Dropshipping ngách Mẹ và Bé. Đánh giá toàn tập thị trường ngách

Cập nhật: 07/05/2024
Danh mục: Kinh nghiệm Dropshipping
dropshipping

Tại sao bạn nên làm ngách dropshipping mẹ và bé, thị trường này có tiềm năng không, có thể đem lại lợi nhuận lâu dài không?

Trong bài viết này, tôi sẽ đưa ra dữ liệu tổng quan về thị trường dropshipping mẹ và bé, và cách để bạn bắt đầu tham gia thị trường ngày.

Tôi cũng liệt kê một số sản phẩm tiềm năng để bạn có thể ngay lập tức triển khai.

Tại sao nên làm dropshipping ngách mẹ và bé

Dân số thế giới đang bùng nổ, mỗi giây trôi qua có hơn 4 trẻ em ra đời, liên tục liên tục. Nhu cầu sản phẩm cho ngách mẹ và bé đang tăng mạnh.

Với những gia đình đang hạnh phúc chào mừng sự ra đời của đứa bé, họ đều muốn quần áo dễ thương, xe đẩy tốt, thức ăn cho trẻ, sản phẩm chăm sóc trẻ… cả việc làm đẹp căn phòng cũng được nhiều bố mẹ rất chú ý.

Đây chính xác là một thị trường tiềm năng, chỉ cần bạn chọn được sản phẩm tốt, giao hàng nhanh, thì bạn sẽ có thể tăng mạnh tỷ lệ thành công.

Nếu chúng ta nhìn vào thị trường sản phẩm chăm sóc trẻ, thì người ta ước tính vào năm 2026 có thị trường sẽ đạt $88.72 tỷ đô la (1).

baby care

Sau khi bạn phân tích kỹ càng, thì sẽ thấy thị trường này có thể đem lại cho bạn lợi nhuận tiềm năng. Đây là một số phân tích sâu hơn và thị trường ngách mẹ và bé:

  • Với danh mục quần áo trẻ con, vào 2022, doanh thu thế giới đạt hơn $41 tỷ đô. Phần lớn là từ Mỹ với hơn $7.4 tỷ đô (2).
  • Thị trường đồ chơi ước tính đạt 1hơn $137 tỷ đô vào 2025 (3).
  • Thị trường tã trẻ em ở USA đạt khoảng $6.33 tỷ vào 2021 (4). 
  • Thị trường sản phẩm chăm sóc da cho trẻ đạt $526.8 triệu đô vào 2026.

Như bạn thấy ở trên, danh mục quần áo trẻ con đang lên đà xu hướng ở cấp độ thế giới. Cho dù có xung đột tài chính, khủng hoảng kinh tế, đại dịch, chiến tranh… thì người ta vẫn sẽ lập gia đình, sinh con, và mua những sản phẩm tốt nhất cho đứa trẻ của họ.

Đây là xu hướng trên Google Trends, báo hiệu một ngách Evergreen (bán quanh năm không cần trends).

baby produc

Làm sao để có lợi nhuận dropshipping với ngách này?

Chọn đúng sản phẩm, thiết lập và tối ưu cửa hàng, thiết lập phễu, tối ưu upsell… làm ngách nào cũng vậy, làm tốt và kết hợp nhiều yếu tố thì bạn có thể thành công.

Theo như dữ liệu từ Statista và Semrush, thì nhu cầu tìm kiếm mạnh ở Ấn Độ, Indonesia, USA, Châu Âu. Tất nhiên bạn nên tập trung vào USA và Châu Âu, có thể mở rộng sang Canada và Úc nếu muốn.

Lưu ý: đây thuộc ngách Evergreen, tỷ lệ cạnh tranh rất cao, nên thường chuộng SEO hơn là quảng cáo trả phí. Bạn hãy cân nhắc thật kỹ chiến thuật nhé.

dropshipping

Từng bước xây dựng cửa hàng dropshipping online

Phải tốn nhiều tuần, hoặc thậm chí là nhiều tháng để tối ưu hoàn chỉnh một cửa hàng dropshipping. Đó là với những người mới khi các bạn chưa có nhiều kiến thức.

Nhiều bạn đọc mấy dữ liệu ở trên, thấy hoa mắt chóng mặt nhưng lại không biết từng bước làm thế nào. Đừng lo lắng, nó không hề khó. Bạn có thể tham khảo khóa học, nhưng tôi sẽ tóm tắt nhanh giúp bạn:

1. Nghiên cứu thị trường ngách (chúng ta đã có dữ liệu ở trên).

2. Xây dựng kế hoạch kinh doanh chi tiết.

3. Chọn một danh mục sản phẩm để tập trung, với mỗi danh mục chọn khoảng 10 – 20 sản phẩm ban đầu (để test, kết hợp với upsell, downsell, cross-sell)

4. Đặt tên cho cửa hàng. Tham khảo bài này để nhanh có ý tưởng.

5. Xây dựng cửa hàng online. Mua tên miền (namecheap), mua máy chủ, cài đặt wordpress và woocommerce.

6. Cài đặt và tối ưu giao diện. Bạn có thể import giao diện rất nhanh với theme astra.

dropshipping store

7. Tiến hành chọn nền tảng cung cấp sản phẩm dropshipping, với sản phẩm chất lượng cao và tốc độ giao hàng nhanh chóng. Xem đánh giá AppScenic.

8. Đồng bộ hóa sản phẩm trên cửa hàng với sản phẩm từ nhà cung cấp. Viết lại và nâng cấp tiêu đề, mô tả, hình ảnh sản phẩm.

9. Bắt đầu kéo traffic thông qua quảng cáo hoặc từ SEO.

Ghi chú: Cửa hàng eCommerce kéo traffic từ SEO khi bán website thường có giá gấp 20 lần lợi nhuận hàng tháng. Trong khi cửa hàng eCommerce kéo traffic trả phí lại không bán được. Mỗi cái đều có ưu điểm, nhược điểm.

Các sản phẩm bán tốt trong ngách mẹ và bé

Trước khi phân tích xu hướng, tôi muốn nhấn mạnh rằng, cho dù bạn làm dropshipping ở ngách nào đi nữa, thì chất lượng sản phẩm và thời gian giao hàng cần đặt lên hàng đầu.

Ngoài ra, thị trường này đang rất rất cạnh tranh. Nên nếu bạn tìm được những sản phẩm đặc biệt, những sản phẩm thủ công, những sản phẩm theo trends thì bạn sẽ có thể thu hút được khách hàng.

Đọc thêm: Cách tìm sản phẩm chiến thắng.

Sản phẩm giúp tắm rửa, chăm sóc da cho trẻ

Đây là loại sản phẩm có nhu cầu cao, nhưng mong bạn đừng nên chọn mấy sản phẩm từ Trung Quốc, nó không đảm bảo chất lượng.

Nên chọn những sản phẩm nhẹ, không chứa hóa chất, không gây dị ứng, không chứa thuốc nhuộm, chứa thành phần tự nhiên… cần tuyển chọn sản phẩm thật kỹ.

Từ khóa: Baby bath, đây là xu hướng tìm kiếm trong 5 năm qua:

baby bath

Tã giấy cho trẻ sơ sinh

Nhiều người biết rằng tã giấy không thân thiện với môi trường. Nhưng người phương Tây họ rất chú trọng vấn đề bảo vệ môi trường.

Nếu bạn tìm được sản phẩm tốt, có thêm chức năng, mà lại thân thiện với thiên nhiên, thì đây sẽ là một điểm lợi thế.

Từ khoá: Diaper 

dropshipping trends

Chất tẩy rửa, sữa tắm cho trẻ

Các bậc phụ huynh rất chú ý đến những sản phẩm sữa tắm cho trẻ, vì làn da chúng rất nhạy cảm. Bạn có thể săn tìm những sản phẩm đặc biệt tốt trong ngách này.

Cố gắng tìm sữa tắm không gây dị ứng, không chất phụ gia, nguồn gốc thực vật. Mấy sản phẩm tốt thì có đắt chút thì người ta vẫn mua.

Từ khóa: ​​Baby Detergents

baby detergent

Thức ăn cho trẻ

Nguyên liệu lành mạnh, không độc hại, bổ sung dinh dưỡng và khoáng chất… bạn có thể bán sữa, thức ăn say nhuyễn…

Từ khóa: Baby Food

baby food

Đồ nội thất cho phòng có trẻ con

Người ta cần mua và chuẩn bị đầy đủ nội thất trước khi sinh em bé. Bạn có thể chuyên bán một loại đồ dùng cụ thể như là Nôi, ghế bập bênh, ghế cho ăn, tranh trang trí… hãy đảm bảo sản phẩm nội thất chất lượng.

Từ khóa: Baby furniture

baby furniture

Sản phẩm cho phụ nữ

Đó là sản phẩm quần áo cho bà bầu, và sản phẩm cho phụ nữ sau khi sinh. Từ sản phẩm chăm sóc cơ thể, trà thảo mộc, thực phẩm chức năng… các danh mục sản phẩm khổng lồ đang chờ bạn khám phá.

Từ khóa: Maternity products

maternity clothes

Quần áo trẻ con

Người ta cần một lượng quần áo tương đối nhiều, bởi vì trẻ con phát triển nhanh. Bạn có thể bán quần áo liền, áo thun, tshirt, mũ, giày… cho trẻ nhỏ.

Từ khóa: Baby clothes

baby clothes

Cách tìm nhà cung cấp tốt nhất cho sản phẩm mẹ và bé

Như đã nói, ngách này rất cạnh tranh, nên bạn cần một lợi thế vượt lên trên những cửa hàng khác. Hãy tìm ra USP (điểm bán hàng độc nhất), ví dụ:

  • Danh mục sản phẩm rộng, giúp bạn dễ mở rộng cửa hàng.
  • Giá cả sản phẩm tầm thấp, có thể kiếm lợi nhuận,
  • Sản phẩm premium chất lượng cao,
  • Sản phẩm từ nhà cung cấp đáng tin cậy,
  • Có kho hàng gần khu vực mà bạn bán hàng,
  • Có thể xử lý đơn hàng đổi trả nhanh chóng, đơn giản,

Một phương pháp ổn thỏa đó là tìm công ty trung gian, ví dụ AppScenic, họ sẽ giúp bạn lọc ra những nhà cung cấp sản phẩm chất lượng, thời gian giao hàng nhanh (2 – 5 ngày), giúp bạn tự động hóa quy trình đặt hàng.

dropshipping product

AppScenic có hơn 41.000 sản phẩm chất lượng về ngách mẹ và bé, từ những nhà cung cấp hàng đầu ở USA, Canada, Châu Âu, Úc để bạn tha hồ chọn.

Chuẩn bị cho cuộc đua đường dài

Kinh doanh online, nó không phải cuộc đua ngắn, mà là cuộc chạy đưa marathon đường dài. Ai có thể đi đến cùng, thì sẽ có thể thắng cuộc.

Đừng vội vàng hấp tấp tung chiêu, hãy bình tĩnh từ tốn làm việc, khi thời cơ đến thì chỉ cần một sản phẩm cũng đủ để có thể đem lại cho bạn cả gia tài.

Ngách mẹ và bé thuộc ngách evergreen, nên bạn có thể bán quanh năm. Chiến thuật phù hợp với ngách evergreen là SEO và Content Marketing (trội hơn quảng cáo trả phí).

Khi bạn xây dựng được Authority Site rồi thì hãy chào đón tỷ lệ chuyển đổi cao ngất nhé.

Nói thì dễ, làm mới khó. Chúc bạn thành công với con đường đã chọn.

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}