Dropshipping: Mua số lượng lớn sản phẩm để được giá rẻ (chiến thuật mua sỉ bán lẻ)

Cập nhật: 07/05/2024
Danh mục: Kinh nghiệm Dropshipping
Select Dynamic field

Mua sản phẩm lớn với giá rẻ, cho vào trong kho và bán dần là một chiến thuật rất hay trong dropshipping giúp bạn tăng tỷ suất lợi nhuận lên cao.

Khi mà bạn làm dropshipping, và đã có Sale đều đặn, thì đó là lúc để mua lô hàng và gửi sang Mỹ, như vậy lợi nhuận sẽ cao, mà thời gian giao hàng lại nhanh.

Phương pháp này viết ra, nhưng phải là người có kinh nghiệm mới thực hành được. Chúng ta bắt đầu thôi.

Đặt hàng số lượng lớn trong dropshipping là như thế nào?

Với phương pháp dropshipping thông thường, là không có kho hàng vật lý. Mà toàn bộ quy trình sản xuất và vận chuyển sẽ do nhà cung cấp xử lý.

Vậy khi bạn có sản phẩm đang bán tốt, bạn có thể mua sản phẩm số lượng lớn từ các đại lý bán sỉ, như vậy bạn sẽ mua được với mức giá ưu đãi nhất.

Mua sỉ, tức là mua hàng trực tiếp từ các nhà máy sản xuất, và đàm phán để được giá tốt. Sau khi vận chuyển sang kho hàng tại Mỹ, thì thời gian giao hàng sẽ nhanh, đáp ứng được yêu cầu của khách hàng.

Nếu bạn là newbie thì không nên dùng phương pháp này, bởi vì nó khá rủi ro. Đây là phương pháp dành cho những bạn đã có Sale đều đặn.

Chiến thuật hòa vốn cơ bản khi làm dropshipping

Làm dropshipping rất cạnh tranh, đúng vậy. Bởi vì nó đơn giản dễ làm, nhiều người làm được, nên rất cạnh tranh.

Có một chiến thuật đó là bạn cứ làm dropshipping với mục tiêu hòa vốn. Tức là bạn test để tìm sản phẩm có thể chạy quảng cáo và bán đều đặn, nhưng chỉ cần hòa vốn là được.

Sau khi xác định được sản phẩm tiềm năng đó, thì bạn sẽ đầu tư mua lô hàng số lượng lớn và gửi sang Mỹ. Khi mua hàng số lượng lớn thì bạn sẽ được giảm giá sản phẩm rất nhiều.

Và đó chính là lúc kiếm ăn.

Khi mua sản phẩm số lượng lớn, bạn cần đảm bảo đó là sản phẩm đã được test, và có Sale đều đặn, nếu không thì bạn sẽ gặp rủi ro là không bán được hàng, tồn kho.

Đăng hàng sản phẩm lên các trang thương mại điện tử

Sau khi bạn đã mua và gửi lô hàng sang Mỹ, thì bạn có thể tiến hành bán sản phẩm trên các sàn như Amazon, eBay, Etsy,… và còn nhiều khu vực tiềm năng nữa.

Ví dụ bạn có thể tạo chuyên mục affiliate trên website, để các affiliate khác tham gia cùng bạn bán sản phẩm, mức hoa hồng có thể từ 15% – 30% (các affiliate sẽ thích bởi vì nó cao hơn hoa hồng của Amazon).

Một bí quyết nữa, là có những trang web nguồn hàng, bởi vì bạn có hàng, bạn có thể đăng thông tin lên đó, và những người thích làm dropshipping sẽ bán hàng thay cho bạn.

Mua sản phẩm dropshipping giá sỉ ở đâu?

Trung Quốc, đương nhiên rồi. Cũng tương tự với khi làm Amazon FBA, đầu tiên bạn sẽ cần vào Alibaba để tìm những nhà cung cấp tiềm năng, sau đó sẽ đàm phán với họ.

Ngoài Alibaba thì còn có Taobao, 1688, nhưng hai website này chủ yếu phục vụ cho thị trường trong nước (Trung Quốc), đối với dân Việt Nam như chúng ta thì hơi khó chen chân vào. Bởi vì họ trao đổi bằng tiếng Trung Quốc.

Để vượt qua rào cản ngôn ngữ, bạn có thể hợp tác với Dropshipping Agent để họ thay mặt bạn và đàm phán với nhà cung cấp (công ty sản xuất ở Trung Quốc).

Dropshipping Agent sẽ giúp bạn tìm sản phẩm, đàm phán với nhà cung cấp, kiểm duyệt chất lượng sản phẩm, thay đổi bao bì đóng gói để tạo thương hiệu, xử lý vấn đề kho bãi và giao hàng. Như vậy bạn có thể tập trung 100% để kéo Sale.

Đương nhiên là khi họ giúp bạn làm nhiều như vậy, thì cũng phải trả cho họ khoản phí tương đối. Vậy nên nếu bạn đã có kinh nghiệm tốt, thì bạn có thể bỏ qua Dropshipping Agent để tự làm hết nhé.

Ghi chú: Ngoài Alibaba, Taobao, 1688 thì còn có các nguồn hàng như DHGate, Made-in-China nữa nhé.

Nên chọn mua hàng số lượng lớn từ AliExpress hay Alibaba?

Nãy giờ tôi chưa nói đến AliExpress nhỉ. Bởi vì AliExpress chủ yếu phục vụ cho khách lẻ, nếu bạn làm dropshipping thì AliExpress sẽ được.

Nhưng nếu bạn muốn mua sản phẩm số lượng lớn với giá sỉ, thì hãy dùng Alibaba nhé. Bởi vì Alibaba là chuyên về B2B (làm việc với doanh nghiệp). Còn AliExpress là kiểu B2C (làm việc với khách hàng).

Khi làm việc với Alibaba, thì bạn nên kiểm tra độ uy tín của họ. Cũng có nhiều cạm bẫy khi mua hàng trên Alibaba lắm. Bạn nên học khóa Amazon FBA miễn phí tại đây, hoặc đọc forum để có thêm kinh nghiệm.

Các kho hàng bên Mỹ để gửi hàng qua

Khi bạn mua hàng bên Trung Quốc và gửi sang Mỹ, thì cần gửi vào những kho bãi. Đó là những kho bãi được vận hành bởi các công ty hậu cần (Logistics).

Nghe cái từ Logistics có vẻ nguy hiểm, nhưng thực ra nó chả có gì ghê gớm đâu, không việc gì phải sợ cả nhé, đó là công việc hậu cần thôi.

Tóm lại, bạn sẽ cần làm việc với các công ty hậu cần, trả tiền cho họ, và thông báo cho họ rằng hàng sẽ gửi đến. Họ sẽ gỡ hàng và chất vào kho. Thực ra Amazon FBA cũng là một dạng logistic.

Vậy bạn có thể thuê các công ty hậu cần nào? Thiên Phong MMO sẽ có bài viết giới thiệu các công ty hậu cần chất lượng nhé. Nhưng hiện tại có hai công ty lớn đó là Amazon FBA, và Shopify Fulfiment.

Đàm phán với nhà máy sản xuất để mua sản phẩm với giá rẻ

Ôi thôi, sợ rồi. Phải biết kỹ năng đàm phán bằng tiếng Anh để làm việc với các nhà sản xuất, khó quá khó quá.

Đừng sợ nhé, Thiên Phong MMO sẽ chỉ cho bạn vài bí quyết. Bạn cũng có thể học sơ qua khóa Amazon FBA để biết phương pháp đàm phán, và được xem mẫu email ví dụ.

Mà bây giờ AI đã phát triển rất mạnh, bạn có thể ra lệnh cho AI để nó viết email thay cho bạn nữa. 

Sau khi dò tìm nguồn hàng trên Alibaba, bạn hãy tìm ra một số nhà cung cấp (manufacture), đó là kiểu nhà máy sản xuất, hãy liên hệ với các nhà máy qua email. Đây là kinh nghiệm:

 • Tỏ ra chuyên nghiệp, bạn hãy cho họ thấy bạn là người kinh doanh lớn mà họ có thể hợp tác lâu dài.
 • Cho họ biết rằng bạn sẽ đặt hàng số lượng lớn, nhưng mà phải đặt một lô hàng đầu tiên để xem thử thước (initial order).
 • Nhấn mạnh với họ rằng đây là cơ hội hợp tác lâu dài
 • Nói chi tiết về sản phẩm. Nếu bạn làm việc với nhà máy, bạn còn có thể yêu cầu họ tùy chỉnh sản phẩm.
 • Sau đó yêu cầu xin báo giá với lô hàng đầu tiên.

Nói sơ qua thôi, nhưng thực ra vẫn còn nhiều bài học kinh nghiệm. Trên Alibaba cũng không phải là “toàn người tốt”, cũng có nhiều công ty thương mại chơi trò giả giạng nhà máy sản xuất. Bạn có thể học thêm kinh nghiệm ở forum.

Ưu điểm, nhược điểm khi đặt hàng số lượng lớn

Đặt hàng dropshipping số lượng lớn là bắt buộc đối với những bạn muốn scale và đẩy mạnh công việc kinh doanh. Còn nếu bạn chỉ đang làm nhỏ lẻ, thì cũng không cần thiết.

Ưu điểm:

 • Giá sản phẩm thấp nhất
 • Mua sỉ còn được giảm giá, tỷ suất lợi nhuận cao
 • Tạo mối quan hệ với nhà cung cấp
 • Hạn chế rủi ro bán hết hàng
 • Phù hợp với Private Label, White label dropshipping
 • Làm Amazon FBA cũng được
 • Phù hợp khi bạn muốn tạo thương hiệu sản phẩm
 • Chất lượng sản phẩm tốt (có thể kiểm duyệt)
 • Phù hợp để mát triển mạnh công việc kinh doanh
 • Phù hợp khi bán những sản phẩm đã được kiểm chứng (đã test).

Những người làm dropshipping khác sẽ rất khó thắng được bạn, bởi vì bạn mua sản phẩm với giá rất rẻ, tỷ suất lợi nhuận cao. Bạn còn có một thương hiệu sản phẩm riêng mà họ không thể tìm thấy trên AliExpress (khi bạn làm Private Label).

Ưu điểm thì nhiều, nhưng đây là nhược điểm:

 • Cần vốn kha khá để mua lô hàng
 • Rủi ro khi bạn không bán hết hàng
 • Tốn chi phí kho bãi
 • Không thể làm nếu không có vốn
 • Không phải sân chơi dành cho người mới
 • Không phù hợp với những sản phẩm chưa được test

Không có vốn thì huy động vốn, nếu bạn có người quen, có mối quan hệ tốt với những người có tiền, thì bạn có thể liên hệ với họ, trình bày ý tưởng, và xin họ đầu tư. Làm không được thì trả nợ, kk.

Đùa vậy thôi, nhưng nếu bạn đã test và có sản phẩm chiến thắng, thì đâu có sợ.

Tổng kết

Bài này sắp viết được 5 trang giấy rồi, tôi sẽ dừng ở đây. Thật nể khi bạn có thể đọc được tới dòng này, bạn là tinh anh đấy.

Tóm lại, sau khi bạn làm dropshipping và tìm được sản phẩm chiến thắng, thì hãy nhanh chóng chuyển sang mô hình này nhé, đặt hàng số lượng lớn, nó còn được gọi là eCommerce.

Chú ý dòng tiền, chú ý quản lý rủi ro. Kinh doanh là một phần của cuộc sống, kinh doanh là một chặng đường dài. Thành công không phải chỉ là có nhiều tiền, mà còn phải có một cuộc sống viên mãn.

Chúc bạn thành công nhé.

Bài viết liên quan:

>