Có nên mua khóa học dropshipping trả phí không? Khóa học dropshipping có đáng số tiền bỏ ra?

Cập nhật: 07/05/2024
Danh mục: Kinh nghiệm Dropshipping
khóa học dropshipping

Trong bài viết này, tôi sẽ tiết lộ mọi thứ bạn cần biết về những “chuyên gia”, tại sao họ bán khóa học dropshipping, và cách để bạn thành công mà không cần tốn tiền cho những khóa học đắt tiền đó.

Bản thân tôi đã tham gia thị trường bán khóa học một thời gian, nhìn các học viên đến rồi đi, có người thành công, có người thất bại, tôi cũng quan sát nhiều chuyên gia bán khóa học khác…

Nên tôi tự tin rằng mình có thể đưa ra góc nhìn chuẩn về vấn đề khóa học trả phí này.

Dropshipping có dễ dàng như nhiều “chuyên gia” quảng cáo không?

Tôi để từ “chuyên gia” trong ngoặc kép, bởi vì chưa chắc họ đã là chuyên gia thật sự.

Không chỉ dropshipping, mà ở rất nhiều lĩnh vực khác, bạn đã nghe từ: cách đột phá kinh doanh, cách kiếm nghìn đô trong một đêm, cách xây dựng cỗ máy kiếm tiền tự động, cách kiếm tiền khi đang ngủ…

Kiếm được nghìn đô một ngày là có thật, và chính tôi từng đạt được điều đó rồi. Ấy nhưng mà nó không hề dễ dàng đâu nhé. Thực sự thì tương đối mệt, bạn phải tối ưu website cả tháng thì mới có cơ hội lợi nhuận.

Dropshipping không hề dễ dàng như mấy chuyên gia quảng cáo, bạn cần phải hội tụ rất nhiều yếu tố: Thời cơ, nguồn vốn, chăm chỉ, kinh nghiệm, may mắn… để có thể thành công.

Tôi viết là “để có thể”, tức là vẫn có khả năng thất bại cho dù bạn đã cố gắng hết sức. Bởi vì cuộc đời không biết chắc được.

Tạo sao các chuyên gia rởm lại bán khóa học?

Tôi muốn nhấn mạnh rằng, không phải những người bán khóa học đều là lừa đảo, nhưng thời nay, người tốt thì ít, kẻ xấu thì nhiều.

Bạn có nghe nói khóa học dùng Chatbot Facebook lại tốn tới 50 triệu chưa? Tôi nghe một ông bạn đã tham gia khóa học đó nói mà tiếc. Bởi vì tôi đã thành thạo Chatbot với thông tin miễn phí trên internet chỉ trong một tuần.

Nhắc lại là có những kênh YouTube rất tốt, cung cấp kiến thức bổ ích và hoàn toàn miễn phí như Thiên Phong MMO. Nhưng cũng có những người chuyên lừa đảo (số đó tương đối nhiều). Và newbie thì rất khó phân biệt.

Vậy tại sao họ lại bán khóa học? Bởi vì nó đem lại rất nhiều lợi nhuận. Và lợi nhuận còn vượt qua so với số tiền họ kiếm được trong dropshipping nữa.

Các chuyên gia rởm kiếm được bao nhiêu tiền?

Giả sử một kênh YouTube với 100,000 lượt đăng ký. Giả sử có 0.1% số người mua khóa học, tức là có 100 người mua mỗi tháng.

Giả sử khóa học trị giá $500 = 10 triệu (chưa tính upsell). Vậy là họ sẽ kiếm được 1 tỷ đồng mỗi tháng. Các chuyến du lịch, xe ô tô đẹp chính là từ số tiền này.

Và số người đăng ký và theo dõi họ tăng đều mỗi ngày, và họ ngày càng kiếm được nhiều tiền, bởi vì càng ngày càng nhiều người tham gia dropshipping:

Họ làm bạn tin rằng bạn sẽ thành công nếu bạn tham gia khóa học. Nhưng không đâu, tỷ lệ thất bại và bỏ cuộc của học viên tương đối cao, nếu họ bán khóa học vài triệu thì được, nhưng bán vài trục triệu thì là lừa đảo rồi.

Các chuyên gia rởm có nói dối trong ảnh show tài khoản không?

Nhiều chuyên gia giỏm đã đăng những bức ảnh chụp khoe tài khoản (đã bị họ làm giả bằng Photoshop). Như vậy họ sẽ làm bạn tin rằng họ đang lợi nhuận, và bạn có thể làm tương tự.

Có một cách rất đơn giản để làm giả số liệu tài khoản. Bạn có thể bấm F12 trên Chrom, rồi bấm Ctrl F, rồi bạn có thể tùy ý thay đổi số liệu như bạn muốn.

Nhiều chuyên giả giỏm đã bị bắt quả tang khi tạo số liệu giả mạo, rất là ngại:

Hoặc có thể đó là số liệu thật. Ví dụ $50,000 một tháng nghe có vẻ hay, nhưng đó là doanh thu, nó không phải lợi nhuận. 

Bởi vì có thể họ đã tiêu hết $40,000 một tháng cho quảng cáo, hoặc là $60,000 một tháng cho quảng cáo. Lợi nhuận thực sự của họ có thể khá thấp, thậm chí là tiền âm.

Bạn có nên mua khóa học dropshipping trả phí không?

Bạn đã đọc tới đây, vậy có nên mua khóa học dropshipping trả phí không? Câu trả lời rất đơn giản:

Không.

Bạn cần nhớ rằng, dropshipping là kinh doanh, nó không phải miễn phí. Bạn cần đầu tư tên miền, máy chủ, nguồn hàng, giao diện, plugin, app, công cụ tăng chuyển đổi, công cụ Email Marketing… chừng đó đã tốn cả nghìn đô rồi.

Và thay vì dồn hàng nghìn đô để mua khóa học, bạn hãy dùng tiền để mua tên miền, mua máy chủ, mua công cụ tối ưu website, và chạy quảng cáo, hoặc làm SEO.

Ví dụ có mấy khóa học SEO tốn hàng chục triệu đồng, rồi sau khi học lại bị úpsell lên vài phát nữa, tốn vài chục triệu. Thay vì bạn học mấy khóa đó, thì bạn có thể học kiến thức miễn phí (có rất nhiều nguồn uy tín).

Và bạn dùng vài trục triệu đó để thuê người viết bài, vậy thì chỉ trong 1 năm bạn sẽ có một website sẵn sàng giúp bạn kéo lợi nhuận rồi. 

affiliate marketing 8

Cần tự thực hành và tích lũy kinh nghiệm

Dropshipping là kinh doanh, trong kinh doanh, người ta sẽ học từ những thất bại, và dần đúc kết ra những kinh nghiệm thành công cho riêng mình. Những doanh nhân thành công hàng đầu, họ có trường lớp nào dạy họ đâu.

Với những kiến thức như thiết lập và tối ưu cửa hàng, thì bạn nên tự học, trên internet hoàn toàn có đủ tài nguyên để bạn tự học (đa số là tiếng Anh). Bản thân tôi cũng tự học mà, có thời gian thì dịch tài liệu sang tiếng Việt và chia sẻ cho anh em thôi.

Còn mấy kỹ năng nâng cao như kinh doanh, đàm phán, tạo sản phẩm, xây dựng team… thì bạn nên học ở đây: Foundr.com. Đó là kiến thức nâng cao, khi bạn đã có chút thành công thì hãy cân nhắc học để lên level, còn đối với newbie thì nó không có mấy tác dụng.

Bạn cũng có thể tham gia sự kiện eCommerce, nơi quy tụ của rất nhiều người làm kinh doanh ecom, dropshipping… để học hỏi trực tiếp từ họ, đó mới là kinh nghiệm để bạn thành công. Và chi phí của họ cũng rất rất rẻ.

Rẻ hơn rất rất nhiều so với mấy khóa học chục triệu mà cách “chuyên gia giỏm” rao bán.

khóa học dropshipping

Cách học dropshipping miễn phí nhưng chất lượng

Tại Thiên Phong MMO, tôi sẽ tổng kết đầy đủ những kiến thức dropshipping chất lượng, chia sẻ kiến thức từ kinh nghiệm bản thân, và kiến thức mà tôi học được từ các chuyên gia hàng đầu.

Tôi cũng sẽ chọn lọc và Việt hóa những video của các top cao thủ thật sự (những người có tiếng nói ở những sự kiện cấp độ thế giới) để bạn có thể tham khảo.

Tôi không bán khóa học dropshipping. Bởi vì tôi từng nhiều lần thấy các huynh đệ hào hứng tham gia khóa học, sau đó mất hết động lực vì làm không thành công.

Cũng có những người thành công, họ quay lại cảm ơn tôi, nhưng số người thất bại thì tương đối nhiều, do rất nhiều yếu tố nữa…

Nếu tôi giúp bạn thành công, thì bạn sẽ mua Hosting từ tôi chứ? Đương nhiên là có thể rồi.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này, hẹn gặp lại.

Bài viết liên quan:

>