thì tôi không can thiệp.

Tìm cách giải quyết vấn đề của khách hàng

Nếu bạn vẫn chưa biết chọn thị trường ngách nào, hãy thử quan sát những người xung quanh. Hãy quan sát bạn bè, hoặc thành viên trong gia đình.

Họ thường phàn nàn về điều gì? Họ thường khó chịu về điều gì? Làm sao để bạn giúp họ giải quyết vấn đề đó.

Tuy nhiên, có những vấn đề đã được họ giải quyết rồi. Ví dụ căn nhà quá lạnh, và họ đã mua một cái lò sưởi điện to đùng. Ví dụ cái ghế nhựa không êm, họ đã sắm cả một cái ghế massage. Ví dụ một số căn nhà dùng chức năng đèn tự động sáng, khi có người thì đèn sáng, người đi thì đèn tắt…

Hãy quan sát xung quanh, và bạn sẽ tìm được ý tưởng làm dropshipping.

ngách dropshipping lợi nhuận

Những ngách dropshipping đang lợi nhuận ở thời điểm hiện tại 2022

Để giúp bạn dễ dàng chọn ngách, tôi sẽ đưa ra danh sách những ngách dropshipping lợi nhuận nhất (theo như nghiên cứu từ Shopify). Mong bạn có thể sớm tìm được ngách phù hợp.

  • Sức khỏe và chăm sóc cá nhân
  • Quần áo và phụ kiện
  • Phòng bếp và tạp hóa
  • Nội thất, phòng ngủ
  • Sản phẩm văn phòng
  • Công cụ nâng cấp nhà
  • Camera, điện thoại
  • Phụ kiện ô tô.

Chọn đúng thị trường ngách là một bước quan trọng để làm dropshipping thành công. Bạn nên nghiên cứu nghiêm túc, nhưng không nên tốn quá nhiều thời gian.

Nếu bạn dành cả tháng để chọn ngách thì không ổn, vì đêm dài lắm mộng, để càng lâu thì lòng nhiệt huyết càng giảm. Hãy quyết đoán chọn ngách và mạnh mẽ hành động, xây dựng cửa hàng và kéo traffic.

Bạn cũng có thể nhìn vào danh mục sản phẩm để chọn thị trường ngách. AppScenic đóng vai trò “cò đất” trung gian giữa người làm dropshipping và nhà cung cấp sản phẩm, họ có hơn 100 danh mục sản phẩm để bạn tha hồ chọn.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết và chúc bạn thành công.

Bài viết liên quan:

>