Làm gì sau khi đã trở thành cao thủ Affiliate marketing

Cập nhật: 24/09/2023
Danh mục: Affiliate
13

Bạn sẽ làm gì sau khi đã trở thành pro affiliate. Trong bài này, tôi sẽ chia sẻ một vài ý tưởng của mình.

Một newbie, nếu biết nỗ lực và làm việc nghiêm túc với quảng cáo trả phí, thì anh ta có thể đạt được từ $0 cho đến 7 con số lợi nhuận chỉ trong vài năm.

Đa số người ta sẽ bắt đầu đốt tiền, đi chơi, du lịch. Nhưng còn những người muốn tiếp tục phát triển thì như thế nào.

Họ sẽ sử dụng đòn bẩy kinh nghiệm, kỹ năng, tiền, để làm những thứ lớn khó hơn cả affiliate.

Bỏ affiliate và chuyển qua lĩnh vực khác

Vậy tại sao một affiliate đang kiếm được cả đống tiền lại muốn bỏ và tìm những việc khác?

Tính không bền vững – Từ $10.000 lợi nhuận một ngày biến thành $0 chỉ trong một đêm. Affiliate marketing rất hay, nhưng nó không vững, các thông số cứ lên rồi xuống. Chúng ta ngày càng già đi, và bắt đầu có gia đình, nên chúng ta sẽ không muốn chỉ dựa dẫm vào chiến dịch để kiếm tiền.

Thách thức – Từ một newbie, để trở thành super affiliate thì bạn cần học rất nhiều. Và khi bạn đạt được level đó, thì mức độ học tập sẽ giảm dần, vì dường như cái gì cũng biết. Một số người đi tìm thách thức mới. Giống như Arnold, ông ấy thành tựu trong lĩnh vực bodybuilding, rồi đến hollywood, rồi cả chính trị. Đó là những người muốn đẩy bản thân lên phía trước, đối mặt với thử thách.

Chán nản – Nếu bạn chơi affiliate nhiều năm thì có thể sẽ rất chán đấy. Sau khi bạn tìm ra cách rồi, thì suốt ngày cũng chỉ chạy chiến dịch, tối ưu, scale, rồi lặp đi lặp lại, lặp đi lặp lại.

Đam mê – Một số người chả thích cái affiliate này đâu, và chỉ chơi affiliate để kiếm tiền. Sau khi họ có tiền và kinh nghiệm, họ có thể làm bất cứ điều gì họ muốn.

Tôi biết có nhiều newbie muốn chơi affiliate lâu dài. Không đâu, nếu bạn cứ chơi affiliate mãi thì sẽ chẳng đi tới đâu cả, bạn phải không ngừng phát triển, không ngừng tiến hóa.

Theo tôi, affiliate chính là phiên bản cải tiến của những người bán hàng gõ cửa từng nhà, chỉ có điều chúng ta dùng công cụ mạnh và chơi rộng hơn.

Luôn luôn có cơ hội dành cho những người cố ngắng, họ học bán hàng, rồi họ biết cách bán hàng, họ học kéo traffic, rồi họ biết cách kéo traffic. Hãy kiếm tiền và phát triển kỹ năng, và cơ hội sẽ xuất hiện.

Vậy nếu bạn đã thành công với affiliate, thì bạn sẽ làm gì tiếp theo. Dưới đây tôi sẽ chia sẻ mọi điều mà tôi biết.

Đào tạo affiliate, dạy người khác thành công

Người chơi affiliate có thể kiếm được nhiều tiền hơn so với người bình thường, họ làm việc trong nhà, làm việc khi du lịch, mặc quần đùi làm việc, và có tự do.

Có rất nhiều người muốn học như vậy và chắc chắn sẽ trả nhiều tiền để học, để đạt được phong cách sống đó.

Bạn có thể mở hội thảo, viết ebook, làm khóa học. Các forum trả phí đang kiếm hàng trăm nghìn đô một tháng đầy ngoài kia, bạn cũng có thể học cách của họ.

Công việc dạy affiliate có thể rất khó, vì có thể rất nhiều những “chuyên gia rởm” ngoài kia, và còn blogger rởm nữa, họ hữa hẹn các kiểu và có đủ mọi tuyệt chiêu câu kéo học viên.

Tuy nhiên, tôi nghĩ là nên làm hợp pháp, không hứa hẹn gì cả, không khoe khoang gì cả, mình biết gì thì mình day cái đó.

Lập một affiliate network

Vài năm trước, HasOffers đã xuất hiện, và nó làm giảm đi những rào cản khi bạn muốn bắn đầu tạo affiliate network.

Chỉ trong một thời gian ngắn, rất nhiều người đã quyết định tự mở network riêng.

Đa số thất bại (98% thất bại). Một phần nguyên nhân là vì bề ngoài nó có vẻ đơn giản: kiếm offer, tìm mấy thằng bạn cho nó chạy quảng cáo, rồi lấy đi 20% lợi nhuận, ngồi nhà đếm tiền.

Thách thức: Advertiser không thanh toán, bị mất tập trung ký quản lý affiliate, phải cạnh tranh với các network mạnh khác, vấn đề pháp lý, phải xử lý dòng tiền lớn.

Nhưng cũng có những câu truyện thành công. Jason ở Ads4Dough vẫn làm mạnh. Alex ở Mobaff cũng rất to. Có thành công hay không thì còn phụ thuộc vào người làm nó.

Bắt đầu lập một nguồn traffic

Còn ai giỏi về nguồn traffic hơn là affiliate nữa?

Rất nhiều nguồn traffic được lập bởi các affiliate, vì họ có thể xử lý cả đống vấn đề đau đầu mà người kinh doanh bình thường không chơi nổi.

50onRed – một nguồn traffic khác độc đáo, bạn có thể đọc thông tin của họ tại đây: https://www.inquirer.com/archives/

Bắt đầu làm một dịch vụ cho affiliate

Nhiều người sẽ tự thiết kế, tự phát triển những công cụ riêng để tự chơi affiliate. Và có một số người sẽ bán công cụ đó. Ngay cả khi lĩnh vực affiliate khá nhỏ, thì họ vẫn bán được rất nhiều.

Một vài công cụ giúp giải quyết những vấn đề đau đầu của affiliate như và công cụ tracking, spy, cloaking.

Tập trung vào các dịch vụ sau cùng

Sau khi người có người đăng ký danh sách thì sao? Có một thế giới rất lớn đằng sau, đó là những hệ thống.

Tư vấn, thanh toán, tối ưu điện thoại, phát hiện gian lận…

Trở thành một advertiser

Đây là cách rất phổ biến.

Có hai loại advertiser chính. Đầu tiên là những người truyền trống, họ tạo offer và gửi cho affiliate network.

Loại thứ hai là họ tự tạo offer, sau đó tự chạy chiến dịch. Khi bạn là advertiser thì bạn sẽ biết cách tạo chiến dịch, rồi sẽ loại bỏ affiliate network ra để tăng tối đa lợi nhuận.

Và lợi thế khi affiliate trở thành advertiser là bạn biết cách split test và biết cách tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Làm những việc khác, không phải affiliate

Tôi đã thấy nhiều affiliate rất tài năng, họ biết cách kiếm tiền, và họ dùng tiền để thực hiện ước mơ, thực hiện mục đích riêng.

Có người mở phòng gym, có người tạo game iPhone.

Trở thành Ssuper super affiliate

Super super affiliate là gì? Đó là pro của pro.

Họ giỏi hơi cả super affiliate thông thường, họ làm việc trực tiếp với advertiser để tăng chuyển đổi, nâng cấp hệ thống.

Họ hiểu thị trường từ trong ra ngoài. Họ mở văn phòng, tuyển nhân viên, chứ không chỉ thuê trợ lý ảo. Một số người tự thu lead và bán cho các công ty.

Họ vượt qua mức affiliate thông thường, bạn có thể coi họ giống như là các đại lý media buying agency.

Vậy tại sao tôi vẫn làm affiliate?

Nhiều người thường hỏi tôi như vậy. Tôi đã chơi affiliate trong hơn nửa thập kỷ qua, và tới giờ tôi vẫn chơi affiliate. Nếu nói về những người cùng thế hệ của tôi, thì tôi giống như và người sau cùng vẫn cố bám trụ.

Nhiều lần tôi muốn bỏ ngành công nghiệp này, nhưng đều thất bại, có thể là không có duyên. Lần gần đây nhất là cuối 2009. Lúc ấy tôi muốn tạo một offer riêng trong ngách health & beauty.

Tôi làm đủ thứ, tạo team support khác hàng, xử lý thanh toán, hợp tác với affiliate network, tìm luật sư… tôi bỏ khá nhiều tiền vào làm. Và bỏ cuộc chỉ sau vài tháng.

Tôi tự hỏi bản thân, đâu là vấn đề? Lúc ấy tôi đã trở thành triệu phú với affiliate marketing rồi. Tôi không phải đâm đầu vào làm advertiser để thêm đau đầu làm gì nữa.

Tôi muốn tìm kiếm niềm vui trong cuộc đời mình,và à tôi nhận ra là nó đã ở ngay trước mặt.

Tôi thích cuộc sống affiliate. Đỡ phải đau đầu. Đỡ phải trách nghiệm. Đỡ phải quản lý nhiều ngày và xử lý giao dịch với khách hàng.

Tôi thích nâng cao kỹ năng của mình, du lịch, giúp đỡ người khác.

Khi tôi bỏ affiliate, thì đó là lúc phải có nhiều cơ hội ở ngoài kia.

Vậy mục tiêu của bạn là gì? Giàu có, tự do, hay muốn thay đổi thế giới? Hãy tìm ra mục tiêu làm bạn hạnh phúc.

Khi bạn đã có tiền và có kỹ năng từ affiliate, thì thế giới đang chờ bạn đến để chinh phục.

Bài viết liên quan:

Nhận xét của bạn:

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}