7 cách tăng mạnh hiệu suất trong affiliate marketing

Cập nhật: 24/09/2023
Danh mục: Affiliate
business

“Xuất sắc không phải hành động, mà là một thói quen” – Aristotle.

Đâu là sự khác biệt giữa người affiliate bình thường và người affiliate xuất chúng? Trong vài năm qua, tôi đã thấy rất nhiều người, họ chúng lớn trong ngành affiliate và sau đó lặn mất tăm.

Có một điều rất quan trọng mà người ta ít chú ý đó là tư duy và thói quen thường ngày.

Sau khi để ý tới những người bạn là top affiliate, tôi đã đưa ra một danh sách thói quen. Tôi đã thống kê nó để xem có mối liên hệ nào giữa tư duy và hành động. Và cuối cùng tôi đã tổng hợp và đưa ra 7 thói quen quan trọng nhất, và tôi mong rằng nó sẽ giúp ích cho bạn.

Các top affiliate họ làm thế nào?

Tạo kế hoạch bài bản

Hãy coi affiliate marketing như là kinh doanh thực sự và tạo kế hoạch. Quá nhiều người không có mục tiêu và làm việc hỗn loạn như gà con thiếu mẹ. Họ bị động đối mặt chứ không chủ động tìm cơ hội.

Bạn sẽ như thế nào trong 3 năm tiếp theo? Bạn vẫn làm affiliate hay là làm cái khác?

Nhìn vào tương lai. Có những xu hướng mới nào? Bạn có thể nắm bắt những xu hướng nào?

Nhìn vào chiến dịch tiếp theo mà bạn chạy. Bạn đánh giá chiến dịch dựa trên số liệu nào? Bao giờ chiến dịch sẽ kết thúc, hoặc liệu đó có phải chiến dịch xoay vòng?

Thất bại trong tạo kế hoạch, là tạo kế hoạch cho thất bại – Failing to plan, is planning to fail.

Liên tục làm việc nhóm và học tập từ những người khác

Tôi là một “cựu chiến binh” trong ngành công nghiệp này và tôi vẫn liên tục học điều mới mẻ hàng ngày. Có quá nhiều kiến thức, phương pháp, thủ thuật đang chờ tôi khám phá.

Tôi có người bạn là lập trình viên rất giỏi, một người bạn khác rất giỏi trong quảng cáo mobile, và có người còn tự tạo sản phẩm và tung ra thị trường. Họ là những chuyên gia và tôi học được những kiến thức rất hay từ họ, đó là những kiến thức mà tôi sẽ không thể tự khám phá một mình.

Không chỉ nhận kiến thức từ họ, tôi cũng liên tục cung cấp những thông tin mà họ cần.

Nếu bạn muốn người ta chia sẻ với bạn, bạn phải sẵn sàng chia sẻ. Chả ai muốn giúp những người chỉ muốn liên tục nhận giá trị, mà chả bao giờ biết cho đi, chả bao giờ biết chia sẻ.

Tôi thích viết bài, giúp đỡ người khác vì tôi có tư duy lớn, giúp các bạn thì tôi không mất đi gì cả, tư duy rộng lớn và không sợ hãi nếu bị cạnh tranh.

Cải tiến mọi khía cạnh cuộc sống

Tôi để ý thấy rằng một lượng lớn những affiliate thành công họ đều tập trung phát triển cá nhân, và có tư duy khá giống nhau. Mọi người đều thường xuyên tập thể dục, hay đi du lịch, và họ đọc sách rất nhiều.

Nếu được trở thành triệu phú mà phải làm nô lệ cho đồng tiền thì chả có ý nghĩa gì cả. Vậy nên, làm việc chăm chỉ nhưng không được quên sức khỏe, gia đình, mối quan hệ, kiến thức, thẩm mỹ.

Tư duy phát triển bản thân sẽ giúp bạn kinh doanh thành công. Để có thể phát triển thì bạn cần đẩy, đẩy mạnh bản thân ra ngoài vùng thoải mái. Khi bạn làm được những việc không tưởng và tạo nên quá trình, thì chính là đang phát triển sự tự tin thực sự.

Tư duy phát triển cá nhân sẽ thường xuyên được bạn áp dụng vào công việc.

Luôn để mắt đến đối thủ

Ngành công nghiệp affiliate marketing phát triển rất nhanh.

Đôi khi bạn quảng cáo một offer và nó đem lại lợi nhuận lớn, nhưng chỉ trong một đêm nó không còn lợi nhuận.

Có thể một số đối thủ của bạn đã làm một số cải tiến và họ được +20% ROI, thế là họ tăng giá bid. Chính vì thế, bạn phải tìm hiểu xem những đối thủ họ đang làm gì để không bị tụt lại phía sau.

Samsung biết được nước cờ tiếp theo của Apple.

Coke và Pepsi cũng luôn để mắt tới đối thủ.

Một số người bị kẹt với phương pháp của họ, và để đối thủ vượt qua.

Biết khả năng của bản thân tới đâu

Bạn cần biết khả năng của bản thân để có thể đưa ra quyết định đúng, dựa trên số liệu.

Nhiều affiliate không theo dõi lợi nhuận hàng ngày.

Bạn cần biết chính xác mình đã tiêu bao nhiêu, và được bao nhiêu lợi nhuận mỗi ngày. Không chỉ dựa vào số liệu trên công cụ tracking.

Bạn đang thua lỗ ở chiến dịch nào? Hãy tìm cách sửa chữa để tránh mất máu tài chính.

Nếu bạn nhận được nhiều chuyển khoản trong tuần, thì ai là người đã thanh toán đúng thời hạn?

Đối với chiến dịch, thì nó lợi nhuận nhất vào ngày nào trong tuần, giờ nào trong ngày? Bạn có thể vận dụng để đem lại lợi thế không?

Liên tục test chiến dịch

Đây là sự khác biệt giữa một affiliate bình thường và một affiliate đẳng cấp.

Giả sử, cả hai affiliate này đều liên tục test cho đến khi họ đạt được $0.5 EPC.

Và affiliate bình thường sẽ giải lao, và thử những chiến dịch khác. Thế rồi quảng cáo quá nhiều dẫn tới mù banner, hoa hồng offer giảm, đối thủ tăng giá bid vì họ có landing page tốt hơn.

Chỉ sau một vài tuần, EPC giảm từ 0.5 còn 0.25. Affiliate bình thường sẽ nghĩ: “thế là chiến dịch đã chết, hãy tìm chiến dịch mới thôi”.

$0.5 EPC là không đủ với affiliate đẳng cấp, vì anh ấy biết rằng sẽ luôn có cách để cải tiến (vì sẽ luôn có vấn đề với chiến dịch).

Anh ta sẽ test thêm 100 quảng cáo, 5 landing page, 5 angle hoặc nhiều hơn… Rồi quảng cáo nhiều dẫn tới mù banner, hoa hồng giảm, nhưng EPC vẫn tăng. Một vài tuần sau, đối thủ chính của anh ta bỏ cuộc, thế là EPC tăng lên $0.65.

Nói KHÔNG với các ý tưởng, cơ hội.

Vấn đề của tôi là luôn luôn có ý tưởng hay. Những ý tưởng có quá nhiều và tôi không đủ thời gian, tài nguyên, năng lượng để làm tất cả. Nếu không cẩn thận, bạn sẽ bị nhấn trìm trong biển cơ hội.

Một newbie tên Joe đạt được lợi nhuận $1000 một ngày, và rất phấn khích. Affiliate manager muốn Joe chạy quảng cáo những offer mà anh ấy không có kinh nghiệm, nhiều người muốn làm ăn với anh ta, bạn gái muốn tổ chức tiệc và du lịch.

Anh ấy đồng ý tất cả. Một vài tuần sau, chiến dịch chết và Joe chẳng còn gì. Joe mất tập trung và chán nản.

Anh ấy hối hận vì đãng lẽ ra cần tiếp tục làm việc để đưa chiến dịch từ $1000 / ngày thành $2000 / ngày, vậy mới chuẩn chứ.

Hãy đập sắt khi còn nóng.

Nếu bạn chưa quen, thì sẽ rất khó để nói không với cơ hội. Vậy thì đừng nghĩ đó là nói không, hãy coi đó là đồng ý với các cơ hội tốt hơn.

Chúc bạn thành công.

Bài viết liên quan:

>