7 phương pháp xây dựng link khi làm Local SEO

Ngày đăng: 03/04/2024
Danh mục: Affiliate SEO
Ghi chú: Để mở phụ đề tiếng Việt, bấm nút “⚙️” - Chọn "phụ đề" - Chọn "VI"

Chào mừng bạn đến với bài viết của tôi, nơi tôi sẽ chia sẻ với bạn bảy cách khác nhau để xây dựng liên kết an toàn và hiệu quả cho doanh nghiệp địa phương của bạn.

Nếu bạn đang quản lý một trang web và muốn nâng cao vị trí của mình trên Google tại một khu vực địa phương cụ thể, bài viết này dành cho bạn.

Khi xây dựng liên kết, điều quan trọng là phải chú trọng đến tính liên quan. Đối với SEO địa phương, bạn cần quan tâm đến hai loại tính liên quan: liên quan địa phương và liên quan ngành nghề.

Ví dụ, nếu tôi muốn xây dựng liên kết cho một doanh nghiệp bất động sản ở Chicago, tôi cần liên kết từ các trang web về bất động sản hoặc về Chicago, hoặc thậm chí tốt hơn là cả hai.

1. Danh Bạ Doanh Nghiệp

Bắt đầu với việc đăng ký miễn phí trên các danh bạ doanh nghiệp, nơi bạn có thể liệt kê tên, địa chỉ và số điện thoại của mình. Đừng quên tham gia cả các danh bạ địa phương và quốc gia như Yelp và Yellow Pages, cũng như các danh bạ chuyên ngành.

2. Đăng Bài Khách

Tiếp theo, tôi khuyên bạn nên thực hiện đăng bài khách. Một cách hiệu quả là hãy chứng minh cho đối tác tiềm năng thấy rằng bạn sẽ viết cho họ một bài viết có thể thu hút lưu lượng truy cập bằng cách sử dụng dữ liệu hỗ trợ.

3. Liên Kết Chèn

Sau đó, hãy tiến hành liên hệ để chèn liên kết vào nội dung hiện có trên các trang web mục tiêu. Khi làm điều này, hãy sử dụng chiến lược FOMO (sợ bỏ lỡ) để tăng cơ hội thành công.

4. Được Liệt Kê Trong Các Bảng Xếp Hạng

Hãy tìm cách để doanh nghiệp của bạn được đưa vào các danh sách xếp hạng địa phương, chẳng hạn như “Top 10 nha sĩ ở Long Beach”.

5. Đề Cập Thương Hiệu Không Liên Kết

Tìm kiếm các đề cập về doanh nghiệp của bạn trên internet mà không có liên kết và yêu cầu chủ sở hữu trang web thêm liên kết.

6. Tổng Hợp Ý Kiến Chuyên Gia

Tạo một bài viết tổng hợp ý kiến từ 20-30 chuyên gia địa phương về một chủ đề nóng. Sau đó, yêu cầu họ chia sẻ bài viết để thu hút sự chú ý từ cả người hâm mộ và báo chí địa phương.

7. Liên Kết Đối Tác Nhà Cung Cấp

Cuối cùng, nếu doanh nghiệp của bạn có các đối tác nhà cung cấp địa phương, hãy yêu cầu họ đặt một biểu tượng hoặc ghi chú trên trang web của họ để chỉ ra rằng họ là nhà cung cấp ưa thích của bạn và đừng quên yêu cầu họ thêm liên kết.

Bằng cách áp dụng những chiến lược này, bạn không chỉ cải thiện vị trí SEO địa phương của mình mà còn xây dựng một mạng lưới liên kết chất lượng cao giúp tăng cường uy tín và độ tin cậy cho doanh nghiệp của bạn trên internet. Hãy bắt đầu ngay hôm nay và chứng kiến sự thay đổi!

Nội dung liên quan:

Nhận xét của bạn:

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}