Tự động tối ưu chiến dịch affiliate với thuật toán trí thông minh nhân tạo AI

Cập nhật: 28/10/2022
Danh mục:Affiliate

Hành trình affiliate chuyên nghiệp là một vòng lặp. Tạo chiến dịch quảng cáo, mắc sai lầm, học hỏi từ thất bại, cải tiến nâng cấp chiến dịch, rồi lặp lại.

Vòng lặp này có thể làm bạn liên tục tốn hàng nghìn đô la, chỉ để tìm được các phân khúc traffic lợi nhuận.

Tốn hàng nghìn đô thì chẳng sao cả, vì sau nhiều lần chạy chiến dịch thì kiểu gì bạn chả có lợi nhuận.

Nhưng mà, vấn đề là cái vòng lặp này có một điểm yếu chí mạng. Đó là bạn sẽ tốn rất nhiều thời gian và sức lực để kiểm soát quy trình.

Khi bạn tối ưu chiến dịch, bạn sẽ tốn nhiều giờ, kiểm tra bảng thông số, tối ưu phân khúc traffic để có lợi nhuận tốt nhất.

Cũng trả cao siêu gì, việc tối ưu chiến dịch chính là quá trình tìm ra phân khúc traffic lợi nhuận. Ví dụ, bạn chạy quảng cáo trên 3 trang web khác nhau. Trên nguồn traffic thì đó là 3 placement với mã số khác nhau.

Với biểu đồ trên, tôi đã đơn giản hóa quy trinh tối ưu để bạn dễ hiểu. Thông thường, bạn sẽ dừng quảng cáo từ trang web X và Z, bởi vì chúng không đem lại lợi nhuận.

Nhưng trong biểu đồ dưới, tôi tăng thêm một số chi tiết, tôi thêm vào các “trình duyệt” đối với mỗi placement.

Theo biểu đồ dưới, thì thay vì chặn traffic từ trang web X, thì bạn có thể dừng traffic từ những trình duyệt B và C trên trang web X, giữ lại trình duyệt A vì nó có lợi nhuận.

Theo biểu đồ trên, thì ban đầu, quảng cáo trên trang web X không có lợi nhuận, nhưng mà nếu bạn quảng cáo trên một số trình duyệt nhất định ( cặp trình duyệt X và trang web A) thì sẽ có lợi nhuận.

Trương tự với trang web Z. Ban đầu không có lợi nhuận, nhưng bạn cần đào sâu thêm thông tin. Tôi sẽ ví dụ sâu thêm một chút, bạn hãy xem biểu đồ bên dưới.

Theo biểu đồ trên, thì nếu bạn chặn traffic từ trang web X và trang web Z thì sẽ ảnh hưởng đến chiến dịch, bởi vì có những phân khúc traffic lợi nhuận cần bạn đi sâu hơn.

Vậy thì bạn cần làm gì trong trường hợp này?

Nếu mà là thời xưa, công cụ hiện đại chưa phát triển, thì sẽ rất khó xử lý, chỉ có thể tạo thêm nhiều chiến dịch phức tạp, hoặc là trực tiếp chặn placement.

Tuy nhiên, trong thời điểm hiện tại, bạn có thể dùng công cụ để tự động tối ưu. Công cụ sẽ tự động tìm kiếm các phân khúc lợi nhuận, và từ đó tập trung dẫn các traffic lợi nhuận tới trang offer.

Và theo mình được biết hiện tại thì chức năng này chỉ có trên Voluum DSP. Công cụ tracking Voluum họ sẽ tổng hợp traffic từ nhiều nguồn traffic lớn, sau đó giúp bạn tự động tối ưu, đem lại kết quả lớn nhất.

Những phân khúc traffic lợi nhuận, thì Voluum sẽ tự động tăng giá bid để được nhiều traffic hơn. Với những phân khúc traffic không lợi nhuận, thì sẽ giảm giá và chặn traffic.

Tính năng tự động tối ưu sẽ đo lường gần 20 biến số:

 • Placement ID
 • Widget
 • AdExchange ID
 • Mạng di động
 • Vùng miền
 • Thành Phố
 • Thiết bị
 • Hệ điều hành
 • Trình duyệt
 • Ngôn ngữ trình duyệt
 • Thời gian
 • Quốc gia
 • ID Quảng cáo

Công cụ Voluum cũng sẽ hiển thị đầy đủ thông số để bạn có thể tối ưu chiến dịch thủ công bất kỳ lúc nào.

Công cụ càng học nhiều, càng thông minh.

Chúng ta không ai có thể nhìn thấy tương lai, công cụ cũng vậy. Để nó có thể hoạt động, thì bạn cần kéo một lượng traffic nhất định, để thuật toán có thể tính toán chuẩn xác.

Khi chiến dịch đạt được một lượng traffic tối thiểu, thuật toán sẽ bắt đầu tối ưu dựa trên mục tiêu mà bạn đã đưa ra cho nó. Thuật toán càng có nhiều thông tin, thì nó sẽ càng tối ưu chuẩn.

Dưới đây là biểu đồ:

Ngày 2 – đạt được 100 events, thuật toán bắt đầu tối ưu.

Ngày 2 – 8 – chiến dịch thu thập thêm nhiều event với các biến số khác nhau, mức độ hiệu quả của thuật toán tăng dần.

Ngày 8 – thuật toán đã thu thập đủ dữ liệu, tập trung mua 80% phân khúc traffic lợi nhuận.

Xem thử (mở trong cửa sổ mới)

Tại sao lại chỉ tập trung vào 80% thôi. Tại vì có nhiều biến cố có thể sảy ra, placement biến mất, chất lượng traffic thay đổi, làm ROI giảm.

Chính vì vậy, chiến dịch sẽ tự động mua 20% traffic từ phân khúc traffic chưa được xác minh, để tiếp tục tự động học hỏi. Càng nhiều thông tin cho nó học, nó sẽ học càng nhiều, càng thông minh.

Và kết quả là, bạn sẽ không tốn thời gian tối ưu thủ công, không phải tốn tiền thuê nhân viên, và lợi nhuận lại tăng vì traffic tự động tối ưu cho bạn.

Để sử dụng công cụ Voluum, và mua traffic từ DSP Voluum, bạn có thể vào link này.

Theo tôi được biết thì hiện tại bạn có thể dùng Voluum DSP, còn cái TheOptimizer thì tôi chưa test.

Chúc bạn thành công.

Giới thiệu admin: Thiên phong

Tôi dấn thân vào con đường kinh doanh online nhiều năm, trải qua bao khó khăn thăng trầm. Tôi viết lại những kiến thức tâm huyết mà mình học được, chia sẻ cho mọi người. Mong các bạn bớt phải đi đường vòng, tránh gặp phải những khó khăn như tôi đã trải qua.

Bài viết liên quan:

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}