Đánh giá AffLift – Forum affiliate thân thiện và gần gũi với Newbie

Cập nhật: 25/09/2023
Danh mục: Affiliate
a 19

Cách tốt nhất để học CPA affiliate là gì?

Sẽ có người nghĩ rằng nên trả hàng nghìn đô la cho những buôi huấn luyện từ chuyên gia.

Cũng đúng, được một chuyên gia huấn luyện thì bạn có thể đi đúng hướng tới thành công. Phí coaching khoảng từ $1000 đến $10.000.

Tuy nhiên, tôi thấy rằng có một cách khá tốt để học affiliate marketing mà không tốn quá nhiều chi phí. Đó là tham gia các diễn đàn, như là AffLift, STM.

Tham gia Forum để học affiliate marketing

Đó là những forum nơi có mặt những affiliate chuyên nghiệp, những người làm affiliate toàn thời gian.

Họ có mặt tại những forum ấy để giao lưu, trao đổi, học thêm những phương pháp mới, bí mật mới để thành công hơn trong sự nghiệp affiliate marketing.

Ngày nay, trên mạng có rất rất nhiều thông tin kiến thức về affiliate marketing. Phải nói là tràn lan, ngập mặt.

Nhưng vấn đề là những kiến thức ấy có thể bị lỗi thời và không hiệu quả nữa.

Chính vì thế, nhiều affiliate đã tập hợp tại các diễn đàn. 

Khi tham gia, bạn sẽ có cơ hội học hỏi từ nhiều affiliate khác nhau, nếu chịu khó học tập, bạn vẫn đạt được kết quả tốt, giống như khi mua những khoá học hàng nghìn đô.

Ở các forum thì không chỉ có affiliate, nơi đây còn có sự xuất hiện của các affiliate manager, các nguồn traffic, công cụ tracking, họ cũng thường cung cấp những kiến thức giá trị.

Hôm nay, tôi sẽ giới thiệu với bạn một forum trả phí tên là AffLift.

Vậy tại sao lại không tham gia forum miễn phí.

Vì forum miễn phí rất hỗn loạn, tràn ngập spam, scam các kiểu, đủ mọi thể loại thông tin chưa được kiểm chứng, chúng sẽ làm bạn đi sai hướng, phí tiền, phí thời gian và không tìm được con đường kiếm tiền online đúng đắn.

Tiền nào của nấy mà, forum trả phí sẽ dẫn bạn đi đúng hướng, có đội kiểm duyệt xịn xò để lọc ra những thành viên chơi bửn.

Tổng quan về forum AffLift 

AffLift được tạo năm 2018 bởi Luke Kling, anh là giám đốc marketing của PeerFly, một trong những CPA affiliate network lớn nhất.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành công nghiệp affiliate, từng kiêm cả chức affiliate manager, Luke Kling là một trong những affiliate chuyên nghiệp còn đứng vững cho tới ngày nay.

AffLift hiện là một trong những forum rất tốt, nhiều thành viên tích cực. Luke Kling cũng thường giúp đỡ người khác với những đợt hướng dẫn 1 – 1.

Trong năm đầu hoạt động, forum đã có 14000 thành viên trả phí. Nếu có nhiều người sẵn sàng trả tiền tham gia, thì forum đó phải có giá trị thực sự, đúng chứ.

Nội dung chính của AffLift

Tất cả nội dung đều khá thân thiện với newbie, vậy nên bạn sẽ không bị quá tải thông tin như khi tham gia STM forum.

Những kiến thức tròng AffLift thường xoay quanh việc hướng dẫn sử dụng quảng cáo trả phí: paid traffic.

Nhưng bạn cũng sẽ bắt gặp một số affiliate đang tập trung vào nguồn traffic miễn phí, như là SEO hoặc Social media post.

Dưới đây, tôi sẽ giới thiệu các phần chính của forum:

Lounge – Phòng chờ

Phần đầu tiên mà bạn nhìn thấy sau khi đăng nhập forum đó là Lounge. Phần này bao gồm:

image 9

Announcements – Bạn sẽ tìm thấy những thông báo chính thức của AffLift tại đây, như là những nội dung phổ biến nhất, những cập nhật, coupon, code… và những cuộc thi.

Những cuộc thi là nội dung mà tôi thích nhất. Thông thường là mỗi tháng một lần họ sẽ tổ chức cuộc thi mà người thắng cuộc sẽ giành được $1000.

Getting Started – Trong phần này, bạn sẽ tìm thấy những câu hỏi thường gặp, những hướng dẫn cơ bản giúp bạn học affiliate marketing đúng hướng.

Introductions – Tại phần này, hãy giới thiệu bản thân sau khi đăng ký. 

Hãy để những thành viên khác biết tới lý lịch của bạn, biết đâu bạn có thể xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với các affiliate khác.

General Chat – Trong phần này, bạn có thể trao đổi với những affiliate khác. Có thể nói đủ thứ, cả những thứ không liên quan tới affiliate cũng được.

Public – Phần này là để ở chế độ công khai, ai cũng có thể xem, cho dù bạn không phải thành viên của AffLift thì cũng xem được. 

Tại đây bạn sẽ tìm được những hướng dẫn cơ bản về affiliate marketing, những case study và những chiến dịch folow along. 

Đây chỉ là bản preview để bạn xem thử trước khi đăng ký forum. Và bạn cần nâng cấp lên thành viên trả phí để có thể xem được những bài viết chất lượng nhất.

Traffic Methods

Phần này có rất nhiều thông tin, kiến thức quan trọng. Bạn nên vận dụng kiến thức đó vào chiến dịch affiliate marketing của mình để tăng lợi nhuận.

Traffic Methods bao gồm các bài viết, case studies, thủ thuật để chơi quảng cáo ở các nguồn traffic khác nhau:

image 10

PPV – Thảo luận về pop up traffic, redirect traffic và các nguồn traffic zero-click. PPV vẫn khá phổ biến trong affiliate marketing bởi vì đây là loại hình traffic rẻ, bền, phù hợp với người mới.

Search Engine Marketing – Một trong những nguồn traffic chất lượng nhất đó là traffic từ công cụ tìm kiếm, còn được gọi là PPC: Pay per click.

Có một số thread khá chất lượng ở phần này, bạn sẽ học được cách để Google duyệt chiến dịch affiliate, và đối mặt với việc bị khoá tài khoản.

Push Notifications – Đây là một nguồn traffic nổi tiếng nhất trong 2019. Trong mục này, các affiliate cũng thảo luận sôi nổi không kém mục PPV.

Bạn sẽ tìm được các Case studies, hướng dẫn thiết lập công cụ tracking, và những bài viết hướng dẫn giúp bạn có chiến dịch lợi nhuận đầu tiên.

Social – Bạn sẽ biết được một số thông tin bổ ích về cách quảng cáo trên mạng xã hội. Cũng có một vài topic chia sẻ cách kéo traffic miễn phí.

Native – Bao gồm các case studies về quảng cáo Native và một số bài hướng dẫn. Và cũng có nhiều hướng dẫn viên từ các nguồn traffic, họ sẵn sàng cho bạn mã giảm giá khi dùng nguồn traffic của họ.

Banner – Thảo luận về lĩnh vực mua quảng cáo banner, cách kéo traffic vào trang offer.

SEO – Thủ thuật, bí quyết, công cụ dùng kể rank top cho website, kiếm thu nhập thụ động.

Email – Trong affiliate marketing, thì một trong những nguồn traffic được sử dụng nhiều nhất đó là email. Chỉ có một vài thread ở mục này, những cũng có một số thông tin quan trọng.

eCommerce – Phần này không có nhiều thông tin. Bởi vì đa số người tham gia AffLift là affiliate, ít người làm eCommerce.

Adult – Liên quan tới quảng cáo người lớn. Có một số case studies và follow along.

Mỗi phần, mỗi mục đều có những case studies, bạn sẽ tìm thấy những chiến dịch thành công, bao gồm landing page, mẫu quảng cáo, và đôi khi bạn sẽ biết được cả chiến thuật đấu giá bid.

Cũng có nhiều bài viết follow along, ghi lại hành trình chạy chiến dịch của các affiliate. Dù đó có là chiến dịch lợi nhuận hay là không lợi nhuận, thì bạn vẫn sẽ học được một bài học nào đó.

Ở những bài follow along, cũng có nhiều affiliate chuyên nghiệp tham gia thảo luận, đôi khi chỉ cần một câu của super affiliate, bạn cũng có thể tìm được cách để đột phá trong các chiến dịch của mình.

Nếu bạn vừa chạy chiến dịch, vừa viết follow along đăng lên, thì có nhiều affiliate giàu kinh nghiệm sẽ cho bạn ý kiến đánh giá, và những chỉ dẫn để hỗ trợ bạn.

LIFT Your Campaigns

Quả là một cái tên thật lạ, nhưng nếu bạn cần hướng dẫn về thiết lập kỹ thuật, thì bạn sẽ thích phần này.

image 11

Landing page – Bao gồm các thông tin hướng dẫn bạn tuỳ chỉnh landing page cho chiến dịch CPA. Cũng có một số mã code để bạn có thể dùng trên landing page, rất hữu ích trong trường hợp bạn không biết code.

Tracking – Khi chạy quảng cáo trả phí, thì tracking là một trong những bước quan trọng nhất, nhưng đối với người mới, nó lại là khó nhất.

Phần này sẽ giúp bạn họ cách thiết lập công cụ tracking, postback và những thông tin khác liên quan tới tracking.

Questions and Answers (Q&A)

Phần cuối khá đơn giản, đặt câu hỏi và trả lời. Đây là ảnh để bạn xem trước.

image 12

Một số tính năng đáng chú ý của AffLift

Bên cạnh những nội dung chính, thì cũng có một số thông tin mà bạn nên biết.

Đầu tiên là live chat. Đây là nơi để bạn tương tác trực tiếp với các affiliate khác. Nếu bạn không muốn viết bài đặt câu hỏi, thì bạn có thể hỏi trực tiếp tại đây.

Tính năng này chỉ có trên AffLift, những forum khác không có.

image 13

Thứ hai, có những bài học video hướng dẫn bạn về các sử dụng nguồn traffic, công cụ tracking phổ biến.

Nếu bạn không giỏi về việc đọc nội dung, tìm kiếm thông tin, thì có thể bạn sẽ hiểu kiến thức tốt hơn qua chuỗi video.

Nội dung chủ yếu được tạo bởi Luke, nhưng bạn cũng sẽ tìm được một số video hướng dẫn rất chất lượng của các thành viên khác.

image 14

Thứ ba là có cái link directory. Ở đây bạn sẽ tìm thấy công cụ và tài nguyên cần thiết để tạo lợi thế cạnh tranh cho bản thân.

Mọi thông tin đều đã được xác minh, vậy nên bạn sẽ không phải lo về việc tốn tiền, tốn thời gian cho những công cụ không phù hợp, không giá trị.

Các thành viên có thể đăng những bài viết đánh giá, chia sẻ kinh nghiệm sử dụng công cụ. Như vậy, bạn có thể đánh giá sơ bộ về công cụ trước khi mua.

image 15

Cuối cùng, AffLift cũng cung cấp cho bạn cũng mã code, coupon giảm giá khi sử dụng các công cụ, các nguồn traffic khác nhau.

Với các mã giảm giá ở nguồn traffic, thì khi bạn nạp một lượng $ nhất định, bạn sẽ được tặng thêm một khoảng $ miễn phí.

Bạn sẽ không thể tìm thấy các mã giảm giá như vậy ở những forum miễn phí.

Bạn cũng được cung cấp mã giảm giá khi mua các công cụ cần thiết như là công cụ tracking, công cụ spy, công cụ tạo landing page, công cụ tự động tối ưu chiến dịch.

Giá tiền khi tham gia AffLift 

Phí thành viên của AffLift chỉ là $20 một tháng. Tức  là thấp hơn $1 một ngày.

Bạn cũng có thể đăng ký thành viên trọn đời, tức là $350. Cái giá này chỉ mỗi AffLift có, các forum khác như là STM forum thì bạn phải trả $99 / tháng, mãi mãi cho đến lúc out thì thôi.

image 16

Sau khi đầu tư mua phiên bản trả phí, bạn sẽ học được những kiến thức quan trọng giúp bạn tăng ROI ngay lập tức.

Bạn cũng nhận được các mã coupon để giúp giảm chi phí kinh doanh.

Tổng kết

Nếu bạn muốn học về affiliate marketing một cách đàng hoàng nhưng tiết kiệm chi phí, tôi khuyên bạn nên đầu tư một chút để đăng ký các forum trả phí.

Còn forum miễn phí thì sao? Quên chúng đi.

Bởi vì chúng bị spam tràn lan, có những người tưởng chừng như là chuyên gia nhưng thực ra anh ta còn không biết mình đang nói cái gì.

Đó cũng là nơi mà các công ty mờ ám quảng bá các sản phẩm rác của họ. 

Lúc còn là newbie, tôi từng mua một phần mềm, họ quảng bá rằng nó có thể giúp kéo hàng triệu traffic, miễn phí. 

Nhưng mua rồi mới phát hiện ra đó chỉ là công cụ giúp tự động đăng bài viết nên các mạng xã hội.

Còn việc lấy bài viết ở đâu thì phải tự nghĩ cách. Thế là toi tiền. Nếu cứ lấy bài viết kém chất lượng mà đăng lên hàng loạt thì chính là “xả rác online”.

Với AffLift thì bạn sẽ không phải lo lắng bị scam bởi những thứ như vậy. 

Chủ forum là Luke sẽ lọc thông tin cho bạn, xoá những thông tin rác, giữ lại những thông tin kiến thức bổ ích.

AffLift còn có một lợi ích nữa…

Những người thực sự muốn thành công trong affiliate marketing đều là những người sẵn sàng đầu tư. Họ thường quy tụ tại những forum chất lượng như AffLift.

Bởi vì họ biết rằng bản thân sẽ được khuyến khích, động viên, được lên tinh thần khi tham gia vào một cộng đồng như thế.

Khi xung quanh bạn toàn là những người cùng chí hướng, thì bạn sẽ có động lực mạnh tiến tới thành công.

Bài viết liên quan:

Nhận xét của bạn:

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}